Nhiệt Độ Xã Giao – Khi Tình Yêu Bắt Đầu Từ Ứng Dụng Kết Bạn

Nhiệt độ xã giao là một cuốn tiểu thuyết đam mỹ lãng mạn, nhẹ nhàng nhưng không hề nhàm chán. Tác giả Carbeeq đã viết về mối tình giữa hai chàng trai Trung Quốc đều là du học sinh bên nước ngoài. Những chi tiết khắc họa được tâm lý nhân vật cũng như cách kể chân thực của nhà văn đã hoàn toàn chinh phục được người đọc.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Ứng dụng kết bạn đưa hai tâm hồn lại gần nhau

Khi đọc Nhiệt độ xã giao, bạn sẽ không thấy những tình huống ngược luyến tàn tâm hay gay cấn đến nghẹt thở. Độc giả dường như được nghe kể về một câu chuyện hết sức thú vị nhưng gần gũi với cuộc sống hiện đại. Tình huống mở đầu trong tác phẩm dễ làm mọi người cảm thấy tò mò, muốn đọc thêm để biết những gì diễn ra sau đó.

Sống ở một nơi xa lạ và không có bạn bè, Phương Chiêu Mộ đã dùng app kết bạn dưới biệt danh là Mu. Cậu hy vọng là sẽ tìm được một người bạn người Trung Quốc ngoài trường để chia sẻ, tâm sự cho bớt cô đơn. Và trớ trêu thay, người kết bạn đầu tiên với cậu là Tống Viễn Tuần. Anh bị người bạn thân là Triệu Hàm lén đăng ký ứng dụng và lấy tên là Andrew. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu Phương Chiêu Mộ và Tống Viễn Tuần không phải là người ở trong cùng một phòng thí nghiệm. Thậm chí, cậu còn tưởng anh ghét mình và là lý do để mọi người xung quanh tẩy chay cậu.

Từ khi kết bạn với Andrew, Phương Chiêu Mộ chia sẻ với anh mọi điều trong cuộc sống. Cậu muuốn nói chuyện với anh, thậm chí là cảm thấy đỏ mặt và phấn khích khi nghĩ đến anh. Cậu chẳng hề biết rằng Andrew chính là Tống Viễn Tuần lạnh lùng ở phòng thí nghiệm. Trái ngược với cậu, Tống Viễn Tuần biết Phương Chiêu Mộ chính là Mu. Vì thế mà dần dần anh để ý tới cậu, quen với sự bám riết hết sức dễ thương của Phương Chiêu Mộ. Tình yêu nảy nở dần dần trong trái tim của Tống Viễn Tuần. Anh muốn đường đường đường chính chính chăm sóc, bảo bọc cậu nhưng lại không dám nói ra sự thật.

Cuộc gặp mặt tràn đầy cảm xúc

Trong cả vạn cách để kết bạn, Tống Viễn Tuần đã chọn cách tồi tệ nhất, trong cả vạn người muốn kết bạn với Phương Chiêu Mộ, Tống Viễn Tuần là kẻ xấu xa nhất.

Bước ngoặt của câu chuyện Nhiệt độ xã giao có lẽ là khi hai chàng trai gặp nhau ở Seattle. Cuối cùng thì Andrew và Mu đã không còn phải chỉ nói chuyện qua điện thoại nữa mà đã được trực tiếp nhìn thấy nhau. Tuy nhiên, cuộc gặp đó lại ở trong bóng tối. Nhưng cho dù ở hoàn cảnh nào đi chăng nữa, tình cảm của họ là thật. Những cảm xúc mãnh liệt làm cho Phương Chiêu Mộ và Tống Viễn Tuần muốn thân mật hơn nữa với đối phương.

Đáng tiếc thay, mọi thứ đâu có diễn ra thuận lợi đến như thế. Khoảnh khắc Tống Viễn Tuần bật đèn trong phòng lên chắc hẳn sẽ để lại người đọc ấn tượng khó quên. Mặc dù anh thừa hiểu rằng khi Phương Chiêu Mộ biết Andrew chính là mình thì đoạn tình cảm này sẽ đến hồi kết. Nhưng Tống Viễn Tuần không muốn giấu Phương Chiêu Mộ nữa. Nhân vật đã phải đấu tranh rất nhiều để đưa đến quyết định này. Nhưng tình yêu đâu có chỗ dành cho sự dối trá. Tống Viễn tuần đã hành động đúng.

Về phần Phương Chiêu Mộ, cậu như bị vỡ mộng vào giây phút nhìn thấy Andrew. Ai mà ngờ được rằng người mà bản thân thương nhớ bấy lâu nay lại là người mà cậu không muốn có bất kỳ mối quan hệ nào. Cậu muốn nhanh chóng rời khỏi anh vì sự thật đã làm cậu tổn thương. Cậu chưa thể chấp nhận được rằng Tống Viễn Tuần chính là Andrew.

Chuyện tình có kết thúc đẹp

Chuyện tình giữa Phương Chiêu Mộ và Tống Viễn Tuần chưa hề kết thúc. Dù có bị xa lánh nhưng Tống Viễn Tuần vẫn dùng sự chân thật của mình để quan tâm và ở bên cạnh Phương Chiêu Mộ. Anh đưa đón cậu đi học dù đang ốm, xếp hàng mua bánh kem cho cậu, chăm sóc cậu khi bị sốt… Những điều đó đã làm cho Phương Chiêu Mộ cảm động. Quan trọng hơn là cậu vẫn còn tình cảm với anh. Vì thế, hai người đã lại có cơ hội chân chính ở bên và làm người yêu của nhau.

Tình yêu có thể nảy sinh vào những lúc mà chúng ta không thể ngờ đến. Độc giả như được sưởi ấm tâm hồn khi đọc một câu chuyện tình vừa ngọt ngào, vừa có chút day dứt của Tống Viễn Tuần và Phương Chiêu Mộ. Lời văn của tác giả Carbeeq đơn giản, không cầu kỳ nhưng vẫn chạm được vào trái tim của người đọc. Sẽ thật đáng tiếc nếu các “hủ nữ” bỏ qua tác phẩm hay tuyệt này.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: