Ý Tưởng Trong Cuốn Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

Ý Tưởng Trong Cuốn Sách Mình Nói Gì Khi Nói Về Hạnh Phúc

1. Hạnh phúc là điều mà bất cứ ai trong chúng ta đều theo đuổi, bằng cách này hay cách khác. Có người coi thành công là hạnh phúc,có người chọn sự giàu có là hạnh phúc còn có những người chỉ coi hạnh phúc chỉ là sự bình yên.VẬY HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ GÌ? Còn đối với mình thì Hạnh phúc là vào mỗi buổi sáng mùa đông được cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp mà không phải dậy đi học.

Hạnh phúc là khi được đọc những quyển sách phù hợp dưới trời mưa, nghe thấy tiếng mưa rơi tí tách và thỉnh thoảng nhìn những hạt mưa đó ngẫm cuộc sống của mình.

Hạnh phúc là khi được làm những điều mà thích, được biết mình đam mê cái gì và theo đuổi nó.

Hạnh phúc là được sinh ra, được trải qua những ngọt bùi trong cuộc sống, được chia sẻ và giúp đỡ mọi người và cũng được nhận lại sự giúp đỡ từ họ.

Ngẫm ra mà nói làm người đã là hạnh phúc lắm rồi  

Làm người đã là hạnh phúc lắm rồi

2. Mọi người thường hay than thở về cuộc sống riêng của mình như là ” tại sao tôi nghèo thế”,”sao tôi không được như cô ấy/anh ấy”… Cuộc sống luôn trớ trêu như vậy và rất ít người hài lòng với chỗ của mình đang đứng. Đôi khi người ta luôn tự hỏi : Tại sao mình phải chịu những điều như vậy, mình sống trên dời này để làm gì, và ý nghĩa của cuộc sống này là gì? Nhưng bản thân câu hỏi ” ý nghĩa của cuộc sống này là gì?” đã không phải là một câu hỏi đúng. Tác giả của cuốn sách Đi tìm lẽ sống đã nói rằng ” Anh không phải là người cần hỏi ý nghĩa của cuộc sống này là gì, anh mới là người bị hỏi” bạn biết không khi sinh ra bạn đã nợ đời một câu hỏi: Bạn đem lại ý nghĩa gì cho cuộc sống? Có bao nhiêu người đang sống trên đời, tại sao bạn lại xứng đáng có được vị trí đó? Bạn sẽ làm gì với cơ hội được sinh ra làm người? Do vậy, đừng đặt câu hỏi cuộc sống có ý nghĩa gì. Vì chính cuộc sống đang đặt câu hỏi, và ta sẽ là người trả lời câu hỏi đó.

Bí quyết để có được hạnh phúc là làm hết sức mình và không mong đợi gì cả 

3. Tình yêu đối với chúng ta là quá đỗi ngọt ngào, chúng ta tìm yêu, chúng ta lao vào bó như là con thiêu thân, chúng ta bất ổn như “thời tiết” lúc mưa lúc nắng bất thường. Nhưng hãy nhớ rằng cuộc sống này không chỉ có tình yêu mà còn có nhiều thứ khác đáng giá hơn mà chúng ta dường như đã quên mất đi. Trong các tài liệu về phát triển bản thân thì cuộc sống được tạo thành bởi tám khía cạnh khác nhau gồm: công việc, tài chính, môi trường sống, sức khỏe và giải trí, phát triển bản thân, gia đình, cộng đông tâm linh. các khía cạnh này tạo thành bánh xe cuộc sống. Muốn bánh xe lăn đều về phía trước thì tám khía cạnh này phải phát triển đầy đủ. mà tình yêu chỉ là một khía cạnh rất nhỏ trong tám khía cạnh trên. Và nếu chú trọng quá mức vào khía cạnh này mà không quan tâm tới khía cạnh khác trong bánh xe cuộc sống thì ta không thể nào hài hòa trọn vẹn để phát triển bền vững.

Tình yêu thương có thể được cảm nhận bằng rất nhiều cách khác nhau chứ không phải mỗi tình yêu đôi lứa còn có cả tình yêu gia đình, bạn bè, công việc nữa.mình thật sự đã tỉnh ngộ khi nghe được câu nói này ” Ta cần phải dừng ngay việc hy vọng có ai sẽ đến và làm thay đổi đời mình. Thay vào đó hãy trở thành mà người bạn đời mà ta mong đợi. Sống một cuộc sống như thể bạn là  người yêu lý tưởng của chính mình. Bởi có một điều mà bạn luôn biết chắc. Rằng qua mỗi thành công và thất bại, mỗi sợ hãi và niềm vui mà bạn sẽ trải qua cho đến hết cuộc dời, thì chỉ có bạn mới là người sẽ luôn ở cạnh chính mình. Chính bạn sẽ là người xuất hiện để chịu trách nhiệm cho những sai lầm, hay nhận lấy những phần thưởng của mình. Chính bạn là người luôn ở đó, vực bạn đứng dậy sau mỗi lần gục ngã vì bị cuộc sống đánh bại. Chính bạn là người nắm lấy hai tay đỡ bạn đứng lên khi tim tan vỡ, ở bên chính mình qua lúc khó khăn gian khổ. Chỉ có bạn là người lau nước mắt cho chính mình, hàn gắn bản thân sau những lần đớn đau tuyệt vọng. Và đó nếu không phải là tố chất của người yêu lý tưởng thì còn cái gì nữa”

                        Hãy tự biến mình thành người yêu hoàn hảo của chính mình

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên yang Yang

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!