5 Lý Do Bạn Nên Đọc Ngay Móng Vuốt Quạ Đen

5 Lý Do Bạn Nên Đọc Ngay Móng Vuốt Quạ Đen

Móng vuốt quạ đen của Leigh Bardugo (tựa tiếng Anh: Six of Crows – Crooked Kingdom) là một bộ sách ăn khách gồm 2 tập được Wings Books Kim Đồng phát hành. Từ khi được ra mắt tại Việt Nam mới đây, bộ sách đã rất được bạn đọc ưa chuộng không những vì cách thiết kế bìa siêu bắt mắt, mà còn vì nội dung “chạm đến lòng người”. Bộ sách thuộc thể loại giả tưởng, một thể loại không quá quen thuộc với độc giả Việt Nam trừ vài bộ nổi tiếng như Harry Potter hay Percy Jackson. Với 5 lý do mình đưa ra sau đây, rất hy vọng có thể thuyết phục các bạn dấn thân vào chuyến hành trình mới lạ và đầy cảm xúc của Móng vuốt quạ đen.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fcombo-mong-vuot-qua-den-tron-bo-4-tap-p68619657.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fmong-vuot-qua-den” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

#1 Một thế giới được xây dựng cực chi tiết

Khi nghe tới hai chữ “giả tưởng”, các bạn hẳn hình dung một thế giới với những điểm khác thường so với thực tại – về cả văn hóa, lịch sử và con người. Với tư cách một cuốn sách “giả tưởng cấp cao”, “Móng vuốt quạ đen” được đặt bối cảnh trong một thế giới vẽ mới hoàn toàn bởi tác giả, với một bản đồ ở đầu sách cũng như các đất nước với tên gọi kì cục.

Chẳng mấy chốc bạn sẽ nhớ được những cái tên ấy thôi, thậm chí cả phong tục điển hình của từng quốc gia nữa chứ! Tác giả Leigh Bardugo có một cách thần kì để khắc họa bối cảnh một cách tự nhiên hết sức, không quá lố nhưng đủ để người đọc bị ấn tượng.

#2 Hệ thống phép thuật cũ mà mới

Một điểm không bắt buộc, nhưng chắc chắn sẽ tặng thêm màu sắc cho một thế giới giả tưởng chính là hệ thống phép thuật. Tới với Móng vuốt quạ đen, ta được gặp gỡ các Grisha – những người mang khả năng đặc biệt. Không rõ nguồn gốc ra sao, chỉ biết rằng họ tồn tại trong xã hội với những sức mạnh điều khiển các nguyên tố – một sức mạnh không quá mới lạ.

Tuy vậy, một chút phép thuật được thêm vào bộ sách cũng khiến Móng vuốt quạ đen trở nên hấp dẫn hơn, gay cấn hơn nhiều. Tác giả không hề lạm dụng phép thuật, chỉ sử dụng nó làm công cụ hỗ trợ để tạo điểm nhấn cho cốt truyện của mình.

[su_button url=”https://fast.accesstrade.com.vn/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Flimited-boxset-mong-vuot-qua-den-tron-bo-4-tap-doc-quyen-online-p52683197.html” target=”blank” style=”flat” background=”#ef2d30″ size=”6″ rel=”nofollow”]MUA SÁCH TRÊN TIKI[/su_button]

#3 Dàn nhân vật đồ sộ

Đồ sộ, với tận sáu nhân vật chính, nhưng lại được đào sâu khai thác. Ta được theo dõi câu chuyện dưới góc nhìn của cả thảy sáu người xuyên suốt các tập truyện, được hiểu rất rõ về tính cách cũng như mối quan hệ của họ. Mình tin chắc các bạn không thể ghét bất cứ nhân vật nào, bởi ai cũng được phát triển với điểm mạnh và điểm yếu, để rồi người đọc phải công nhận họ rất “con người”. Thiếu đi một người, phi vụ được đề ra từ đầu truyện sẽ chẳng bao giờ được thực hiện. Thiếu đi một người, sẽ mất đi sự cân bằng hoàn hảo nhận thấy rõ khi đọc sách.

Điểm duy nhất khiến mình lấn cấn là độ tuổi của các nhân vật. Họ đều là cách cô cậu 18 19 tuổi, vậy mà từng trải, suy nghĩ chín chắn và thâm độc như những người đã sống nửa đời người vậy. Điểm đặc biệt này sẽ tăng phần hấp dẫn cho câu chuyện chăng?

#4 Cốt truyện hấp dẫn

Rốt cuộc thì bộ sách kể về gì? Đây là một cuộc hành trình của sáu kẻ “bất hảo” – trộm cắp, bài bạc, bỏ nhà ra đi… Họ hợp tác để thực hiện một phi vụ bất khả, như trong phim Now you see me hay La casa de papel vậy. Mục tiêu chính, dĩ nhiên là hoàn thành phi vụ và ẵm về thật nhiều tiền để trang trải cuộc sống.

Trên chuyến hành trình ấy, không chỉ có những rủi ro rình rập mà còn là những pha đấu trí hết sức “căng não” của các nhân vật. Không một chi tiết nào là thừa thãi, không một giây phút nào kém hấp dẫn, rất dễ khiến các bạn chỉ muốn đọc một lèo cho hết. Trí thông minh của nhân vật – hay chính là sự tài tình của Leigh Bardugo – chắc chắn sẽ làm bạn phải ngạc nhiên!

#5 Ý nghĩa nhân văn sâu sắc

Các bạn nghĩ một cuốn sách giả tưởng kể về mấy vụ trộm đồ chỉ mang tính giải trí thôi ư? Tác giả đã khéo léo gửi gắm nhiều bài học để đời về tình yêu, tình thương và tình bạn qua sự tương tác giữa các nhân vật. Những vấn đề nhạy cảm hơn trong xã hội cũng được đề cập tới một cách tinh tế mà ấn tượng.

Chỉ với hai cuốn sách thôi, mình đã mở mang được tầm nhìn cũng như nhận được cực nhiều bài học nhân văn quý báu. Đây chính là minh chứng cho sự thật rằng sách giả tưởng cũng có sức nặng, có ý nghĩa chứ không phải “truyện đọc cho vui”.

BONUS: Sắp có phim chuyển thể!

Bộ sách “Bóng tối và xương trắng” (cùng lấy bối cảnh trong thế giới của Móng vuốt quạ đen) đã được Netflix xác nhận sẽ khai thác thành phim trên nền tảng trực tuyến này. Một ngày nào đó, có thể các nhân vật của Móng vuốt quạ đen sẽ xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Còn chần chừ gì mà không đọc ngay sách để làm quen dần với nhân vật và thế giới đầy bí ẩn này nhỉ?

Sách đã được ra mắt trọn bộ 4 tập bởi Wings Books – Nhà xuất bản Kim Đồng, dưới dạng boxset (số lượng có hạn) và dạng lẻ. Thiết kế bìa siêu đẹp sát bản gốc, mép giấy màu đen làm nổi bật tinh thần truyện. Dịch thuật mượt, dễ hiểu, giữ được nguyên tác. Một trải nghiệm đọc sách trọn vẹn, chắc chắn không nên bỏ lỡ đâu các bạn!

Leave a Reply

error: Content is protected !!