Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – Quyết định là của bạn!

Bạn có bao giờ trì hoãn ? Bạn đã bao giờ bỏ cuộc trước những khó khăn mình gặp phải? Bạn đã từng trốn tránh bởi những điều bạn cho là không thể? Bạn nhận ra rằng bạn đang nhút nhát, nhưng bạn lại không biết phải làm thế nào. Lúc này bạn sẽ cần đến Ngay bây giờ hoặc không bao giờ – đứa con của S. J. Scott – và rồi bạn sẽ thấy, nó không khó như trong tưởng tượng của bạn.

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” chưa bao giờ là sai. Nếu bạn có những suy nghĩ, và rồi bạn lại quyết định là để sau, thì có lẽ đó sẽ là lần cuối cùng bạn nghĩ đến nó. Bởi con người không chỉ có một suy nghĩ, mà có tới hàng vạn, hàng triệu suy nghĩ khác nhau. Bạn cảm thấy sợ hãi với những dòng suy nghĩ tưởng chừng không thể thực hiện, và rồi bạn không hành động. Sau đó bạn sẽ mãi mãi run sợ trước những dòng suy nghĩ đó. Bạn sẽ không bao thoát khỏi cái vỏ bọc là “để sau làm”. Và rồi bạn sẽ làm lỡ đi tất cả những điều đẹp đẽ của cuộc đời. Hãy thực hiện những ước muốn của mình, rồi bạn sẽ thấy, mọi thứ trong mắt bạn giờ đây đã dễ dàng hơn.

Dale Carnegie đã nói rất hay: “Một trong những điều bi thảm nhất mà tôi biết về bản tính con người là tất cả chúng ta có khuynh hướng trì hoãn cuộc sống. Chúng ta đều mơ mộng về vườn hồng màu nhiệm nào đó ở phía chân trời thay vì tận hưởng những đóa hồng lúc này nở rộ bên ngoài ô cửa sổ của mình”. Nó cho thấy hiện thực bi thảm về cuộc sống, chính là luôn trì hoãn. Đó chính là lí do “ Ngay bây giờ hoặc không bao giờ ” được ra đời.

Cuốn sách sẽ giúp bạn có những trải nghiệm đáng giá, luyện cho bạn những kĩ năng với những phương pháp hữu hiệu. Nó dựa trên những vấn nạn thường gặp, đưa ra những bài học thiết thực, giúp bạn hạn chế đi những cái khuyết điểm đó. Cuốn sách sẽ cứu bạn thoát khỏi sự trì hoãn, đưa ra những gợi ý tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại có thể giúp bản thân bạn vượt qua cái bức tường chắn đi cái ánh sáng hi vọng. Với cuốn sách này, bạn sẽ hiểu được cái gì gọi là chiến lược, là kế hoạch, và nó có thể giúp bạn như thế nào. Nó loại bỏ những điều trừu tượng bạn cho là có thể dành cho tương lai thực hiện, nó giúp bạn có niềm tin với những gì bạn mong muốn.

MUA SÁCH TRÊN FAHASA

Thành công không là một khái niệm mập mờ, nhưng nó chỉ thực sự đến khi bạn quyết tâm với những mục tiêu của mình đã đặt ra. Cuốn sách của S.J.Scott đã cho ta thấy chi tiết về những kế hoạch cho mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nội dung cuốn sách chủ yếu là “hành động”,”không trì hoãn”. Thay vì cứ máy móc theo sách giáo khoa, theo những kiến thức được cho là “xác thực”. Vì nó thậm chí không thể giúp được cho bạn, mà nó còn khiến bạn suy nghĩ và làm việc một cách rập khuôn. Đối với “ Ngay bây giờ hoặc không bao giờ ”, bạn sẽ nhận được những bài học đắt giá, có thể được thực hiện ngay lập tức, bạn sẽ đánh bại sự trì hoãn từ những thói quen tốt của mình.

Cuốn sách không nói về S. J. Scott. Nó không nói về bạn. Nó cũng không nói về tôi. Nó nói về tất cả mọi người, bởi không ai là hoàn hảo cả. Nó đơn giản là một công cụ giúp bạn vượt qua sự trì hoãn. Cuốn sách không thể trực tiếp ngăn đi sự trì hoãn trong bạn, và chắc chắn nó sẽ không thể ngăn cản cái mong muốn trì hoãn trong bạn, bởi nó chỉ là một công cụ, nhưng nhờ nó bạn sẽ thấm nhuần về cái cảm giác thân quen đó, sau đó bạn sẽ hiểu cách thức rèn luyện những thói quen  giúp bạn vượt qua được cảm giác đáng sợ này.

Cuốn sách được hình thành rất cụ thể. Trước hết, chúng ta phải hiểu về bản chất  của sự trì hoãn. Sau đó, chúng ta sẽ hiểu những lý do mọi người thường dùng để che đậy về sự trì hoãn của mình. Rồi chúng ta sẽ nắm bắt hết được những thói quen để xóa bỏ sự trì hoãn. Và cuối cùng, kiến thức của S. J. Scott sẽ thành hành động của bạn.

Đừng trì hoãn, nó sẽ phá hỏng cuộc sống của bạn. Qua cuốn sách “ Ngay bây giờ hoặc không bao giờ ”, bạn sẽ nắm bắt được yếu tố của sự thành công.

Hãy nhớ, “Chỉ khi chúng ta thực sự biết và hiểu rằng thời gian trên trái đất là có hạn – và chúng ta không có cách nào biết được khi nào thời gian của mình sẽ hết – thì lúc đó chúng ta mới bắt đầu sống mỗi ngày một cách trọn vẹn nhất, như thể đó là ngày cuối cùng mà chúng ta có.” – Elizabeth Kubler-Ross.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Thanh Trúc

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: