Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Những Trích Dẫn Sách Hay Nhất Mọi Thời Đại

Từ lâu, sách đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều người, chạm đến trái tim của biết bao tâm hồn mà không phân biệt giới tính, lứa tuổi. Sau mỗi ngày bận rộn với công việc, mình thường dành thời gian buổi tối cho những trang sách. Mình đọc sách để có thêm cảm hứng, để nuôi dưỡng tâm hồn mình. Đặc biệt, những câu trích dẫn sách hay còn được lưu giữ trong ký ức của mình. Và mình tin những trích dẫn hay còn có giá trị trong nhiều thế kỷ. Cùng mình khám phá thêm những xúc cảm chân thành trong các tác phẩm nổi tiếng nhé!

Chiến Binh Cầu Vồng

“Một trong những phẩm chất phi thường của người Mã Lai là dù trong bất kỳ hoàn cảnh bi đát nào họ vẫn luôn xem mình thế vẫn còn may. Đó chính là cái lợi từ tôn giáo.”

Suy nghĩ lạc quan và hồn nhiên của những “chiến binh cầu vồng” khiến ai đã từng đọc tác phẩm đều phải xúc động.

Trong hoàn cảnh thiếu thốn và ngập tràn gian khó, con đường đến trường của những đứa trẻ vẫn là ánh sáng duy nhất để chúng thực hiện được giấc mơ của mình. Sự kiên cường và cá tính mạnh mẽ của người Hồi Giáo đã thể hiện rõ nét thông qua câu trích dẫn ngắn hay, đánh thức hàng triệu con tim của độc giả.

Chiến Binh Cầu Vồng

Tôi là Bêtô

Trong tác phẩm “Tôi là Bêtô”, bạn sẽ như tìm thấy cái “tôi” chân thật của chính mình, hiểu rõ bản thân hơn nữa. Câu trích dẫn sách hay đã nói thay nỗi lòng của độc giả được nhắc tới nhiều nhất chính là:

“Khi bạn không làm được điều bạn muốn làm, có lẽ bạn cũng cảm thấy tự do bị tước đoạt.”

Con người sẽ không thể hạnh phúc và vui vẻ nếu luôn bị kìm hãm trong bức tường tự tạo. Mọi nỗ lực cùng cố gắng sẽ thật trọn vẹn và có giá trị khi bạn dám thử, dám làm.

Tôi là Bêtô

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Những câu trích dẫn hay trong sách luôn khiến ta phải bồi hồi vì những tình cảm tha thiết, chân thành đến từ con tim.

“Bước đi mà cứ nhìn về đằng sau thì chỉ có thể trông thấy những thứ đã đi qua. Phải đặt chân lên con đường bên trái thì mới biết được rằng bên phải cũng có đường”. – Nếu gặp người ấy cho tôi gửi lời chào

Chúng ta chỉ có thể nhìn thẳng, bước đi trên con đường rộng lớn thì mới có cơ hội tìm thấy những điều đang mong chờ. Và, hơn tất thảy, kể cả khi bạn đang yêu đơn phương một ai đó, thì cũng đừng ngần ngại, bởi: “Chờ đợi là quyền của tớ. Cho tớ được thích cậu.”

Nếu Gặp Người Ấy Cho Tôi Gửi Lời Chào

Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” được đánh giá là một tác phẩm thành công nhất của Cửu Bả Đao, sống mãi với những trích dẫn sách hay về tuổi thanh xuân tươi đẹp.

“Tình yêu không kết quả, chỉ cần nở hoa, màu sắc đã rực rỡ rồi. Được trông thấy màu rực rỡ đó, tuổi trẻ của tôi, không còn gì để hối tiếc.”

Một lần được chìm đắm trong tình cảm thanh thuần của tuổi trẻ cũng đã khiến cho cuộc sống của ta thêm trọn vẹn. Dù kết quả của cuộc tình ấy có như thế nào thì mọi thứ vẫn là một nốt đệm hoàn hảo, tô điểm cho bức tranh đầy sắc màu cho vận mệnh mỗi người.

Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Những áng văn của Nguyễn Nhật Ánh như đưa độc giả trở về với tuổi thơ giản dị nhưng cũng đầy gần gũi. Vậy nên, suy nghĩ của những nhân vật trong câu chuyện cũng quá đỗi ngây ngô và chân thật, đặc biệt là cảm xúc ghen tuông đáng yêu của cu cậu Thiều dành cho cô gái mà mình để ý:

“Tâm trí tôi vì thế luôn dao động, còn trái tim tôi đã rất giống một quả lắc đồng hồ, luôn nhảy qua nhảy lại giữa hai thái cực, hậu quả rốt cuộc còn tệ hại hơn một người nhảy qua nhảy lại giữa bồn nước nóng và bồn nước lạnh.”

Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Trà Hoa Nữ

Đoạn hội thoại ngắn gọn cùng với câu kết bất hủ “Đàn bà thật tàn nhẫn với những kẻ họ không yêu” đã trở thành một câu nói trích dẫn sách hay mỗi khi nhắc đến “Trà Hoa Nữ”. Có lẽ, cũng chính vì sự tàn nhẫn ấy mà họ đã kiên cường hơn trong quá trình theo đuổi hạnh phúc của mình, tiến gần hơn đến tình yêu đích thực.

Trà Hoa Nữ

Trên đây là một số trích dẫn sách hay đã làm rung động biết bao thế hệ độc giả của mọi thời đại. Hy vọng rằng, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức được nhiều tác phẩm ấn tượng hơn nữa, làm đầy trái tim và tâm hồn của chính bản thân mình!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!