Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi – Gary John Bishop

Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi – Gary John Bishop

Trong cuộc sống, có bao giờ bạn mệt mỏi với cảm giác bị mắc kẹt không?

Nếu bạn chưa trả lời được câu hỏi đó hãy để Gary John Bishop tác giả của cuốn sách Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi khơi thông suy nghĩ, giải tỏa muộn phiền giúp bạn. 

Gary John Bishop là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Phát triển Cá nhân. Ông đã tác động đến hàng chục ngàn người trên thế giới và trong đó có tôi. Một người trẻ đang sống đúng ở cái độ tuổi chênh vênh của cuộc sống – tuổi 18. Đây là khoảng thời gian mà tôi đang bị xoay vòng trong mớ hỗn độn của những suy nghĩ về chuyện tình yêu dở dang, chưa có công việc ổn định… Nhưng khi đọc cuốn sách Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi thì giống như cái chạm nhẹ nhằm đánh thức tiềm năng thật sự có trong tôi và thoát khỏi vòng luẩn quẩn để sống cuộc sống tốt đẹp hơn. 

Nội Dung 

Cuốn sách 167 trang gồm 9 chương với những chương đầu là những câu nói khơi gợi trong bạn như “Tôi sẽ không bắt bạn phải tự nói với chính mình rằng bạn là một con hổ và phải tìm cách giải phóng con thú bên trong mình…” Bởi  “ Khi sự sẵn sàng xuất hiện thì những khó khăn chẳng là gì” và khi đó “Bạn được sinh ra để giành chiến thắng” nghĩa là bạn đang thắng thế trong chính cuộc đời của mình.

Có thể nói Gary rất khéo léo trong việc khích lệ và truyền năng lượng, sự tự tin cho bạn đọc dù mới ở đầu chặng đường. Những lời khích lệ đó có phần như lời khen, vô tình đã tạo cho độc giả một niềm tin nhất định, khiến ai cũng phải suy ngẫm về những chương tiếp theo giống như cách đợi chờ một sự lý giải hợp lí cho những tiềm năng được đánh thức.

Còn khi mon men tới những chương giữa của cuốn sách chúng ta sẽ bắt gặp được những câu nói tuy ngắn gọn mà có sức lay động mạnh mẽ như: “Hãy kết nối với thực tại của bạn, cuộc sống thực tại của bạn thay vì ta than với bản thân những cảm xúc về cuộc đời”. Bởi “Chính trong những khoảnh khắc đen tối nhất, chúng ta mới tập chung đi tìm ánh sáng” khi đó mọi khó khăn chỉ là những giọt nước trong đại dương cuộc đời bạn. Hơn cả thế “Nếu bạn muốn chiến thắng, bạn phải sẵn sàng nghe người khác đánh giᔓNếu bạn muốn cải thiện, hãy chấp nhận bị xem là dại dột và ngu ngốc.”

Lời lẽ có phần triết lí xong cũng vô cùng dễ hiểu, tôi càng thêm tâm đắc những chân lí mà có lẽ trước giờ mình chưa từng nghe qua. Ở phần này, tác giả không chỉ cho ta thấy những bài học mà ẩn sau đó còn là những kinh nghiệm hết sức sâu sắc và tinh tế.

Nếu mọi thứ chỉ dừng ở suy nghĩ, chi bằng đừng nghĩ!

“Hành động có thể không mang lại hạnh phúc, nhưng sẽ không có hạnh phúc nếu không có hành động” – Benjamin Disraeli.

Chúng ta sẽ nhận được nhiều câu nói thúc giục và khơi thông suy nghĩ trong chính bạn khi đi dần tới những chương cuối của cuốn sách. Hẳn ai cũng biết, nói dễ hơn làm người ta thường nói với bạn những câu slogan cứng nhắc như “đừng bao giờ từ bỏ” nhưng lại chẳng tìm ra được lý do tại sao không nên bỏ, thay vào đó bạn phải có “Một lý trí vững vàng có thể xem xét một ý nghĩa mà không cần phải chấp nhận nó. Và cuối cùng là ‘Hãy dành thời gian để cân nhắc, nhưng khi đã đến lúc hành động thì hãy ngừng suy nghĩ và dấn thân vào” rồi bạn sẽ thành công. 

Khi đọc xong cuốn sách này, tôi – một đứa vừa chia tay mối tình ba năm đẹp đẽ, tưởng rằng sẽ sống mãi trong cảnh ngập ngùi nước mắt và sự trầm cảm thì cuối cùng cứ đọc đến câu từ nào trong Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi thì mọi sự yếu đuối trong tôi mất đi và lấp vào những lỗ hổng đó là sự nỗ lực quyết tâm trau dồi kiến thức cho bản thân, học tiếng anh và trải nghiệm những điều mới để tìm kiếm những cơ hội việc làm mới sau khi ra trường. Bởi khi này “TÔI ĐÃ SẴN SÀNG”. 

Cuốn sách dẫn bạn đi theo từng nấc thang của sự thành công để bạn dần khẳng định: 

Tôi sẵn sàng. 

Tôi sinh ra để giành chiến thắng .

Tôi hiểu biết.

Tôi chấp nhận sự không chắc chắn.

Tôi thể hiện bản thân qua hành động.

Tôi bền bỉ. 

Tôi chấp nhận mọi sự như chúng đang tồn tại trong thực tế. 

Tất cả chỉ có thể khi bạn bắt tay vào hành động, nếu không chẳng khác nào có lý thuyết mà không có thực hành. Mà đó chính là hai yếu tố quan trọng nhất của bài kiểm tra đường đời. Có thể đi xa được hay không là do cách vận dụng của mỗi người.

Đến đây thì bạn cũng chắc đã trả lời được câu hỏi “Làm thế nào để bước ra khỏi tâm trí và bắt tay vào hành động?” Cuốn sách nói cho ta biết cách làm sao để thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực và chỉ cho bạn cách thành công, đó là khi bạn hành động “Bạn không phải là những suy nghĩ của bạn. Bạn là hành động của bạn”. 

Khi bạn đọc xong cuốn sách này, tức bạn đã thoát khỏi được bóng tối và khi đã chạm được tới ánh sáng chuẩn bị bắt tay vào hành động thì tôi có vài cuốn sách muốn cùng bạn đọc như: TƯ DUY NHANH VÀ CHẬM – DANIEL KAHNEMAN, TRÍ TUỆ XÚC CẢM – DANIEL GOLEMAN

Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi - Gary John Bishop

Đánh giá cá nhân

Cái đặc sắc của cuốn sách này không phải là một cách thưởng thức văn chương hay kiến thức đơn thuần mà nó giống như một trạm sạc năng lượng. Bất cứ khi nào bạn chán nản, mệt mỏi, không muốn hành động, Nghĩ Làm Chi Hãy Sống Đi sẽ giúp bạn vượt qua và “sống” theo đúng nghĩa.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!