Top 4 Những Cuốn Sách Hay Của Nguyễn Nhật Ánh Mà Mình Tâm Đắc Nhất

Top 4 Những Cuốn Sách Hay Của Nguyễn Nhật Ánh Mà Mình Tâm Đắc Nhất

Nguyễn Nhật Ánh là một nhà văn nổi tiếng, ông thường viết các thể loại truyện dành cho thiếu nhi về tình yêu – tình bạn tuổi học trò. Những cuốn sách hay của Nguyễn Nhật Ánh được biết đến qua những tác phẩm tiêu biểu như : Bồ câu không đưa thư, Buổi chiều Windows, Lá nằm trong lá,… hay cả những tác phẩm được chuyển thể thành phim như : Mắt biếc, Cô gái đến từ hôm qua, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh,… được không ít các bạn trẻ săn đón.

Qua hơn 100 tác phẩm của ông, có thể khẳng định được rằng, ông là một nhà văn nổi tiếng trong giới văn học Việt Nam ngày nay, đặc biệt ông còn được các bạn trẻ mến mộ bởi tài năng viết lách của ông, với ngôn từ bình dị, dòng văn lôi cuốn, nhẹ nhàng nhưng để lại không ít những cảm xúc khác nhau tới người đọc và nội dung câu chuyện chứa đựng nhiều bài học ý nghĩa, giàu tính nhân văn. Những yếu tố ấy càng tô thêm vẻ đẹp cho tác phẩm của ông. Và hôm nay mình xin được giới thiệu đến với bạn đọc 4 cuốn sách khiến mình tâm đắc nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Hãy cùng mình khám phá để biết đó là những cuốn sách nào nhé !

Bong bóng lên trời – Một trong những quyển sách hay của Nguyễn Nhật Ánh bán chạy nhất

Một trong những cuốn sách hay nên đọc của Nguyễn Nhật Ánh, đó là cuốn Bong bóng lên trời. Cuốn sách kể về cuộc sống của nhân vật Thường, một cậu học sinh rất có nghị lực, dũng cảm trong cuộc sống. Đặc biệt, cậu là một người con rất có hiếu với ba mẹ, và rất thương em gái mình. Cậu đã trưởng thành và khôn ngoan hơn so với các bạn trẻ đồng trang lứa, khi cậu hiểu được tình cảnh của gia đình hiện tại, ba mất sớm, chỉ còn lại một thân hình gầy guộc của người mẹ nuôi hai anh em cậu ăn học.

Chính vì thế, ngọn lửa của tình nhân ái đã cháy bỏng trong con người cậu. Cậu cố gắng giúp đỡ mẹ từ những việc nhỏ nhặt nhất, cho đến việc cậu đi bán kẹo kéo để đỡ cho mẹ phần nào trang trải cuộc sống. Cuốn sách còn kể về cuộc gặp gỡ giữa nhân vật Thường và cô bé Tài Khôn. Một cặp tình bạn rất trong sáng, tuyệt đẹp và họ luôn lạc quan mặc cho những khó khăn trong cuộc sống tác động họ. Họ tuy còn là cô cậu học trò và không giàu về mặt tài chính vật chất nhưng họ rất giàu tình người. Luôn có những ước mơ, hoài bão với mục đích giúp cho con người và xã hội này trở nên tốt đẹp hơn. Đối với mình thì đây là một cuốn sách rất đáng để đọc và ngẫm.

Bong bóng lên trời - Một trong những cuốn sách bán chạy nhất của tác giả Nguyễn Nhật Ánh

Bàn có năm chỗ ngồi

Nối tiếp với chuỗi series Top 4 những cuốn sách hay của tác giả Nguyễn Nhật Ánh mà mình tâm đắc nhất đó là cuốn Bàn có năm chỗ ngồi. Nghe cái tên thôi, chắc các bạn cũng đã mường tượng ra khung cảnh 5 bạn học sinh ngồi chung một cái bàn đúng không ạ ? Chính xác rồi, 5 bạn nhỏ này sẽ là tâm điểm của cuốn sách, hay nói một cách khác, câu chuyện được xây dựng dựa trên 5 bạn nhỏ này.

Họ có 5 hoàn cảnh khác nhau, 5 tính cách khác nhau và câu chuyện về cuộc đời họ cũng hoàn toàn khác nhau. Nhưng giữa họ có một sợi dây liên kết được gọi là tình bạn. Đầu năm học, họ được thầy giáo xếp chỗ ngồi một cách ngẫu nhiên, nhưng tới cuối năm, họ lại là những người bạn thân của nhau.

Qua cuốn sách này, chúng ta sẽ cùng nhau cảm nhận mọi khoảnh khắc mà 5 bạn nhỏ này trải nghiệm, như cùng họ học tập, vui chơi, tham gia buổi ngoại khóa,… . Cuốn sách được kể theo nhân vật tôi, đó là Huy – một trong năm bạn học sinh ấy, và cũng là anh hùng văn thơ của bàn và của lớp. Chi tiết mà mình rất thích ở nhân vật Huy này, đấy chính là lúc cậu ấy sáng tác ra câu khẩu hiệu :

“Dẹp điểm hai, bài điểm ba, xa điểm bốn, trốn điểm năm, căm điểm sáu, quý báu gì điểm bảy, quyết nhảy qua điểm tám, bám điểm chín, vịn điểm mười ”.

Rất ý nghĩa và không kém phần ngộ nghĩnh đúng không ạ ?

Bàn có năm chỗ ngồi

Quán Gò đi lên – Một trong những cuốn sách hay của Nguyễn Nhật Ánh nên đọc

Khác hẳn với 2 tác phẩm ở trên, cuốn Quán Gò đi lên lấy bối cảnh tại quán Đo Đo, là quán chuyên bán các món ăn xứ Quảng. Nội dung cuốn sách này là những biến cố xảy ra trong quán, câu chuyện tình giữa các nhân vật làm phục vụ trong quán , ngoài ra còn xen lẫn với yếu tố hài hước nữa nên tăng khả năng thích thú đọc rất nhiều, khiến mình mỗi khi cầm lên đọc, là khó mà dứt xuống lắm.

Thú thật là lúc đầu mình cũng không hiểu ý nghĩa của tựa đề cho lắm,nên ấn tượng đầu tiên của mình đối với cuốn sách này, đấy chính là cái bìa của nó, trông rất tươi và mát mắt. Còn về phần nội dung thì không chú trọng một vấn đề quá lâu, mà thay vào đó là tác giả để các vấn đề ấy xen kẽ nhau, khỏi tạo ra sự nhàm chán cho người đọc. Chung quy lại, thì đây là một cuốn sách rất đáng để đọc.

Top sách hay của Nguyễn Nhật Ánh – Người Quảng đi ăn mì Quảng

Nếu các quyển sách hay của Nguyễn Nhật Ánh là về tình yêu, tình bạn tuổi học trò, thì cuốn sách cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến các bạn lại không phải như thế nữa. Người Quảng đi ăn mì Quảng là một cuốn tạp văn, tức là có nhiều lĩnh vực và vấn đề diễn ra hay tồn tại trong xã hội này, được tác giả bàn luận lại. Từ món ăn cho tới việc đọc sách, từ thư pháp cho tới văn chương, … . Tất cả đều được gói gọn trong cuốn sách“ Người Quảng đi ăn mì Quảng”.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!