mac-dep-de-thanh-cong-scah

Mặc Đẹp Để Thành Công – Thay đổi ngoại hình để tiệm cận thành công

Một đoạn vô tình đọc được khi lướt là nguồn cảm hứng để tôi giới thiệu đến các bạn cuốn sách Mặc Đẹp Để Thành Công của Nishimura Yukiko

Trích đoạn như sau:

Thời cổ đại khi con trai đến nhà xin kết thông gia, nếu đối tượng đẹp trai, cô gái bằng lòng, sẽ ngại ngùng xấu hổ nói: “Chuyện đại sự cả đời do phụ mẫu quyết định.”

Nếu đối phương xấu trai, không bằng lòng, cô gái sẽ nói: “Tiểu nữ còn muốn hiếu kính với phụ mẫu thêm mấy năm nữa, chuyện đại sự gác lại sau.”

Thời cổ đại, khi anh hùng cứu mỹ nhân, nếu anh hùng đẹp trai, mỹ nhân sẽ ngại ngùng nói: “Ơn anh hùng cứu mạng, tiểu nữ đây không biết lấy gì báo đáp, duy chỉ có tấm thân này.”

Nếu như anh hùng xấu trai: “Ơn anh hùng cứu mạng, tiểu nữ không biết lấy gì báo đáp, nguyện kiếp sau làm trâu, làm ngựa báo đại ơn này.”

Nhưng nếu như cô gái kia trông thuận mắt, anh hùng sẽ nói: “Lời cô nương nói là thật chứ?”

Nếu như cô gái kia trông rất khó coi, anh hùng sẽ nói: “Cô nương, chuyện này ngàn vạn lần không được.”

_Nguồn từ trang Trích dẫn_

Ngày xưa, chẳng phải cưới được một người chồng tài giỏi, đẹp trai hay lấy một người vợ xinh xắn, hiền dịu đã là một sự thành công hay sao.

Bạn thấy đó, chẳng phải thời nay mà từ thuở xa xưa, nhan sắc đã được coi trọng. Há chẳng phải trong những trường hợp trên, nhan sắc là yếu tố quyết đinh sự thành công hay sao.

Ngày nay, nhan sắc hay bề ngoài không quá là khắt khe nhưng nó vẫn góp phần không nhỏ vào sự thành công.

Một người đi xin việc, ứng tuyển ở một tập đoàn lớn không thể đậu phỏng vấn nếu mặc áo phông với quần jeans. Tôi dám khẳng định với bạn. Trừ khi người đó là một nhân vật ”máu mặt” trong ngành. Nhưng đã là nhân vật như vậy họ sẽ chẳng cần phải đi ứng tuyển nữa.

”Bề ngoài không quan trọng”. Đó chẳng qua chỉ là lời biện hộ cho cái yếu kém của bản thân mình. Chắc chắn một điều, những người nói ra câu đó không bao giờ biết chăm sóc bản thân, và cũng chẳng biết cách làm đẹp cho chính mình.

Vượt trên cái đẹp, ngày nay người ta quan trọng việc ăn mặc phù hợp hơn. Mặc phù hợp thì sẽ đẹp, mặc đẹp thì chưa chắc đã phù hợp.

Nếu bạn chưa biết cách làm sao để ăn mặc đẹp thì hãy đọc cuốn Mặc Đẹp Để Thành Công. Cuốn sách sẽ gợi ý cho bạn các tips về cách ăn mặc phù hợp. Mục tiêu của cuốn sách là giúp chúng ta chọn trang phục khiến bản thân tự tin, lịch sự, được đánh giá cao và gặt hái nhiều thành công trong công việc.

mac-dep-de-thanh-cong-scah

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách gồm 248 trang, không quá dày đâu, là cuốn sách dành cho cả nam và nữ. Đây cũng chính là điểm khác biệt của cuốn sách khi đưa ra cả những lời khuyên cho đàn ông, đối tượng thường bị bỏ lỡ khi nhắc đến việc ăn mặc. Nếu bạn là nam, bạn sẽ chỉ cần đọc một nửa cuốn sách. Và nếu bạn là nữ cũng vậy. Bạn có thể đọc trọn vẹn cả cuốn nếu muốn chăm lo cho một nửa của mình. Nếu bạn chưa có một nửa của mình thì càng nên đọc để nhanh chóng tìm thấy một nửa còn lại.

