Ngang qua thế giới của em – Khúc dương cầm xoa dịu tâm hồn mỗi chúng ta

Ngang qua thế giới của em – Khúc dương cầm xoa dịu tâm hồn mỗi chúng ta

 “Chúng ta đều biết, cầu vồng sẽ xuất hiện sau cơn mưa.

Nhưng chúng ta đều hi vọng, giá như ngay lâp tức được ngồi giữa bảy sắc màu rực rỡ, xán lạn ấy thì tốt biết bao, ngồi giữa thế giới tươi đẹp mà người khác đã sắp sẵn cho bạn.

Tiếc thay, cảnh sắc tươi đẹp mà người khác đã bài trí sẵn cho bạn ấy, họ có thể dọn nó đi bất cứ lúc nào.” 

Cuộc đời ấy mà ,sẽ có lắm lúc bạn cô đơn, ngồi một mình một căn phòng, bạn không biết phải làm gì, bởi hiện thực quá tàn khốc, bạn không có cách nào vượt qua nó. Bạn rối bời và rồi chợt bật khóc, mặc cho dòng đời cứ chạy. Bạn cảm thấy trống rỗng nhưng không có ai để chia sẻ. Những lúc như vậy, bạn hãy thử đọc một cuốn sách tản văn không quá bi thương, cũng không quá nhẹ nhàng, điều quan trọng đó là cuốn sách ấy giúp xoa dịu cho tâm hồn và bạn sẽ thật thư thái, hạnh phúc khi gập sách lại nhé !

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Ngang qua thế giới của em của nhà văn mạng Trung Quốc Trương Gia Giai cũng là một cuốn sách như vậy .Cuốn sách này là một tuyển tập gồm nhiều mẩu chuyện từ những người bạn, người thân và cả những người xa lạ qua lời kể của nhân vật chính . (các mẩu chuyện trong sách được tác giả chọn lọc từ những câu chuyện trong chuyên mục “Chuyện kể trước giờ đi ngủ” trên trang mạng Tianya của mình) 

Qua giọng văn bình dị, nhẹ nhàng của Trương Gia Giai, từng câu chuyện trong Ngang qua thế giới của em tựa như rất gần gũi, dễ dàng bắt gặp thấy trong chính cuộc sống của chúng ta, là tình bạn, tình yêu, cả tình cảm gia đình lẫn về loài vật. Đó là câu chuyện về một cuộc hôn nhân đổ vỡ, là một cô bạn thầm thích một người từ hồi còn học trung học, cho đến khi anh ta lấy vợ, li hôn vẫn còn yêu .

Là câu chuyện về một chàng trai ngày đêm làm thêm chỉ để kiếm đủ tiền bù vào số tiền bị mất oan của cô bạn mình thầm thích .Là một anh chàng viết sách về nấu ăn và đi đến Thổ Nhĩ Kì nếm các món ăn vì người vợ yểu mệnh thích Istanbul .Là môt cậu bạn học côn đồ với những vết tích loang lổ trong tình cảm …Còn nhiều ,rất nhiều câu chuyện hết tan hợp rồi lại hợp tan…Từ hạnh phúc ,vui vẻ ,đồng cảm hay xót xa ,tất cả đều là những câu chuyện đang đợi bạn lật dở những trang sách của Trương Gia Giai.

Mình có tình cờ đọc được bài đăng của một bạn trên một group đọc sách nói rằng : “Cái ông Trương Gia Giai này viết đúng là lan man, dài dòng, lủng củng mà !” Ngay từ lúc Ngang qua thế giới của em được xuất bản ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều bình luận trái chiều ,tiêu cực .

Thế nhưng mình lại nghĩ khác, mình nghĩ là mỗi người đều có một gu đọc sách riêng, có thể người này thích self-help, người kia lại thích văn học đương đại, có người đọc ngôn tình, người lại thích Young Adult (giống mình). Ngang qua thế giới của em là một cuốn sách đọc để cảm nhận, hãy để những dòng chữ, những lời tâm tình của tác giả nhẹ nhàng đi vào lòng, bạn nhé.

“Có những phút giây, bạn sẵn lòng đánh đổi bằng cả năm trường.

Có những tiếng nấc nghẹn, bạn sẵn lòng khỏa lấp bắng muôn ngàn lời hứa hẹn.

Có những hình ảnh, bạn sẵn lòng khắc cốt ghi tâm bằng tất cả sức mạnh của mình.

Có những câu nói, bạn sẵn lòng nhẩm thuộc từng từ bằng hết thảy đêm sâu của đời người…

Người yêu dấu ơi, nếu được trở lại, anh muốn bên em mãi mãi…”

Ngang qua thế giới của em là một cuốn sách đặc biệt, hệt như tên của nó vậy. Khi bạn bế tắc, mệt mỏi,chỉ cần đọc một chương sách nhỏ, mình tin rằng bạn sẽ có thể mỉm cười, tiếp tục đứng lên và lấy lại tinh thần, vượt qua mọi rào cản, cám dỗ của cuộc sống đầy chông gai này. Bạn mình hay đùa : “Lúc nào sống ảo thì dở sách ra lấy đại một câu cũng đủ làm quotes-so-deep rồi ha .”???Hy vọng là các bạn sẽ tìm đọc và cảm nhận Ngang qua thế giới của em nhé !

“Chúng ta từng khao khát được ôm trọn thế giới của một người, nhưng cuối cùng lại chỉ “đi ngang qua” họ.”

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!