Những Tháng Năm Rực Rỡ – Cuốn Sách Mang Đến Nhiều Cung Bậc Cảm Xúc

Điều khiến người ta khoắc khoải nhất có lẽ chính là khi nhìn về những năm tháng tuổi trẻ đầy nhiệt huyết của mình. Đâu đó còn có những cảm xúc bồi hồi xen lẫn chút tiếc nuối. Người ta vẫn thường gọi tắt đấy là những tháng năm rực rỡ nhất của đời người. Ae – ran Kim cũng từng viết nên một quyển sách có tên Những Tháng Năm Rực Rỡ với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Vậy câu chuyện đó là gì, bạn có muốn biết không?

Những Tháng Năm Rực Rỡ cùng lời tự thuật của Ah Reum

Quyển sách vốn là lời tự thuật của Ah Reum – một cậu bé không may mắn mắc phải căn bệnh kỳ lạ. Mặc dù chỉ mới 17 tuổi, nhưng Ah Reum lại mang hình hài của một ông lão 80. Thay vì thỏa sức bay nhảy với sức trẻ tràn đầy nhiệt quyết và năng lượng thì Ah Reum lại sống với một cơ thể yếu ớt và đang dần suy giảm từng ngày. Có lẽ chính vì thế nên hơn ai hết, Ah Reum cảm nhận một cách sâu sắc về sự khắc nghiệt của thời gian.

Những Tháng Năm Rực Rỡ cùng lời tự thuật của Ah Reum

Những Tháng Năm Rực Rỡ – Lôi cuốn với lối dẫn truyện hấp dẫn

Những nút thắt ở mẫu chuyện đầu sẽ được tháo gỡ ở mẩu chuyện sau. Chính sự sắp xếp tinh tế và vô cùng hấp dẫn ấy như khiến người đọc bị cuốn theo từng câu chuyện nhỏ của cuộc đời Ah Reum. Đặc biệt, từng câu chuyện còn được đan ghép với nhau khơi gợi nên sự tò mò dành cho các đọc giả. Đồng thời, nó còn khơi gợi trong lòng người đọc nhớ về những câu chuyện, về tuổi trẻ của riêng mình.

Câu chuyện khơi gợi nhiều cảm xúc của Ah Reum

Sẽ thế nào nếu một ngày mình phải sống cuộc đời giống như Ah Reum? Đây hẳn là điều chẳng ai mong muốn phải không? Ah Reum chắc hẳn cũng thế. Nhưng thay vì bất lực trước số phận, Ah Reum lại không hề buông xuôi mà vẫn luôn ấp ủ những khát khao mong muốn của mình. Chẳng những vậy, Ah Reum còn mang đến cho đọc giả những thông điệp ý nghĩa cùng với một làn gió tràn đầy năng lượng xen lẫn cả sự hồn nhiên và bầu trời đầy mơ ước.

Tuy nhiên, len lỏi đâu đó giữa ánh sáng đầy hy vọng ấy lại chính là cái lạnh lẽo chạm đáy tim cùng nỗi lòng trăn trở của người trẻ. Không chỉ có thế, Ah Reum còn lặng lẽ mang bên mình thêm nỗi đau dằn vặt từ những thiệt thòi, những khó khăn chẳng may va phải cuộc đời mình.

Hành trình đến tuổi 17 của Ah Reum

Đối với Ah Reum, cuộc đua với thời gian có lẽ khắc nghiệt và cam go hơn bất kỳ ai. Tuy vội vã và ngắn ngủi nhưng chính nhờ vậy cậu đã có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và thời gian. Để không làm lãng phí phần cuộc đời bị đánh cấp, Ah Reum đã biến những năm tháng ấy trở thành khoảng thời gian rực rỡ nhất cuộc đời mình. Thế nên, cuộc đời dài ngắn bao nhiêu hóa ra không quan trọng. Vì sống thế nào để cuộc đời trở thành thước phim rực rỡ mới là điều mà cuối cùng chúng ta mong muốn nhất.

Thêm một điều đáng ngưỡng mộ ở Ah Reum, đó chính là dù bệnh tật đã khiến cuộc đời cậu lao đao trước những khó khăn và thiệt thòi, nhưng Ah Reum vẫn chưa một lần oán trách. Cậu vẫn luôn hạnh phúc và biết ơn trước những gì mà mình đang có.

Những Tháng Năm Rực Rỡ - Cốt truyện nhẹ nhàng sâu lắng

Những Tháng Năm Rực Rỡ – Cốt truyện nhẹ nhàng sâu lắng

Những câu chuyện được kể lại như đang vẽ ra một thước phim vừa nhẹ nhàng, vừa sâu lắng. Kết hợp với giọng văn tự nhiên giúp người đọc dễ dàng hình dung được câu chuyện cũng như những thông điệp mà tác giả đang muốn gửi gắm. Có thể nói, quyển sách như gợi mở và dẫn lối để chúng ta tự tìm về tuổi thơ của chính mình. Đồng thời, chính nhờ sự hiền lành và nhân hậu của nhân vật cũng đã giúp cho câu chuyện trở nên nhẹ nhàng và gần gũi hơn.

Những Tháng Năm Rực Rỡ không chỉ là một câu chuyện cảm động mà còn gợi lên cho người đọc vô vàn những cung bậc cảm xúc khác nhau. Nếu bạn đang cảm thấy chán nản và bất lực trước những khó khăn hay thách thức, thì cuộc đời của Ah Reum chính là động lực giúp bạn có thể vượt qua. Đặc biệt, tuổi trẻ có thể phải đối mặt với quá nhiều khó khăn nhưng bạn đừng quên đấy là những tháng năm rực rỡ nhất đời người nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: