Những bước đơn giản đến ước mơ – Bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thực

Những bước đơn giản đến ước mơ – Bạn hoàn toàn có thể biến ước mơ thành hiện thực

Ước gì tôi trở thành một ca sĩ, ước gì tôi có được ngôi nhà đẹp như cô ấy…Tất cả chúng ta tận sâu trong lòng điều có những ước mơ của riêng mình phải không. Chắc cũng đã nhiều lần bạn đặt câu hỏi rằng “Làm thế nào để tôi có thể thực hiện được ước mơ của mình?” và cuốn sách “Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ” sẽ là câu trả lời tốt nhất dành cho bạn. Cuốn sách này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn. Nếu bạn thực hiện những gì cuốn sách hướng dẫn và sống theo quyển sách này, nó sẽ thay đổi cuộc đời của bạn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Hãy cứ bước từng bước trên nấc thang thực hiện ước mơ này, phía trước bạn là cánh cổng của một chân trời mới, một tương lai mới và một cuộc đời mới đang chờ đón bạn. Đó là những gì mà tôi cảm nhận được khi lần đầu nhìn vào bìa sách này. Ngay từ bìa cuốn sách tác giả muốn nói lên rằng đó là nấc thang là con đường mà những người bình thường họ đã từng bước qua để trở nên vĩ đại như họ ở hiện tại, để có được ước mơ của họ như ngày hôm nay.

Steven Scott đặt tiêu đề của cuốn sách “Những bước đơn giản đến ước mơ”, như muốn nói lên rằng không phải để thành công, để thực hiện được ước mơ bạn phải bắt đầu làm những việc lớn lao, những việc quá sức của bạn mà chúng ta hãy bắt đầu từ những việc đơn giản, từ những mục tiêu nhỏ hoàn thành từng bước một và quan trọng là chúng ta phải bước đi và đừng dừng lại thì bạn sẽ đến được với ước mơ của mình.

Cuốn sách có 3 phần, với phần 1 giúp bạn nhận biết rằng bạn có những tiềm năng mạnh mẽ để thực hiện ước mơ. Phần 2 sẽ từng bước giúp bạn cắt bỏ 6 sợi dây xích đang trói bạn vươn đến ước mơ và phần 3 cũng là phần cuối cùng tác gỉa kích hoạt 7 động cơ mạnh mẽ trong bạn.

Cuốn sách này được đúc kết lại từ những bí quyết hiệu nghiệm của những người thành công nhất trên thế giới. Với những chiến lược, phương pháp, kỹ thuật dễ áp dụng và mang lại hiệu quả cho rất nhiều người. Những bước đơn giản đến ước mơ sẽ giúp bạn giải phóng tiềm năng mạnh mẽ ra khỏi bệ phóng.

Mỗi chúng ta sẽ có mỗi ước mơ khác nhau nhưng giống nhau ở một điểm là chúng ta đều có những ước mơ nằm ngoài tầm tay, tuy vậy những ước mơ đó vẫn được thực hiện bới một số ít người đặc biệt. Có phải họ may mắn? Tài giỏi?. Cuốn sách sẽ giúp bạn khai phá được làm thế nào mà những người đó họ thực hiện được ước mơ của mình? Và biến những ước mơ ngoài tầm tay của bạn thành hiện thực. Những việc bạn cần làm là học hỏi và áp dụng những kỹ năng mà những người đã đạt được ước mơ của mình.

Tôi không đặt nặng vấn đề quá khứ của tôi tốt xấu thế nào. Tôi cũng không màng đến hoàn cảnh hiện tại của mình khó khăn ra sao. Điều quan trọng là tôi luôn có thể làm một điều gì đó ngay bây giờ khiến cho tương lai của tôi tốt hơn hoặc xấu đi… và đó là lựa chọn của tôi.

Khi đọc đến đoạn này tôi chợt ngộ ra được một điều rằng tôi là người lựa chọn tương lai của tôi chứ không phải một ai khác. Và tôi hoàn toàn là người quyết định nên số phận của mình. Tôi ngồi ngẫm lại hóa ra kết quả hiện tại mà tôi không hề mong muốn là do tôi không dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, không lựa chọn sự kỹ luật thay vào đó là sự an nhàn để mặc cho cảm xúc quyết định hành động … Các bạn à, mỗi sự lựa chọn của chúng ta ở hiện tại quan trọng lắm đó, bởi sau mỗi sự lựa chọn sẽ là chuỗi những hành động đi sau và cuối cùng sẽ là kết quả mà ta nhận được.

Qua câu chuyện ngắn về cuộc đời và hoàn cảnh của tác giả cũng như của 2 người bạn học xếp hạn gần chót ở trường trong phần 1. Tác giả muốn nhấn mạnh rằng bạn hoàn toàn có thể thực hiện được ước mơ vì họ đã thay đổi cuộc đời của mình từ khi họ quyết định áp dụng những phương pháp, kỹ thuật này.

Chúng ta thường có thói quen đổ lỗi cho người khác hoặc hoàn cảnh phải không? Nhưng khi chúng ta đỗ lỗi đồng nghĩa là chúng ta để cho người khác, hoàn cảnh bên ngoài quyết định cuộc đời của mình. Nếu bạn lựa chọn học và áp dụng những phương pháp, kỹ thuật trong cuốn sách này bạn sẽ chinh phục được ước mơ của mình đấy.

