Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang – Cuộc Phiêu Lưu Ở Thế Giới Pháp Thuật

Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang – Cuộc Phiêu Lưu Ở Thế Giới Pháp Thuật

Ngôi nhà nghìn hành lang là tập thứ 3 trong series tiểu thuyết giả tưởng về thế giới pháp thuật của Diana Wynne Jones sau bộ đôi đình đám Lâu đài bay của pháp sư HowlLâu đài trên mây, đây cũng là cuốn sách khép lại series này của Diana. 

Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang - Cuộc Phiêu Lưu Ở Thế Giới Pháp Thuật

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fngoi-nha-nghin-hanh-lang-p30757184.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang – Mê Cung Một Ngàn Hành Lang

Vẫn là bối cảnh thế giới phép thuật đầy màu nhiệm, ở Ngôi nhà nghìn hành lang, nhân vật trung tâm của cuốn sách là Charmain, một cô gái được mẹ huấn luyện trở thành cô gái đoan trang, thục nữ, ngoại trừ ăn và đọc sách, Charmain không hề biết làm lấy bất cứ việc gì khác. Thế giới chung quanh của Charmain bắt đầu thay đổi khi cô nhận việc giúp cụ cố William chăm sóc nhà cửa khi cụ đi chữa bệnh. Bề ngoài nhà của cụ nhỏ đến đáng thương, bừa bộn thì khỏi nói, khắp nơi đâu đâu cũng cần dọn dẹp. Ấy thế nhưng Charmain không ngờ rằng ngôi nhà ấy là một sự bí ẩn của pháp thuật – nhà của cụ là một mê cung ngàn hành lang, mỗi hành lang đều dẫn tới một nơi khác nhau.

Charmain không hề cô đơn khi ở trong nhà cụ William. Cùng khám phá căn nhà với cô là 

Peter, chàng pháp sư tập sự không biết phân biệt phương hướng và cô cún đi lạc Walf. Chính vì sống trong sự bảo bọc từ bé của mẹ nên đối với việc nhà, Charmain chỉ có thể luống cuống tay chân mà ngó. Dưới sự hướng dẫn của người bạn đồng hành Peter, Charmain bắt đầu học cách giặt đồ, cách rửa bát, cách chuẩn bị bữa sáng… Chỉ cần tượng tượng sự hậu đậu của cô bé thôi mình cũng cảm thấy đáng yêu hết nấc luôn rồi.

Cuộc Phiêu Lưu Truy Tìm Báu Vật

Tất nhiên thì Charmaine cũng không đơn giản chỉ là trông nhà giùm cụ William. Nhà vua đã giao cho cô bé phải tìm cho bằng được một báu vật hoàng gia bị thất lạc. Đã có nhân vật chính diện thì phe phản diện cũng phải xuất hiện, Lubbock ghê tởm, bụng dạ ác độc, xấu xa là con quái vật gây trở ngại cho Charmain khi truy tìm vật báu. Cũng trong hành trình này, tác giả Diana đưa độc giả có dịp gặp lại Sophie và Howl (nhân vật chính trong cuốn sách Lâu đài bay của pháp sư Howl). Tuy chỉ lướt qua một đoạn nhỏ nhưng cả hai vợ chồng vô cùng đáng yêu và vẫn ngầu lòi như ngày nào, một điểm nhấn của Ngôi nhà nghìn hành lang nhưng không hề làm lu mờ đi hình ảnh của cô bé Charmain. 

Nói đến Ngôi nhà nghìn hành lang mà không nói đến thế giới, cảnh tượng trong sách thì thực đáng tiếc. Diana Wynne Jones miêu tả thế giới pháp thuật nơi Charmain sống đẹp một cách khó tin nhưng không hề khoa trương hay gây khó chịu. Từ cái cửa, ván gỗ lát sàn, cảnh sắc thiên nhiên cho đến từng cử chỉ, từng hành động của Charmain, Peter hay Walf đều hiện lên rất thật, sinh động như thể một bộ phim 3D đang chạy trong đầu mình. Đọc đến đâu, mình đều không nhịn được mà tưởng tượng đủ thứ về thế giới pháp thuật trong Ngôi nhà nghìn hành lang, không khác gì trở về thời con nít đầy mộng mơ.

Diana không làm mình thất vọng khi không bao giờ vẽ nên một nhân vật hoàn hảo nào cả. Charmain có đáng yêu, có tinh nghịch nhưng cũng có đôi lúc, cô ích kỉ và chỉ biết nghĩ cho mình, quên hết đi mọi người. Cô có đủ cả tá tật xấu nhưng trong trái tim của Charmain luôn ánh lên sự lương thiện và không ngại giúp đỡ người khác. Không hề lấp liếm và dấu diếm, Charmain chấp nhận đối mặt với những lỗi sai và khắc phục nó. Mình cũng thích sự dũng cảm của Charmain khi dám bước ra khỏi vùng an toàn của mình, phá vỡ chiếc lồng của bản thân để gặp gỡ, để học hỏi cái mới từ những người bạn, từ môi trường xung quanh.

Ngôi Nhà Nghìn Hành Lang - Cuộc Phiêu Lưu Ở Thế Giới Pháp Thuật

LỜI KẾT

Ngôi nhà nghìn hành lang không có nhiều chi tiết giật gân khiến bạn không thể rời mắt, nhưng cuốn sách về thế giới pháp thuật diệu kỳ đầy mộng mơ, về cuộc phiêu lưu kì ảo cùng cô bé Charmain cũng rất đáng để bạn khám phá. Đến với cuốn sách, bạn sẽ lạc bước vào mê cung của ngôi nhà kì bí có một ngàn hành lang, gặp gỡ những bài học nhỏ về tình bạn, cuộc sống nhưng ý nghĩa lớn.

Bài viết chia sẻ từ Cộng tác viên Mây Bay Qua Trời (Hà Lê) 

Leave a Reply

error: Content is protected !!