Người Quét Dọn Tâm Hồn – Hành Trình Khám Phá Thế Giới Cổ Tích Disneyland

Một buổi chiều mùa đông thong dong, tôi đã tìm thấy quyển hộ chiếu định mệnh của cuộc đời mình như chính tác giả Hiroshi Kamata đã tìm được và dùng nó để lưu thông trên hành trình cuộc đời mình. Người quét dọn tâm hồn – bài học người Nhật về chân giá trị của công việc là chiếc chìa khóa giúp tôi và bạn mở ra cánh cửa ước mơ của chính mình.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Hành trình của ước mơ

Tôi vẫn nhớ như in lần đầu tiên mở quyển sách Người quét dọn tâm hồn ra. Tôi đã ngỡ ngàng vì những câu chữ nhẹ nhàng mà sâu sắc. Giây phút đó, tôi nhận ra đây là quyển sách dành cho tôi. Nhưng giờ, thì nó còn dành cả cho bạn nữa. Bởi lẽ, chúng ta sống trong cuộc đời này với ước mơ, hoài bão, khát vọng của bản thân. Kẻ nào không có ước mơ, kẻ đó sẽ chết. Nhưng nếu chỉ ước mơ mà không thực hiện thì bạn sẽ chẳng bao giờ chạm được tới đỉnh cao của cuộc đời. 

Người quét dọn tâm hồn là lời tâm sự đầy chân thành của tác giả Hiroshi Kamata qua những bức thư ngắn nhưng đầy đủ ý nghĩa và giá trị đối với mỗi người đọc. Đó là câu chuyện về những người thật, việc thật ông đã từng gặp qua và chứng kiến trên hành trình làm việc và theo đuổi ước mơ của chính mình.

Lần giở từng trang sách, ta sẽ được lắng nghe những câu chuyện, trải nghiệm, những lời tâm tình thủ thỉ về những điều rất nhỏ trong cuộc sống. Đôi khi, ta không hề hay biết chỉ một khoảnh khắc nhỏ bé trong cuộc sống có thể tạo nên những bước ngoặt lớn trên chặng đường phía trước. Thậm chí, giây phút ấy có thể thay đổi cuộc đời, số phận một con người. 

Điều quan trọng mà nhà văn muốn gửi gắm là thông điệp về sự kiên trì theo đuổi ước mơ: Đừng bao giờ bỏ cuộc. Ánh sáng vẫn ở cuối đường hầm. Hãy can đảm, vững tin, không ngừng nuôi dưỡng trái tim cháy bỏng của bạn.

Hành trình của hạnh phúc

Con người ta chỉ thật sự hạnh phúc khi thực hiện được ước mơ. Hành trình ấy dẫu có gian nan, vất vả, đầy thử thách và chông gai nhưng bạn hoàn toàn có thể vượt qua. Hiroshi Kamata nâng đỡ tinh thần những người đang rong ruổi trên con đường dài đó như chính ông cũng từng được giúp đỡ trong hành trình gắn bó và phát triển cùng Disneland. Mỗi câu chuyện mà ông đã trải qua, chia sẻ đều hướng đến một mục đích làm cho tất cả mọi người được hạnh phúc. Nhưng toàn bộ quá trình đó, chính chúng ta phải tự mình vun xới, chăm bón thì mới có thể hái quả ngọt.

Những mẩu chuyện nhỏ như Đồ đánh rơi tại vương quốc của những giấc mơ, Người nghệ sĩ đêm trăng, Chiếc túi nhiệm màu, Hướng đến ước mơ đều là những chia sẻ đầy nhiệt huyết về bài học làm việc, làm người, thực hiện ước mơ. Hiroshi Kamata đã xuất sắc trong vai một người dẫn đường, soi sáng và truyền ngọn lửa rực cháy cho tinh thần và ý chí của con người, nhất là những ai đang còn mơ hồ, chưa định hướng được tương lai hay còn thiếu lòng dũng cảm để thực hiện nguyện vọng của mình.

Kì tích không phải là tên gọi khác của cố gắng đó sao? Hãy thử một lần bước ra khỏi vùng an tàn của bản thân. Hãy thử một lần sống hết mình vì đam mê cảu bản thân. Bạn sẽ nhận ra bản thân mình có thể tài giỏi và tuyệt vời đến nhường nào!

Hành trình của cuộc sống

Vậy đích đến cuối cùng của mỗi chúng ta là gì? Có lẽ đó là câu hỏi mà mọi người đều đi tìm, tìm mãi đáp án suốt một đời. Toàn bộ quyển sách là những câu chuyện đời thường xảy ra trong không gian cổ tích Disneyland. Ước mơ giữa cuộc đời cũng nhỏ bé, giản đơn nhưng đôi lúc cũng rất phi thường, kì diệu.

Giấc mơ bao giờ cũng đẹp. Nhưng hành trình để biến giấc mơ thành sự thật chưa bao giờ là một dải cầu vồng lung linh ánh sáng. Chúng ta phải sống đúng với chính mình, chăm chút cho từng việc dù là nhỏ nhất một cách tỉ mỉ, chỉn chu và bằng tấm lòng tử tế thì ta mới có thể thành công và xa hơn là tạo dựng được những điều lớn lao. Vì vậy, quyển sách là một người bạn giúp ta nhận ra bài học ý nghĩa về lao động, những chân giá trị trong cuộc sống một cách gần gũi và thoải mái.

Người quét dọn tâm hồn thật sự là một quyển cẩm nang nhỏ gọn nhưng đầy đủ và sâu sắc. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm ánh sáng để đến được vạch đích mang tên Ước mơ hay Hạnh phúc, hãy đón chào Người quét dọn tâm hồn về với trái tim bạn. 

Bài review được chia sẻ từ Cộng tác viên Trần Minh Thư

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: