Top 5 Cuốn Sách Giúp “Detox” Tâm Hồn, Thích Hợp Đọc Trong Dịp Nghỉ Tết

Top 5 Cuốn Sách Giúp “Detox” Tâm Hồn, Thích Hợp Đọc Trong Dịp Nghỉ Tết

Tết Nguyên đán là thời điểm mỗi người chúng ta dành thời gian cho những người thân yêu cũng như nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả. Nhân dịp này, các bạn có thể tìm đọc một số cuốn sách sau (những cuốn sách giúp bạn lạc quan) để tâm hồn được thư giãn, nhẹ nhàng chào đón một năm mới đến:

#1. Chậm mà chill – Triết lý loài lười

Chỉ có giữ cho tâm mình luôn trong sáng và bình yên mới giúp ta hạnh phúc và đem lại hạnh phúc cho người khác.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fcham-ma-chill-triet-ly-loai-luoi-p48040531.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fcham-ma-chill-triet-ly-loai-luoi.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Đây là cuốn sách vô cùng thú vị và dễ thương. Tác giả đề cập đến những tập tính của loài Lười – bậc thầy cho phong cách sống chậm theo kiểu từ từ rồi khoai sẽ nhừ. Để sau đó, người đọc ngẫm ra những điều có thể áp dụng vào trong cuộc sống, thả lỏng bản thân, không còn phải gồng mình lên giữa muôn vàn áp lực.

Khi đọc “Chậm mà chill – Triết lý loài lười”, độc giả sẽ thấy rằng những tiêu chuẩn khắt khe hay sự mỏi mệt đều do chính con người tạo ra cho bản thân mình. Đây là cuốn sách giúp mọi người có thể thư giãn, giữ trạng thái cân bằng và thái độ từ tốn với các vấn đề xảy ra. Tác giả còn khiến người đọc nhận ra những điều tưởng chừng đơn giản nhưng lại dễ bị lãng quên trong vòng xoay của cuộc sống hiện đại như: chấp nhận rằng mình là người không hoàn hảo, quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe, tránh xa những cuộc cãi vã…..

#2. Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần

Hầu hết mọi người đều cảm thấy cuộc sống là một cuộc chiến bởi họ không biết rằng cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn. Họ cũng không được dạy cách để thoải mái, bình yên, để cuộc sống là một hành trình phong phú, bổ ích và thú vị.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fnghi-don-gian-song-don-thuan-p1926791.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fnghi-don-gian-song-don-thuan.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Nội dung cuốn sách này phù hợp với những tâm hồn đang cảm thấy bế tắc, mệt mỏi, tiêu cực, không biết mình cần gì và muốn gì. “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” sẽ giúp cuộc sống của mọi người trở nên nhẹ nhàng và tươi sáng hơn bao giờ hết.

Những khó khăn và thử thách luôn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, chúng ta nên học cách nhìn nhận vấn đề theo chiều hướng tích cực để không bị nặng nề và u ám. Ở trong sách, tác giả đã chỉ ra 5 điểm quyền năng là cốt lõi để phát triển, hoàn thiện bản thân là: nói sự thật, yêu cầu điều bạn muốn, giữ đúng lời hứa, chịu trách nhiệm về những việc bạn làm và kết nối với những người chung chí hướng. Ngoài ra, 7 yêu cầu cuộc sống được đề cập tới trong “Nghĩ đơn giản, sống đơn thuần” cũng rất quan trọng và ý nghĩa đối với mỗi người.

#3. Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất

Đừng mãi đứng đó và ghen tị với những gì người khác đạt được, cũng đừng chỉ biết than ngắn thở dài vì sự nhỏ bé của bản thân. Lúc bạn cổ vũ cho người khác, xin đừng quên cổ vũ cho chính mình để tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin. Thay vì oán thán, hãy tự tìm cách nỗ lực để có được thứ bạn muốn.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fsong-tot-nhat-trong-nhung-ngay-dep-nhat-p66698360.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fsong-tot-nhat-trong-nhung-ngay-dep-nhat.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Bạn đang cần những cuốn sách giúp bạn lạc quan để tạo động lực giúp vượt qua những bão tố phong ba của cuộc đời? Vậy thì “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất” là sự lựa chọn hoàn hảo. Bằng giọng văn sâu lắng, tác giả khéo khích lệ mỗi người hãy trân trọng những điều đẹp đẽ đang có và cố gắng sống theo cách mình mong muốn.

Chỉ với những câu chuyện đơn giản, những bài học ngắn thôi nhưng cuốn sách đã nhắc nhở độc giả về mục đích sống. Vì chúng ta chỉ ở thế gian này một lần nên hãy khiến đó là lần rực rỡ nhất. Dù cho cuộc sống có khắc nghiệt đến đâu đi chăng nữa, bạn cùng đừng bao giờ vứt bỏ chính mình. Điều ta cần làm là hãy sống thật tốt, cống hiến và tận hưởng trọn vẹn từng khoảnh khắc. Có như vậy, bạn mới cảm thấy cuộc sống này tươi đẹp và luôn hạnh phúc. Đó chính là thông điệp mà Dịch Tiểu Uyển muốn gửi gắm thông qua “Sống tốt nhất trong những ngày đẹp nhất”.

#4. Ikigai – Đi tìm lý do thức dậy mỗi sáng – Sách giúp tinh thần lạc quan

Để giữ sức khỏe và có một cuộc sống lâu dài, hãy ăn mỗi thứ một ít với niềm thích thú, ngủ sớm, dậy sớm rồi sau đó đi dạo. Chúng tôi sống thanh thản mỗi ngày và tận hưởng từng giây phút.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fikigai-di-tim-ly-do-thuc-day-moi-sang-p16158713.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fikigai-di-tim-ly-do-thuc-day-moi-sang.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Trong tiếng Nhật, Ikigai là mục đích sống hay lý do để thức dậy mỗi sáng. Có lẽ ai trên cuộc đời này cũng cần phải có Ikigai của bản thân. Đây là chìa khóa giúp mỗi người sống hạnh phúc và đầy ý nghĩa.

Ở trong cuốn sách này, nhà văn đã phỏng vấn những người dân của làng Ogimi – nơi có tỷ lệ người thọ trăm tuổi cao nhất thế giới. Từ đó, độc giả cũng được hé mở dần về bí quyết hạnh phúc, trường thọ. Qua từng trang sách, tác giả chỉ ra những bí kíp sống lâu vô cùng thực tế như: đừng lo nghĩ, trao đổi thói quen tốt, nuôi dưỡng tình bạn mỗi ngày, sống không vội vã và hãy lạc quan. Đảm bảo ai cũng có thể áp dụng chúng vào trong hoàn cảnh của mình để cải thiện chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

#5. Tâm buông bỏ, đời bình an

Buông bỏ không phải là cố quên, là mặc kệ, là oán hận, là tìm cách trốn tránh, mà buông bỏ là chúng ta có thể dùng tâm thái bình thường để đối diện. Chúng ta không còn muốn kiểm soát mọi thứ, không còn gượng ép mọi việc phải xảy ra theo ý mình nữa. Chúng ta có thể an ổn khi việc đến vì biết “việc này do đủ duyên mà tạm thời xảy đến”, rồi khi nó đi thì chúng ta cũng có thể bình thản vì hiểu được “việc này đã làm xong nhiệm vụ của nó trong cuộc đời mình, hết duyên thì sẽ phải đi.

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Ftam-buong-bo-doi-binh-an-bi-kip-song-hanh-phuc-cua-nguoi-nhat-p4368203.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Ftam-buong-bo-doi-binh-an-bi-kip-song-hanh-phuc-cua-nguoi-nhat-tai-ban-2019.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Để dọn dẹp tâm hồn được an yên, tĩnh lặng, bạn hãy dành thời gian đọc cuốn sách “Tâm buông bỏ, đời bình an”, là một trong những cuốn sách giúp bạn lạc quan. Đôi khi, nguồn gốc sự đau khổ của con người chính là thái độ không bằng lòng với bản thân, cái gì cũng ôm đồm và muốn được hơn người khác. Để thoát khỏi điều đó, chúng ta cần biết thế nào là đủ và học cách buông bỏ.

Với những triết lý nhẹ nhàng mà thấm thía, tác giả giúp cho người đọc xua tan đi những nỗi phiền muộn. Thật ra hạnh phúc nằm trong tầm tay của mỗi người. Chỉ cần chúng ta ngừng cân đo được mất, không bận tâm tới những đánh giá của mọi người, đừng trốn tránh hiện thực. Hãy tìm một con đường riêng cho bản thân, bạn sẽ giữ được một tâm hồn phóng khoáng và tự do.

Hãy dành ít thời gian để đọc những cuốn sách giúp bạn lạc quan, để tâm hồn được thư giãn bạn nhé!

Leave a Reply

error: Content is protected !!