Top 10 những cuốn sách nên đọc khi stress – Bạn đã biết chưa?

Top 10 những cuốn sách nên đọc khi stress – Bạn đã biết chưa?

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng tràn ngập niềm vui; mà cũng có cả những phút giây mệt mỏi, buồn chán. Khi ấy, con người sẽ có nhiều cách để giải tỏa những tâm trạng không vui của mình. Tuy nhiên, có một cách mà luôn được đánh giá và được chọn nhiều nhất, đó là đọc sách. Do vậy, dưới đây, bài viết sẽ chỉ ra top 10 những cuốn sách nên đọc khi stress, đảm bảo sẽ có thể “cứu rỗi” tâm hồn của bạn!

Khiêu vũ với áp lực – Cuốn sách xả stress hiệu quả

Áp lực chính là một phần không thể thiếu được trong cuộc sống dù là xưa hay nay. Áp lực khiến cho người ta phải chìm vào trong những trạng thái tiêu cực, nhưng đôi khi, ẩn sâu trong những áp lực ấy lại chính là cơ hội để những người khôn ngoan có thể nắm bắt mà phát triển bản thân.

Nằm trong top những cuốn sách nên đọc khi stress, “Khiêu vũ với áp lực” có thể gọi là một cuốn cẩm nang, mách bạn những cách để có thể thích nghi và tự tạo cơ hội phát huy bản thân tốt nhất sau những gánh nặng trong cuộc sống. Để làm sao khi gặp áp lực, con người ta không cần phải dùng từ “đối phó” mà có thể vượt qua một cách nhẹ nhàng nhất, như một màn khiêu vũ nghệ thuật vậy.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Hóa giải giận dữ

Giận dữ là một trạng thái tâm lý thường gặp với mỗi cá nhân trong cuộc sống. Giận dữ không chỉ làm bản thân cảm thấy stress mà những người xung quanh khi bị “xả” cơn giận ấy cũng trở nên không vui và khó chịu. Vậy làm sao để hóa giải giận dữ? 

Với những lời lẽ đầy chiêm nghiệm của nhà văn nổi tiếng Masako Fujii, dưới góc độ nghiên cứu tâm lý chuyên sâu, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những lời khuyên và cách để hóa giải những cơn giận như vậy một cách rất hiệu quả.

Mua sách trên Fahasa

7Aha! Khơi sáng tinh thần và giải tỏa Stress

Stress là gì? Tại sao con người lại luôn bị luẩn quẩn quanh những suy nghĩ tiêu cực mà ta cho rằng là do stress mang lại? 

Không những giúp giải thích cặn kẽ những câu hỏi trên mà đến với cuốn sách “7Aha! Khơi sáng tinh thần và giải tỏa Stress”, bạn còn có thể tìm cho mình những cách giúp làm dịu và đẩy lùi đi những áp lực ấy. Từ đó mà mang đến một nguồn năng lượng mới để khai sáng tính thần, yêu cuộc sống và bản thân nhiều hơn nữa. Đây chính xác là cuốn sách gối đầu giường, thuộc top những cuốn sách giúp bạn yêu đời hơn đấy!

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời

Cuốn sách “Thay đổi suy nghĩ, thay đổi cuộc đời” có thể nói chính là một cuốn cẩm nang để con người có thể hướng tới thành công thông qua bước đầu tiên và quan trọng nhất đó là thay đổi suy nghĩ. Đây là một trong những cuốn sách giúp cân bằng cuộc sống

Bằng những lời lẽ mang tính chiêm nghiệm, thuyết phục; cuốn sách dẫn dắt người đọc tới một chiến lược để đạt được mục tiêu một cách đầy logic, đồng thời đề cao sự phát triển năng lực tiềm ẩn bản thân. Một trong những cuốn sách nên đọc khi stress!

Mua sách trên Fahasa

101 mẹo đối phó với sếp – Sách giải tỏa stress

“Đừng để thành công bị trì hoãn chỉ vì sếp không ưa bạn”. 

Như tên gọi, cuốn sách này chỉ ra những tình huống bạn sẽ thường gặp khi còn là một nhân viên phải đối mặt những người sếp của mình và cách để đối phó với những vấn đề ấy sao cho khéo léo và suôn sẻ nhất.

Tuy nhiên, mẹo thì cũng chỉ là những cách giải quyết nhanh cho một số vấn đề cụ thể. Do vậy, điều quan trọng nhất vẫn phải là sự phát huy của bản thân, từ năng lực và tinh thần trách nhiệm thì mới có thể có thành công viên mãn nhất. 