Giờ bạn hãy cùng tôi đến với phần 2 của cuốn sách nhé! (..Tôi rất thích phần này..)

Ở phần 2 này tác giả giúp tôi và bạn cắt bỏ được những sợi dây xích vô hình đã kéo chúng ta ra xa với ước mơ của mình.

Sau đây tôi sẽ trích ra từ sách 6 sợi dây xích mà tác giả sẽ giúp chúng ta cắt đứt chúng:

 • Sợi xích thứ 1 : Bạn được lập trình sẵn sự tầm thường
 • Sợi xích thứ 2 : Nỗi sợ thất bại
 • Sợi xích thứ 3 : Né tránh sự chỉ trích, phê bình
 • Sợi xích thứ 4 : Thiếu tầm nhìn rõ ràng và chính xác
 • Sợi xích thứ 5 : Thiếu kiến thức 
 • Sợi xích thứ 6 : Thiếu điều kiện

Đọc đến phần 2 của cuốn sách này tôi đã nhận ra những nguyên nhân gốc rể khiến tôi chưa đạt được những gì mình muốn. Cuốn sách chỉ ra những nguyên nhân, những nguyên nhân này như những sợi dây xích giữ chặt tôi mà tôi không hề hay biết. Nổi sợ hãi là sợi dây xích đầu tiên tôi phải chặt bỏ, bởi trong cuộc sống nổi sợ hãi đã làm tôi trở thành một con người tự ti, khép kín và khiến cho suy nghĩ của tôi cứng nhắc, ngăn cản sự bức phá và sáng tạo.

Sợi dây xích thứ 2 của tôi là thiếu điều kiện, tôi nghĩ sợi dây xích này hầu hết chúng ta điều bị chúng trói buộc đó là thiếu điều kiện: không có đủ thời gian, tài năng và tiền bạc. Đọc cuốn sách này tôi nhận ra: à…đây là lời than phiền của hầu hết mọi người trên thế giới và chính cuộc sống hoàn cảnh hiện tại của tôi sẽ là đòn bẩy, động lực để tôi thực hiện ước mơ 1 cách mạnh mẽ hơn. Chúng ta không nên để những điều kiện có hạn ngăn cản mình.

Bí quyết mà tôi học được để vượt qua việc thiếu điều kiện ( Thời gian, tài năng, tiền bạc):

 • Hãy viết ra cuốn sổ Nhật Ký Hiện Thực Hóa Ước Mơ sự thiếu thốn mà bạn đang gặp phải, đang cản trở bạn đến ước mơ.
 • Sau đó hãy tìm kiếm sự giúp đỡ bên ngoài. Thiếu thời gian hãy bớt việc lại, không đủ tài năng ở lĩnh vực nào, ở bộ phận công việc nào, hãy thuê người sở hữu những tài năng mà bạn không có. Thiếu tài chính bạn hãy liệt kê ra những nguồn hỗ trợ tài chính mà bạn có thể nhờ đến.
 • Sử dụng biểu mẫu thời gian này để quản lý thời gian hiện tại hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn biết được khoảng thời gian nào tốt để làm những công việc quan trọng phục vụ ước mơ.

Nếu bạn đang bị 1 trong 6 hay đang bị cả 6 sợi dây xích này ràng buộc thì bạn không cần phải lo lắng nữa nhé. Steven Scott đã đưa ra những kỹ thuật, phương pháp dễ áp dụng và bí quyết để chặt đứt từng loại dây xích này giúp bạn.

À bạn muốn biết quy trình để thực hiện hóa ước mơ mà tôi học được từ cuốn sách này chứ…..Nói “Say Yes” đi nào!..

OK và đây là quy trình thực hiện hóa ước mơ…………..

 • Viết ra định nghĩa ước mơ
 • Chuyển những ước mơ đó thành mục tiêu cụ thể
 • Chuyển mỗi mục tiêu thành những bước cụ thể
 • Chuyển mỗi bước thành công việc cụ thể
 • Vạch ra thời hạn để hoàn thành công việc đó

Bạn đã biết được quy trình mà tác giả đã áp dụng cũng như những người thành công áp dụng rồi đấy. Nhưng tôi không biết thực hiện từng bước trong quy trình này như thế nào? Nếu đây là câu hỏi lóe lên trong bạn thì bạn hãy yên tâm tác giả đã nêu ra cách mà tác giả thực hiện từng bước như thế nào, để bạn có cái nhìn cụ thể và từ đó áp dụng dễ dàng cho bản thân.

Cuốn sách còn rất nhiều điều hay nữa, bạn hãy dành chút thời gian của mình để đọc nhé. Bạn sẽ học được rất nhiều điều nữa đấy, ước mơ của bạn sẽ gần bạn hơn bao giờ hết khi bạn đọc được cuốn sách này.

Chúc bạn sẽ học được những điều tinh túy, những kiến thức quý giá trong cuốn sách này và áp dụng chúng cho bản thân. Để ước mơ không còn trong suy nghĩ mà sẽ hiện ra ở ngoài đời thực nhé.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên  Đỗ Thị Lợi

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!