Dưới đây là 3 lý do bạn nên đọc ngay cuốn sách này:

1.Cách ăn mặc ảnh hưởng đến sự thành công của bạn

Ấn tượng ban đầu với một người lạ đến từ phong cách ăn mặc . Đôi khi chính cách ăn mặc là yếu tố quyết định việc người khác có muốn nói chuyện với bạn không. Dù muốn dù không bạn cũng phải thừa nhận điều đó. Thử hỏi, bạn có muốn bắt chuyện với một người lạ có cách ăn mặc lôi thôi hay không? Hay như ví dụ gần đây nhất mà tôi đọc được trên trang báo, hãy xem nhé.

mac-dep-de-thanh-cong

Bên trái là con trai, bên phải là người bố. Nếu ai chưa biết gia đình này thì có nghĩ ngược lại hay không? Nói quá chút thôi, nhưng nhìn vào cứ ngỡ hai ông bạn già ấy nhở.

Hiển nhiên thành công còn bởi nhiều yếu tố khác nữa chứ không phải chỉ bởi trang phục. Nhưng trang phục là cái dễ dàng thay đổi nhất mà bạn còn chưa làm được thì đừng đòi hỏi sự thành công.

2. Nishimura Yukiko – tác giả của cuốn sách Mặc đẹp để thành công là người làm việc lâu năm trong ngành may mặc.

mac-dep-de-thanh-cong-tac-gia-Nishimura-YukikoNhững chia sẻ của bà trong cuốn sách hoàn toàn là kinh nghiệm của một người có góc nhìn thẩm mĩ và rất tinh tế. Bà không đi theo những lối thời trang độc lạ, gây sốc chỉ có trên thảm đỏ. Cái bà tiếp xúc hằng ngày là phong cách thời trang công sở. Đẹp và phù hợp là tôn chỉ hàng đầu của bà.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phong  cách độc lạ, có chút gây sốc thì  đây không phải là cuốn sách dành cho bạn. Cái bà hướng tới là một phong cách lịch thiệp nhưng vẫn nổi bật giữa thười trang cộng đồng. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng những gợi ý của bà.

Tùy theo mỗi hoàn cảnh, bà sẽ gợi ý cho bạn cách phối đồ hợp lý nhất.

Không có ai là xấu cả. Chỉ cần thay đổi cách ăn mặc, kiểu tóc thì đều sẽ trở nên xinh đẹp.

3.Mặc đẹp để thành công được viết tại Nhật Bản với tác giả cũng là người Nhật – nơi mà mọi tiểu tiết đều được xem xét rất kỹ

Những ai đang làm việc trong môi trường Nhật Bản đều sẽ biết Nhật là một đất nước vô cùng khắt khe và xem trọng chi tiết kể cả những tiểu tiết nhỏ nhất. Nếu bạn làm việc với đối tác Nhật Bản, bạn phải chú ý từ cách ăn mặc, mái tóc, móng tay… cho đến lời nói. Chu toàn trong cách ăn mặc là một cách tạo ấn tượng tốt với đối tác.

Tác giả vốn là người Nhật, một người phụ nữ Nhật vô cùng tỉ mỉ, chi tiết. Bà gợi ý cho chúng ta tất cả mọi thứ về thời trang, từ kiểu tóc, màu sơn móng tay, cách phối màu cà vạt, phối giày…

Mặc một bộ com-lê màu xanh. nhuộm mái tóc màu vàng, đeo cà vạt đỏ, mang thêm đôi giày nâu trông chả khác nào một con tắc kè đang quyến rũ bạn đời. Chắc bạn chẳng muốn biến mình thành con tắc kè như vậy đâu nhỉ? Vậy thì đọc sách đi.

Cuốn sách này viết cho giới văn phòng tại Nhật Bản, với môi trường và khí hậu Nhật Bản. Sẽ có những cái chưa phù hợp với môi trường tại Việt Nam. Nếu chắt lọc đi, bạn cũng sẽ học được kha khá và quan trọng hơn bạn sẽ muốn làm đẹp ngay cho bản thân mình.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: