Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Tinh hoa kiến thức kinh doanh

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Tinh hoa kiến thức kinh doanh

Tiếp thị bản thân cho chính mình

Og Mandino đã cô đọng những tinh hoa kiến thức kinh doanh từ ngàn xưa trong vọn vẹn chưa đầy một trăm ba mươi trang sách mỏng Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Cuốn sách đẩy lui hoàn toàn những gì đã bật rễ và chết yểu trong tư duy chúng ta về thói bán buôn bởi chuyện làm giàu từ những bí mật kinh thiên động địa, tàn nhẫn và tư lợi cực điểm. Cuốn sách chỉ ra rằng bạn chỉ có thể thành doanh nhân đích thực khi thực hành theo những bí quyết trong mười cuộn da cổ được Og Mandino trút hết vào cuộc đời thành công xây dựng đế chế thương mại hùng mạnh nhất thời ấy của Hafid.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới miêu tả về Hafid-người từ một cậu bé chăn lạc đà trở thành thương nhân xây dựng nên đế chế hùng mạnh nhất thời bấy giờ khi người bạn đời Lisha mất, ông liền bán hết tài sản và phân phát cho mọi người trong sự hoang mang của người đồng sự Erasmus.

Cốt truyện vô cùng cuốn hút bởi tư tưởng mà nó gửi gắm trong mỗi hành động của Hafid và mười nguyên tắc mà ông chia sẽ trong cuốn sách. Đây là một cuộc đời thành công với sự chỉ dẫn thần kỳ không bị chi phối bởi nguyên tắc đồng tiền mà là đạo đức làm người. Hãy làm một doanh nhân thành đạt theo nghĩa tròn trịa nhất mà bạn thấm nhuần trong tư tưởng vĩ đại của tác phẩm này.

Hàng nghìn người đã thay đổi cuộc sống nghèo nàn, tù túng và suy nghĩ nhạt nhẽo, sai lầm về cuộc đời của họ bởi được tiếp xúc với Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới. Và lẽ dĩ nhiên, bạn cũng có thể là một trong những con người may mắn ấy.

Một cuốn sách hay chỉ khi bản thân nó tỏa sáng sức mạnh cảm hóa và thay đổi mạnh mẽ những cuộc đời tưởng như bỏ đi. Chỉ cần bạn tiếp nhận được nguồn sức mạnh tỏa sáng trong cuốn sách mỏng này, bạn sẽ được chứng kiến kì tích từ chính cuộc đời mình bất kể bạn là một nhà kinh doanh hay thuộc bất cứ ngành nghề nào, chuyên môn gì. Bởi quan trọng nhất, bạn đã tiếp thị được bản thân cho chính mình.

Mục tiêu tối thượng của cuộc đời.

Hafid chỉ là một đứa bé chăn lạc đà cho Pathros-người cha nuôi giàu có, nghiêm khắc của mình ở làng Bethpage nhưng cậu nhận ra mình cần thay đổi bởi cậu đem lòng yêu Lisha-con gái của thương gia giàu có Calneh. Tham vọng làm chủ cuộc sống để xứng đáng với người con gái mình đem lòng thương bộc phát mạnh mẽ và từ đây sự nghiệp buôn bán của Hafid được phất lên.

Thất bại không bao giờ có thể đánh gục được những người có khát khao đủ mãnh liệt để vươn đến thành công”. Nguyên tắc ấy là điều Pathros bện lại xuyên qua mười bức tranh giàu ý nghĩa và đem lại kho tàng kiến thức kinh doanh cho Hafid-người ông luôn tìm kiếm để trao gởi chiếc rương chứa mười cuộn da cổ bí mật không ai được biết ngoài mình.

Hafid được Pathros đặt ra thử thách khi phải bán được chiếc áo phía bên trong mép áo có đan một ngôi sao nhỏ, đó là con dấu của nhà sản xuất áo choàng tiếng tăm nhất từ trước đến nay-Tola. Nhưng mọi e ngại đã từng tấn công tâm trí các nhà buôn từ thuở hồng hoang cũng bắt đầu len lỏi vào lòng Hafid: Tại sao chẳng một ai lắng nghe câu chuyện của mình? Phải làm sao để thu hút sự chú ý của mọi người? Mình phải làm gì khi họ nói họ thích chiếc áo nhưng không đủ tiền mua nó? Những người khác đã làm cách nào để bán được những món hàng như thế này? Nỗi sợ khi mình tiếp cận những cánh cửa là gì? Làm sao để vượt qua?

Hafid cố vượt qua được nỗi lo lắng, sợ hãi thường trực trong trái tim mình để tiếp tục cố gắng. Nhưng khi cậu nhìn thấy đứa bé sơ sinh của cặp vợ chồng tê tái vì lạnh trong hang động, cậu không biết sao buộc phải nhắm khẽ mắt lại, thở dài, dùng áo choàng quý giá đó nhẹ nhàng bao bọc cho đứa trẻ sơ sinh trước ánh mắt ngỡ ngàng của bố mẹ đứa bé ấy.

Sau này, khi đã trở thành một thương nhân giàu có bậc nhất, Hafid luôn chia sẻ, phân phát một nửa số tài sản trong kho cho người nghèo. Vậy, mục tiêu tối thượng của cuộc đời một người bán hàng vĩ đại là gì? Còn có thể là gì khác ngoài việc đem hạnh phúc và sự giàu có không chỉ đến cho mình mà còn cho mọi người.

Cẩm nang trở thành người bán hàng vĩ đại

Mỗi một kho báu trong mỗi cuộn giấy đều hi vọng có người đủ tầm để thấu hiểu và thực hiện cho tròn ý nghĩa từng câu chữ ngắn ngủi. Bạn hãy thực hiện điều mỗi cuộn giấy khắc ghi trong 30 ngày. Mười cuộn tức là gần mười tháng. Cuộc đời bạn tức khắc sẽ “thay da đổi thịt” như bạn hằng mong ước và nguyện cầu.

