Những nhà tỷ phú thường đọc sách gì ?

Những nhà tỷ phú thường đọc sách gì ?

Sách truyền cảm hứng không chỉ cung cấp kiến thức hàn lâm mà còn cô đọng những kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống, góp phần làm nên thành công cho nhà kinh doanh kiệt xuất. Viết một cuốn sách có thể làm tiêu tốn cả cuộc đời của tác giả. Vì vậy, giá trị mà từng con chữ mang lại lớn hơn rất nhiều so với vật chất bỏ ra để mua chúng. Đó cũng chính là một bước đầu tư đúng đắn và khôn ngoan nhất của những nhà tỷ phú nổi tiếng. 

Binh Pháp Tôn Tử – Tôn Vũ 

Đây là một cuốn sách được viết bởi nhà kiệt xuất lẫy lừng của Trung Quốc cổ đại. Nên đọc không chỉ bởi ý nghĩa thiết yếu trong chiến lược quân sự, mà còn đem lại chính sách thông minh và tối ưu trong việc kinh doanh. Sự nổi bật mà nó đem lại, chính là khả năng dùng tâm lý để đánh bại kẻ địch ngay cả trước khi trận chiến bắt đầu, cũng chính là kỹ năng không thể thiếu cho mỗi nhà lãnh đạo. Đây là cuốn nằm trong tủ sách của Tổng thống Mỹ Donald Trump, vừa là một nhà chính trị tài ba, đồng thời là một tỷ phú có tiếng bởi sự tài tình trong kinh doanh. 

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham 

Cuốn sách Nhà đầu tư thông minh này được Warren Buffett đọc và vận dụng một cách tài tình vào trong quá trình xây dựng sự nghiệp của mình. Triết lý đầu tư của tác giả chính là “đầu tư giá trị”, không chỉ giúp nhà đầu tư tránh khỏi những rủi ro đáng kể mà còn tạo lập được những kỹ năng đầu tư có kế hoạch trong tương lai. Điều đó góp phần tạo nên thành công với xác suất lớn nhất, an toàn nhất. Đây thực sự được xem là cuốn “Kinh thánh” của nhà đầu tư vào những năm giữa thế kỷ 20. 

MUA SÁCH TRÊN TIKI

The Autobiography of Nikola Tesla 

Đây chính là cuốn sách đã chiếm được rất nhiều cảm tình từ “cậu bé” Larry Page, ngay từ lúc ông chỉ mới 12 tuổi. Nikola Tesla không chỉ nổi tiếng bởi những phát minh vĩ đại trong lĩnh vực điện và từ tính, mà còn là một trong những nhà khoa học “điên” nhất trong các nhà khoa học. Cuốn sách chính là một cú hích lớn cho những nhà kinh doanh và các bạn trẻ, tiếp thêm động lực để bắt đầu dùng tất cả vốn liếng, dám mạo hiểm, dám đương đầu với những gì tưởng chừng như không thể. 

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Những Giờ Phút Còn Lại Của Mỗi Ngày – Kazuo Ishiguro 

Jeff Bezos khởi nghiệp từ “gã bán sách online” trở thành CEO của tập đoàn Amazone lớn mạnh trên toàn thế giới, bởi vậy, ông đọc nhiều sách hơn ai hết. Không chỉ những cuốn sách liên quan đến kinh tế, cuốn tiểu thuyết hư cấu này cũng đã để lại ấn tượng cho Bezos. Bởi sự tiếc nuối và buồn bã xuyên suốt câu chuyện của một vị quản gia khi ông nhớ về quãng thời gian phục vụ trong quân đội vào Thế chiến thứ nhất. Một sự ưa thích có vẻ bất ngờ đối với nhà kinh doanh, nhưng điều đó là hiển nhiên, dường như đã trở thành một cuốn sách truyền cảm hứng với Bezos – người đã trải qua từng thời kỳ khó khăn cho đến khi xây dựng được sự nghiệp lớn mạnh của riêng mình. 

Sapiens – Lược Sử Loài Người 

Hiểu về loài người không bao giờ là đủ đối với bất kỳ ai. Cuốn sách Sapiens này chính là minh chứng rõ ràng nhất cho những thành tựu vĩ đại của loài, từ thế giới đá cho đến những thành phố xinh đẹp của hiện tại. Hiểu được tiến trình đó, cũng là khi chúng ta hiểu được con người đã phải lao động như thế nào, vận hành ra sao để có thể mang đến kết quả như ngày nay.

“Cuốn sách này gợi lên rất nhiều câu hỏi về lịch sử loài người đến nỗi tôi biết rằng nó sẽ là nguồn cảm hứng cho những cuộc trò chuyện tuyệt vời quanh bàn ăn tối”, Bill Gates đã viết. Ông thậm chí thốt lên “Nó không bao giờ gây thất vọng.” 

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Những nhà tỷ phú không chỉ đọc những cuốn sách liên quan trực tiếp đến lĩnh vực đầu tư và phát triển của mình, mà còn thông thạo rất nhiều chủ đề khác nhau, từ những cuốn sách truyền cảm hứng khác nhau. Bởi, mọi thứ trong cuộc sống đều có một mối liên kết kỳ diệu nào đó, kiến thức không bao giờ là thừa thãi. Hiểu được điều đó, tiếp nhận tất cả để tạo nên thành công, những nhà tỷ phú không chỉ tạo tiếng vang cho bản thân mình, mà còn là nguồn cảm hứng đặc biệt cho thế hệ trẻ, cho những nhà đầu tư trẻ. 

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!