Toplist Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 25

Toplist Những Cuốn Sách Nên Đọc Ở Tuổi 25

Đọc sách là con đường ngắn nhất để phát triển bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn của mình. Đặc biệt, ở tuổi 25, khi mà con người trải qua nhiều biến động lớn trong cuộc đời thì việc trang bị những kỹ năng cần thiết là cực kỳ quan trọng. Cùng khám phá top 5 những cuốn sách nên đọc ở tuổi 25 trong bài viết dưới đây ngay nhé!

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi – Sách hay nên đọc trước tuổi 25

Được viết bởi một nhà tâm lý học người Nhật Bản nổi tiếng, “Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi” sẽ giúp bạn định hướng được mục tiêu và có thêm động lực để chinh phục ước mơ của mình. Có thể khẳng định rằng, đây là cuốn sách hay dành cho tuổi 25 mà ai cũng nên tìm đọc để hiểu rõ hơn về bản thân, trở thành cái “tôi” tốt nhất của riêng mình.

Không chỉ vậy, tác phẩm này còn cung cấp cho độc giả 9 thói quen hằng ngày để dần thay đổi cuộc sống, phát triển tư duy một cách hiệu quả. Hãy dừng lại những hành động  tự đày đọa chính mình bằng những suy nghĩ tiêu cực. Bởi sự lạc quan, không bỏ cuộc trước bất kỳ khó khăn nào sẽ giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn, sống đẹp hơn trong cuộc đời này!

Mình Là Cá, Việc Của Mình Là Bơi

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không – Sách hay dành cho tuổi 25

Ranh giới giữa sự sống và cái chết luôn tồn tại một cách mơ hồ, không rõ ràng. Chính vì thế, việc thay đổi màu áo của một người bác sĩ thần kinh sang màu áo của bệnh nhân dường như đã điều kinh khủng nhất trong cuộc đời của Paul Kalanithi. Anh chìm đắm trong đau đớn tột cùng, như cách mà bất kỳ ai khi phát hiện ra mình mắc phải một căn bệnh nan y không thể cứu chữa. Nhưng, thay vì sống trong đau buồn, anh quyết định thực hiện tất cả những dự định đang còn dang dở.

Tốt nghiệp bác sĩ nội trú, viết sách, sống trọn vẹn với gia đình và những người xung quanh đã làm cho cái chết của anh không bao giờ tạo nên sự quên lãng. Tác phẩm Khi hơi thở hóa thinh không chắc chắn là một cuốn sách nên đọc ở tuổi 25, để bạn thấy trân trọng hơn tất cả mọi thứ, bắt đầu từ hơi thở của chính mình.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Tuổi 25 là độ tuổi mà con người chấm dứt hoàn toàn việc đến trường, tự mình trải nghiệm cuộc sống ở ngoài xã hội. Bạn tiếp xúc với nhiều người hơn, có thêm các mối quan hệ mới, nhưng có phải ai cũng đến với bạn bằng sự chân thành, không vụ lợi hay không? “Đọc Vị Bất Kỳ Ai – Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng” là cuốn cẩm nang thú vị giúp bạn đọc hiểu con người xung quanh, làm chủ bản thân để không bị cuốn vào chiêu trò bày sẵn.

Nguyên tắc độc đáo trong cuốn sách hay nên đọc trước tuổi 25 không chỉ là những mẹo vặt tinh khôn, đây còn là các phương pháp đã được thử nghiệm và kiểm chứng suốt thời gian dài. Vậy nên, tác phẩm sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều ngay từ con số 0 tròn trĩnh, hạn chế những tổn thương tâm hồn, mất mát về tiền bạc, của cải khi bước vào đời.

Đọc Vị Bất Kỳ Ai - Để Không Bị Lừa Dối Và Lợi Dụng

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Trải qua biết bao sự tàn phá kinh hoàng của thiên nhiên, người Nhật đã tự tôi luyện cho mình bản tính cần cù, giản dị. Cũng chính vì vậy, họ luôn xây dựng lại tất cả mọi thứ từ đống đổ nát một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất. Sự tối giản trong cuộc sống sẽ khiến cho bạn bớt đi một gánh nặng không hề nhỏ, để bạn có thêm thời gian để tìm kiếm những điều thực sự ý nghĩa, đáng trân trọng.

Quyển sách nên đọc ở tuổi 25 này là minh chứng rõ rệt nhất cho việc mỗi người nên vử bỏ những vật dụng không cần thiết, sắp xếp đồ đạc thật khoa học và an tâm sống hạnh phúc hơn. Tác phẩm được chia thành 5 chương lớn với những bí kíp cực kỳ hay ho sẽ giúp bạn có được phương pháp riêng để dần làm quen với sự tối giản, tận hưởng trọn vẹn cuộc sống của bản thân.

Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ – Sách hay nên đọc ở tuổi 25

Mỗi người đều có 24 giờ một ngày như nhau, nhưng tại sao người khác làm được nhiều việc hơn trong khi bạn đã lãng phí rất nhiều thời gian vào các hoạt động vô bổ? Từng giây phút trôi qua đều vô cùng quý báu, là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân và xây dựng được thói quen có ích.

Cuốn sách hay sẽ mang đến cho bạn những bài tập thực hành thú vị để độc giả có thể thay đổi toàn diện con người của mình. Đồng thời, sự chân thành trong cách hành văn cùng những chia sẻ hữu ích sẽ trở thành động lực thúc đẩy bạn hành động, có được cuộc sống chất lượng nhất.

Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

Bài viết trên đây đã giới thiệu cho bạn một số cuốn sách nên đọc ở tuổi 25. Hy vọng rằng, bạn sẽ có một sự chuẩn bị chu đáo, trang bị kiến thức đầy đủ để vững vàng tự mình bước đi trên con đường riêng, chinh phục thành công trong tương lai!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!