Cuộn giấy I: “Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc sống mới”.

Tôi sẽ hình thành những thói quen tốt và trở thành người phục tùng trung thành của nó. Lớp vỏ cũ của tôi đã hóa thành cát bụi và tôi sẽ đọc đi đọc lại những câu từ ngắn gọn nhưng không thể xen nhẹ. Hãy đọc thầm chúng vào lúc thức dậy, một lần nữa vào buổi trưa và do59c to nhất trước khi kết thúc một ngày.

Cuộn giấy II: “Tôi sẽ hân hoan chào đón ngày hôm nay với tình yêu từ sâu thẳm trái tim mình”.

Đây là bí mật vĩ đại nhất để thành công trong mọi việc. Hãy dành tình yêu cho mọi cách hành xử của người khác vì mỗi người đều có những phẩm chất đáng ngưỡng mộ mà nó hay bị cuộc sống bộn bề này ẩn dấu đi.

“Tôi sẽ yêu thương những con người đầy tham vọng vì họ cho tôi nguồn cảm hứng! Tôi sẽ yêu thương cả những người thất bại vì họ có thể dạy cho tôi nhiều bài học giá trị.

Tôi sẽ yêu những vị vua vì họ cũng là người trần như tôi; tôi sẽ yêu những người bình thường vì họ cùng thiêng liêng chẳng kém ai.

Tôi sẽ yêu thương những giàu có vì họ cô quạnh; tôi sẽ yêu những người nghèo khổ vì họ hiện diện rất đông trên thế giới.

Tôi sẽ yêu thương những người trẻ vì niềm tin trong họ; tôi sẽ yêu những người già vì sự thông thái mà họ san sẻ.

Tôi sẽ yêu thương những người đẹp vì đôi mắt đượm buồn của họ; tôi sẽ yêu những người xấu xí bởi bình yên trong tâm hồn họ”.

Hãy yêu thương để cuộc sống đong đầy.

Cuộn giấy III: Tôi sẽ kiên trì đến khi tôi thành công

Một khi tôi còn thở, tôi sẽ kiên trì để tìm đến chiến thắng cuối cùng. Tôi sẽ không bao giờ để mình bị ru ngủ trong sự tự mãn vì đó là mầm mống của thất bại. Tôi sẽ gạt ra khỏi đầu những tồi tệ trong ngày và chào đón ngày mới với sự tự tin rằng đây là một người tuyệt vời nhất đời mình.

Cuộn giấy IV: Tôi là phép màu tuyệt diệu nhất của mẹ thiên nhiên

Vì tôi là tạo vật độc nhất vô nhị của tạo hóa. Tôi sẽ thành công, và tôi sẽ trở thành một người bán hàng vĩ đại, vì tôi là duy nhất.

Cuộn giấy V: Tôi sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời mình

Ngày mai cũng bị chôn vùi cùng ngày hôm qua, tôi chẳng phải nghĩ gì về nó. Vậy nên, hãy biết ơn sự sống ngay bây giờ!

Cuộn giấy VI: Hôm nay tôi sẽ làm chủ cảm xúc của mình

Mỗi ngày thức giấc, hãy làm theo chiến thuật sau để không lơ là cảnh giác đánh mất chính mình:
-Nếu trở nên tự tin thái quá, tôi sẽ nhớ lại những thất bại của mình.
-Nếu trở nên bê tha, tôi sẽ nhớ lại những khi mình đói khát.
-Nếu cảm thấy tự mãn, tôi sẽ nhớ đến những cuộc cạnh tranh.
-Nếu cảm thấy tràn đầy vui sướng tự hào, tôi sẽ nhớ vễ những lúc tủi hổ.
-Nếu cảm thấy mình quá toàn năng, tôi sẽ thứ chặn những cơn gió.
-Nếu trở nên giàu có tột bậc, tôi sẽ nhớ đến những người đói khổ.
-Nếu cảm thấy tự cao, tôi sẽ nhớ về những lúc mình yếu đuối.
-Nếu cảm thấy mình có những kỹ năng không ai sánh được, tôi sẽ ngước nhìn những vì sao.

Cuộn giấy VII: Tôi sẽ mỉm cười với cuộc đời!

Cuộn giấy VIII: Hôm nay tôi sẽ nhân giá trị của mình lên một trăm lần!

Cuộn giấy IX: Tôi sẽ hành động ngay bây giờ!

Cuộn giấy X: Đây là một bí mật mà tôi muốn giữ đến cuối cùng

Hãy đọc cuốn sách này để cùng cảm nhận những thay đổi trong tâm trí bạn nhờ bút lực của Og Mandino.

Với tư cách là một cuốn sách có khả năng thu hút cảm xúc hàng triệu người, Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới sẽ tiếp tục thổi lửa vào trái tim tưởng như khô cằn của bạn, truyền cảm hứng cho những linh hồn trẻ khao khát được đạp sóng ra biển lớn vẫy vùng.

Thế giới ngoài kia lớn lắm bạn ơi, đừng để mình trở thành chú ếch nhỏ bị vây bắt trong tầng tầng lớp lớp những chiếc giếng sâu của tạo hóa như sự bảo bọc của gia đình, định kiến của xã hội hay đơn giản chính là nỗi sợ hãi đối mặt với thế giới mới mẻ, xa lạ bởi thế giới bên ngoài từ chính bản thân mình. Hãy trải thảm cho những tư tưởng vĩ đại của mình về ngành kinh doanh tồn tại từ lúc loài người khai sinh đến tận bây giờ, đột phát giới hạn và trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất trên thế giới.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!