Review Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Review Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

Độ tuổi phù hợp với cuốn sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm : 17 trở lên

Đã bao giờ bạn thao thức đến 2, 3 giờ sáng để suy nghĩ về tất cả những hành động của mình trong ngày. Hôm nay mình có lỗi với ai không, có lỡ nói gì hay làm gì khiến ai tổn thương không. Đã bao giờ bạn trằn trọc cả đêm chỉ vì thái độ không vui của một ai đó, hay đôi khi là vô cùng đau khổ vì không chịu nổi thái độ vô tâm của những người luôn bên cạnh mình. Những suy nghĩ đó tồn tại lâu quá sẽ dẫn tới những suy diễn tiêu cực, và bạn tự tạo ra lo lắng cho mình.

Chúng ta đang sống trong thế hệ nằm dài trên giường, ở trong nhà cả ngày, bên tay là chiếc di động, nơi mà những dòng suy nghĩ tiêu cực như những con virus lây lan khắp trong bộ não của chúng ta, chính vì vậy với “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” sẽ như viên thuốc đặc trị mới, tiêu diệt cái căn bệnh “tiêu cực nội tâm” mà có lẽ ai cũng một lần trải.

Bằng ngôn ngữ hóm hỉnh, thậm chí là hơi bất cần, viên thuốc sẽ dần dần thấm và đưa chúng ta ra khỏi “tâm bệnh” của chính mình:

“Bạn cảm thấy lo lắng khi đối mặt với một ai đó trong đời mình. Cơn lo lắng hành hạ bạn và bạn bắt đầu tự hỏi rằng tại sao mình lại lo thế. Và giờ thì bạn trở nên lo lắng về việc lo lắng. Ôi không! Lo lắng gấp bội! Giờ thì bạn lo về sự lo lắng của mình, mà dẫn tới nhiều lo lắng hơn. Nhanh lên, whiskey để ở đâu nhỉ?”.

Hay đôi khi nhưng pha xoắn não sẽ khiến lúc đầu bạn thốt lên:” thằng viết sách đang làm cái quái gì vậy”, nhưng sau khi đọc đi đọc lại và ngẫm nghĩ vào cuộc sống của mình thì nó sẽ khiến bạn lại ngậm ngùi gật gù cả tối:

“Bạn càng cố gắng để cảm thấy ổn hơn vào mọi thời điểm, thì bạn lại càng ít cảm thấy mãn nguyện hơn, bởi vì theo đuổi một thứ gì đó chỉ càng nhân lên cảm giác rằng bạn thiếu thốn nó ngay từ lúc ban đầu.”

“Bạn càng muốn trở nên quyến rũ và được khao khát bao nhiêu, bạn càng nhìn nhận rằng bản thân mình xấu xí, dù cho nhan sắc thực của bạn có ra sao.”

“Bạn càng muốn trở nên hạnh phúc và được yêu thương bao nhiêu, thì bạn lại càng cảm thấy cô đơn và sợ hãi, dù người bên bạn có là ai đi chăng nữa. “

 

Và cứ thế cứ thế, cuốn sách sẽ “xoắn” não và đưa bạn ra khỏi “vùng tối” của căn bệnh nội tâm mà chúng ta mắc phải. Nó không phải chỉ là cuốn sách chúng ta đọc để vơi đi nỗi đau, nó sẽ dạy chúng ta cách đối mặt, chấp nhận, và “tận hưởng” nó. Càng trốn tránh nỗi đau thì nó càng ập đến, còn cứ đối mặt với nó mãi cũng thành quen. Cuốn sách cung cấp cho chúng ta hệ thống cách chấp nhận nỗi đau, và không khéo sau khi đọc xong, bạn sẽ ngộ ra phương thức để trở thành người “hoàn hảo”, không ý tôi ở đây là “không hoàn hảo” nhưng “không hoàn hảo” thì mới “hoàn hảo” đúng chứ? Ôi xin lỗi có lẽ tôi bị nhiễm cái cuốn sách này rồi!!!

Vì vậy nếu bạn đang thực sự cô độc và chìm trong đau khổ, hãy cầm cuốn sách này lên, (tin tôi đi tôi chưa ở tận cùng đáy của sự lo lắng bồn chồn nhưng cũng khá sâu rồi đấy)

Trở lại với vấn đề thực tiễn, thực chất ở đất nước đang phát triển như Việt Nam chúng ta thường đến bệnh viện để chăm sóc về vấn đề thể chất bên ngoài hơn là bên trong, và rất ít người có cho mình một bác sĩ tâm lý. Vậy nên hãy để cuốn sách Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm làm người bạn đồng hành với bạn, để hỗ trợ những người “nhạy cảm” như chúng ta thoát ra khỏi đầm lầy của những suy nghĩ tiêu cực và giải quyết mâu thuẫn vô lý trong con người. Từ đó kéo lại những gì chúng ta đã lỡ đánh mất trong khảng thời gian nằm ì ra lo lắng.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Thanh Tuấn Bùi

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!