Luật Hấp Dẫn Của Nụ Cười – Bí quyết khiến bạn hấp dẫn hơn

Luật Hấp Dẫn Của Nụ Cười – Bí quyết khiến bạn hấp dẫn hơn

“Từ nụ cười nở ra để thu hút những điểm tốt, những điều lành đến cho bản thân ta, đến việc chủ động mang tặng nụ cười của mình cho những người xung quanh, cũng là một cách tiếp thêm cho họ nguồn năng lượng để đến lượt họ cũng theo luật hấp dẫn, sẽ hút được những điều tích cực, những điểm lạc quan đến với cuộc sống của họ.”

Xã hội ngày càng phức tạp, con người bây giờ chỉ biết sống đến công việc hay nói đơn giản để bạn hiểu, xã hội ngày nay, không chỉ một mà rất nhiều người đang sống chỉ vì chữ tiền. Họ đã quên mất cách tận hưởng cuộc sống, và quên mất việc nở nụ cười. Họ đâu biết rằng thứ mà họ đã bỏ quên là thứ quan trọng nhất đối với cuộc sống. Đâu ai muốn nói chuyện hay gặp gỡ một con người lúc nào cũng giữ khuôn mặt nghiêm túc và lạnh lùng chứ, một nụ cười đôi khi làm cuộc nói chuyện trở nên gần gũi, kết nối mọi người lại với nhau. Đó chính là sức mạnh của nụ cười, sự hấp dẫn của nụ cười với mọi người.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Luật hấp dẫn của nụ cười được viết bởi tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương, một MC của các chương trình truyền hình. Chính vì nghề nghiệp mà hơn ai hết, tác giả hiểu rõ nụ cười quan trọng như thế nào trong cuộc sống. Bạn đâu muốn xem một chương trình mà người dẫn chương trình không nở một nụ cười nào phải không. Như thế chương trình sẽ trở nên thật nhàm chán và sẽ không thu hút được người xem. Là một MC, hiểu rõ giá trị của nụ cười, tác giả viết nên cuốn sách này để gửi đến bạn đọc về sự hấp dẫn của nụ cười và cách sống, “sống đẹp”.

Nụ cười giống như bông hoa nở làm cả khuôn mặt của bạn trở nên rạng rỡ hơn, làm bất kì ai nhìn thấy bạn cũng cảm thấy đây là một con người dễ gần và dễ mến. Một nụ cười đâu tốn bao nhiêu sức lực phải không nào, dù đó chỉ là một khoảnh khắc nhưng đó là những thứ không thể mua bán, không thể vay mượn ở đâu được. Tất cả chỉ là do bản thân ta thôi.

Bạn đã bao giờ vì một nụ cười mà nhớ mãi không quên chưa? Bạn đã giờ nhìn một nụ cười mà ngây ngất hay làm ta chỉ muốn nhìn ngắm mãi không thôi chưa? Đó chính là sức mạnh của nụ cười. Ai hay cười, hẳn là các mối quan hệ trong xã hội của họ sẽ hơn hẳn các mối quan hệ với những người cả một ngày không nhìn thấy một nụ cười.

Bạn đừng tiết kiệm nụ cười làm gì! Vì nó đâu có làm bạn mất gì đâu. Nụ cười tuy chả mang đến lợi ích nào cho bạn nhưng nếu bạn biết cách sử dụng nó, nó sẽ trở nên vô giá đối với mọi người. Dù bạn có bao nhiêu tiền, mặc bao nhiêu đồ đắt tiền lên người, nhưng khuôn mặt bạn lúc nào cũng cau có và lạnh lùng thì chả ai muốn nói chuyện với bạn cả.

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nở nụ cười. Hãy cùng mỉm cười khi chúng ta gặp nhau, khi tạm biệt nhau, khi cảm ơn hay khi xin lỗi. Khi ai đó đang mệt mỏi vì những khó khăn trong cuộc sống, hãy đến an ủi họ bằng những nụ cười. Chỉ cần thế thôi, bạn đang truyền thêm niềm tin và hi vọng cho mọi người, nụ cười chính là nguồn sống của bạn. Hãy cùng truyền tải sự vui vẻ đấy đến tất cả mọi người bạn nhé.

Bạn đối xử với người khác như thế nào thì người ấy sẽ đối xử lại với bạn như thế. Xã hội này là một tấm gương phản chiếu lại mọi sự vật sự việc, cách bạn cho đi cũng chính là cách mà bạn nhận lại. Một nụ cười có thể sưởi ấm người khác, một nụ cười có thể giải quyết những vấn đề tưởng chừng như không thể. Bạn không thể có một nụ cười đúng nghĩa, như vậy giống như bạn có một khối tài sản hàng trăm triệu nhưng lại không làm cách nào để lấy nó ra từ ngân hàng vậy.

Nụ cười đôi lúc còn thay thế cho một lời chào, hoặc đôi lúc muốn từ chối một ai đó mà không muốn họ buồn phiền hay làm mất lòng họ, bạn hãy dùng nụ cười để thay thế cho một lời từ chối. Bạn thấy không? Nụ cười có thể được dùng trong rất nhiều trường hợp, vậy thì tại sao bạn lại muốn tiết kiệm nụ cười vậy.

Luật hấp dẫn của nụ cười là một tác phẩm để lại cho ta nhiều sự trải nghiệm. Nó dạy ta cách để giữ gìn các mối quan hệ trong cuộc sống bằng nụ cười, dạy ta cách sống mọi người xung quanh. Và hơn thế nữa là cách giữ các mối quan hệ trong xã hội bằng một cách cực kì dễ dàng: Nụ cười.

Và đừng làm nụ cười của bạn trở thành một nụ cười vô duyên bạn nhé. Tuy nụ cười có thể giải quyết được rất nhiều việc, nhưng cũng có những trường hợp nụ cười lại trở thành vũ khí chống lại bạn.

Có những việc không nên cười, có những hoàn cảnh thì nụ cười lại trở nên phản tác dụng. Không phải lúc nào bạn cũng nên cười hay gặp ai cũng cười được. Chẳng hạn như khi đi phỏng vấn công việc thì bạn nên cười một cách nhẹ nhàng chứ không phải cười một cách sảng khoái như bình thường được. Hay như đi dự một buổi lễ rất nghiêm túc, bạn không thể cười một cách sảng khoái.

Bạn nên sử dụng nụ cười của mình đúng hoàn cảnh để nụ cười không bị mất đi giá trị của chính nó. Như ông bà ta đã có câu: “Vô duyên, chưa nói đã cười”, riêng bản thân tôi thì lại không đồng tình lắm với ý kiến này. Người có duyên là người cư xử một cách thông minh, không cần sử dụng những lời nói một cách vồ vập mà chỉ cần một nụ cười hay một sự thay đổi của nét mặt cũng khiến đối phương cảm thấy thiện chí của ta.

Này bạn ơi, hãy cùng nhau mỉm cười được không nào? Đôi lúc đấy là cách làm quen nhanh nhất đối với người mình đang có tình cảm phải không nào. Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại, vừa bằng một nụ cười!

Bạn hãy chọn cho mình một nụ cười mà bạn nghĩ là phù hợp nhất với bản thân nhé, hãy luôn để nụ cười được xứng đáng với giá trị của nó. Nụ cười là chìa khóa để giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn. Còn nếu vẫn đang loay hoay để tìm cách thì có lẽ Luật hấp dẫn của nụ cười chính là cuốn sách cần thiết đối với bạn, hãy đọc và cùng cảm nhận với tôi nhé.

One Response

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!