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật

Làm việc nhóm vẫn luôn là một trong những cách làm việc gây nên nhiều tranh cãi và nhiều vấn đề nhất nếu như chúng ta không biết cách quản lý. Và khi làm việc nhóm không hiệu quả thì dẫn đến công việc cũng không được hoàn thành một cách hoàn hảo.

Do vậy, cuốn sách “Kỹ năng làm việc nhóm của người Nhật” được viết lên với sự hiểu biết và nghiên cứu của tác giả về quá trình làm việc vô cùng hiệu quả của người Nhật sẽ phần nào giúp bạn giải quyết những vấn đề nan giải ấy. 

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Giúp con đương đầu với stress

Stress không chỉ là tình trạng thường gặp đối với người lớn, mà ngay cả với con trẻ của chúng ta cũng là những đối tượng có thể bị stress “tấn công”. Có thể chỉ là những điều nho nhỏ mà đôi khi ta không để ý cũng sẽ gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển nhận thức, tư duy của trẻ.

Do vậy, giúp con đương đầu với stress cũng là một trong số những điều mà các bậc làm cha làm mẹ cũng cần đặc biệt quan tâm. 

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

10 suy nghĩ không bằng một hành động

Mọi suy nghĩ, dù có lớn lao và hay ho đến mấy mà không được chuyển hóa thành những hành động cụ thể thì đó cũng chỉ là những điều sáo rỗng và chẳng có tích lợi gì.

Hãy “dám nghĩ dám làm”, suy nghĩ nhỏ thì hành động nhỏ, suy nghĩ càng lớn thì càng phải nỗ lực để thực hiện. Hãy phát huy hết sức năng lực của bản thân để vượt qua mọi trở ngại và làm nên những điều mà bản thân đã dám suy nghĩ. Đó chính là một trong những thông điệp quý giá mà cuốn sách “10 suy nghĩ không bằng một hành động” muốn gửi gắm. Do vậy, hãy đừng quên tìm đọc và cảm nhận hết những ý nghĩa sâu sắc mà tác phẩm này mang lại.

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Cái bẫy của cơn giận

Tiếp tục là một gợi ý trong danh sách những cuốn sách nên đọc khi mất phương hướng.

“Người hay tức giận là người dễ bị tổn thương, lại dễ làm hỏng việc… Cơn giận trở thành cái bẫy giữ chặt họ, giam hãm họ vào bên trong cuộc đời khổ sở…”- trích sách.

Với tất cả sự hiểu biết và kinh nghiệm của bản thân trong quá trình nghiên cứu tâm lý chuyên sâu, tác giả Les Carter đã gửi gắm vào trong cuốn sách này những cách để giúp con người có thể vượt qua cái bẫy của những cơn giận. Từ đó có thể giúp bạn suy nghĩ một cách tích cực hơn, tránh rơi vào sự giận dữ không đáng có. 

Mua sách trên Fahasa

Suy nghĩ lớn, hành động nhỏ – Sách hay nên đọc mỗi ngày

Thị trường luôn có nhiều biến động, vậy làm sao để những công ty kinh doanh có thể vẫn luôn duy trì mức tăng lợi nhuận và sự phát triển đi lên của mình?

Lấy cảm hứng từ sự thành công của 9 công ty trong việc có thể giữ nguyên tốc độ tăng trưởng lợi nhuận 10% hoặc hơn trong mỗi năm, tác giả đã đưa ra một kết luận vô cùng sâu sắc về “suy nghĩ lớn, hành động nhỏ” trong kinh doanh. Vậy cụ thể là gì? Hãy đừng quên tìm đọc cuốn sách này của Jason Jennings để có thể có câu trả lời thích đáng nhất!

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Khi stress thì nên làm gì? Hãy đọc sách! Có thể sách không biết nói, không biết chiếu những hình ảnh sinh động, lôi cuốn; nhưng những tri thức trong sách mới thật sự là quý giá và có thể cứu rỗi tâm hồn đang tổn thương của bạn. Vậy nên hãy đừng quên những cuốn sách nên đọc khi stress được nêu trên đây để có thể giúp bản thân tìm cách giải quyết tốt nhất cho những vấn đề đang gặp phải. Đọc sách giảm stress với những tựa sách ý nghĩa trên đây nhé! 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!