Review Sách Những Chàng Trai Xấu Tính

Review Sách Những Chàng Trai Xấu Tính

“Mỗi công dân đều có một dạng vân tay, mỗi người nghệ sĩ đều có một dạng vân chữ khác nhau” (Lê Đạt). Và với những tác phẩm truyện mang nét dí dỏm, lôi cuốn, đem người đọc trở về vùng miền kí ức của thời còn là một đứa trẻ hồn nhiên, trong sáng; ta mới thấy được nét vân chữ không trộn lẫn của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.
Tình bạn, tuổi học trò luôn là đề tài thường được hướng tới trong truyện Nguyễn Nhật Ánh. Nhưng bên cạnh đó, vẫn có những tác phẩm được khai thác từ đề tài về tình yêu ở độ tuổi mới lớn, một trong những tác phẩm ấy đã từng tạo ra một làn sóng, thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ như Mắt biếc, Cô gái đến từ hôm qua, … . Và cũng có những cuốn sách tuy không được chuyển thể thành phim, nhưng vẫn được nhiều độc giả lựa chọn trong tủ sách về đề tài tình yêu thuộc tập truyện của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đó là truyện dài Những chàng trai xấu tính.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Phần lớn các tác phẩm của bác Nguyễn Nhật Ánh không thật sự có cao trào hạnh phúc, mà các nhân vật trong truyện cũng chẳng có tột cùng đau khổ, và với Những chàng trai xấu tính cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ tuy nó cũng được coi là một tác phẩm thuộc đề tài về tình yêu ở độ tuổi mới lớn.

Truyện được lấy bối cảnh ở một hồ bơi công cộng với màn “cua gái” đậm chất đặc biệt của hai chàng trai “xấu tính”, đó là Biền và Tưởng. Họ là đôi bạn thân của nhau và thường rủ nhau đi bơi vào các buổi chiều trong tuần ngoại trừ chiều ngày chủ nhật ra. Và chính nơi bể bơi ấy,đã giúp họ bộc ra những nét tính cách mang “thương hiệu cá nhân riêng”. Tưởng là một chàng trai khá nhút nhát và đây cũng chính là nhân vật được tác giả lồng vào sử dụng ngôi kể thứ nhất : “tôi”. Còn Biền thì hoàn toàn khác so với Tưởng, anh chàng này trông có vẻ lanh lợi, có tính bộc phát hơn và đặc biệt là có tài “đoán” không ai có thể chơi lại được.

Biền và Tưởng vốn là đôi bạn thân của nhau bấy lâu nay. Thế nhưng, cũng có lúc thứ được coi là “bạn thân” ấy cũng có khi bị sứt mẻ tình cảm bởi một cô gái xinh xắn bất ngờ xuất hiện trong cuộc đời họ. Cô gái ấy tên là Quỳnh Dao, và có lẽ cũng chính nhờ cô gái ấy “hiện hữu” mà câu chuyện mới bắt đầu xuất hiện các tình tiết thú vị, cộng dồn vào đó là tính nết của hai chàng trai tinh nghịch, lém lỉnh đã góp phần tạo nên một tác phẩm mang tính hài hước, dí dỏm, lôi cuốn người đọc.

Không chỉ có một vẻ ngoài thu hút, mà Quỳnh Dao còn khiến cho cả Biền và Tưởng phải “choáng váng” bởi tính cách thất thường, “sáng nắng chiều mưa” của mình. Họ đều gặp nhau tại bể bơi công cộng định mệnh ấy. Và cứ vào những ngày thứ 2,4,6 thì cô gái nàng Quỳnh Dao để ý tới Biền; còn 3,5,7 thì lại để mắt tới Tưởng. Điều đó khiến cho hai chàng trai phải cố tìm từ nguyên nhân này đến nguyên nhân khác, đi từ suy đoán này đến suy đoán nọ,… mệt bở hơi tai.

Việc Biền và Tưởng cố tranh giành nhau để sớm lấy được trái tim của cô nàng Quỳnh Dao cứ như là một con đường vừa xa vừa gập ghềnh vậy, bởi sẽ có một chàng trai phải “nhượng bộ” ra đi trong cuộc tình tay ba ấy và tưởng chừng như câu chuyện chỉ có sự tham gia của ba nhân vật, chỉ dừng lại ở một cuộc tình trọn vẹn với dòng đẫm lệ cho một chàng trai phải ôm giấc mộng tình yêu kiếm tìm một tình yêu khác cho riêng mình. Nhưng không, mọi chuyện đã không xảy ra như vậy, có lẽ đến cả Biền và Tưởng cũng phải dở khóc dở cười trước chuyện tình “đầy gian nan ”của mình.

Dần dần mọi thứ được sáng tỏ và cuối cùng thì Biền và Tưởng đã nhận ra được rằng cô gái mà họ cùng để ý không phải là một mà là hai, họ là chị em sinh đôi với nhau. Người chị tên là Quỳnh Dao trông lém lỉnh và cũng có phần cá tính. Còn người em thì tên là Quỳnh Như tính tình thùy mị, và nhẹ nhàng hơn. Vì lí do học thêm ngoại ngữ nên hai chị em phải thay phiên nhau đi học, đi bơi theo các ngày 2,4,6 ; còn người còn lại thì đi 3,5,7. Chỉ có ngày chủ nhật là hai chị em mới cùng đi bơi với nhau. Và đó cũng là câu giải đáp cho cả hai anh chàng Biền và Tưởng.

Dường như người đọc sẽ dễ dàng đoán được cái kết ấy ngay khi đọc được khoảng nửa cuốn sách, và cả bản thân mình cũng vậy, mặc dù có thể đoán được phần nào tình tiết của câu chuyện nhưng vẫn không hiểu sao mình cứ bị cuốn vào từng trang sách và cứ thế đọc cho tới trang cuối cùng luôn ấy.

Một điểm cộng nữa đó chính là cuốn sách này như tạo cảm giác thoải mái cho mình khi đọc, nó sẽ không chứa đựng những chi tiết giật gân hay kịch tính, mà thay vào đó là với ngôn từ bình dị, cốt truyện nhẹ nhàng, thẩm thấu từng con chữ vào trong tâm trí người đọc. Mong rằng Những chàng trai xấu tính sẽ là một trong những cuốn sách mà bạn đọc yêu thích nhất !!!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!