Nơi khu rừng chạm tới những vì sao

Nơi Khu Rừng Chạm Tới Những Vì Sao – Nguyện Giao Phó Cuộc Đời Này Cho Những Vì Tinh Tú Trên Cao

Xuất phát và ra đời như một điều huyền bí của thế gian này, cô bé ấy đến từ những vì tinh tú, ghé thăm trái đất để tạo điều kỳ diệu. Câu chuyện bắt đầu từ sự xuất hiện kỳ lạ của Ursa trong cuộc đời Jo- một cô nghiên cứu sinh thực địa và Gabe – anh chàng bán trứng bí ẩn. Mối nhân duyên nào sẽ nảy sinh giữa ba con người xa lạ, liệu họ có thể cùng nhau đi đến nơi gọi là Nơi khu rừng chạm tới những vì sao – nơi mọi tình yêu sẽ được chắp nối, mọi lỗi lầm sẽ được thứ tha. Glendy Vanderah đã gửi đến người đọc một câu chuyện tình thật đẹp, viễn tưởng nhưng chân thật đến mức đáng kinh ngạc. Bạn có tin sẽ có thứ tình yêu được gửi đến từ những vì sao sáng hay không?

Nơi khu rừng chạm tới những vì sao - nguyện giao phó cuộc đời này cho những vì tinh tú trên cao

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Một thế hệ mải miết tìm kiếm một thế giới biết yêu và biết tin

Ở một nơi nào đó trên thế giới này, có những người vì trải qua một biến cố lớn mà quên mất cách yêu thương người khác, quên mất rằng tình yêu từng tồn tại, rằng đã từng có một sợi dây kết nối giữa họ với thế giới. 

Jo và Gabe, hai người đến từ hai thế giới khác nhau nhưng họ đều lựa chọn khước từ mối quan hệ của họ với thế giới.

Jo – ông trời đã cướp lấy mẹ khỏi tay cô, căn bệnh ung thư quái ác đã khiến cô phải cắt bỏ cả hai bên vú, người đã từng thề non hẹn biển sẽ nắm tay cô đi hết cuộc đời này cũng rời bỏ cô. Giờ đây cô không chỉ tàn tật mà cô còn cô độc. Jo chọn ở lại một mình trên thế gian này, cô vùi đầu vào nghiên cứu thực địa, cô chạy đến khu rừng hoang vu nhất để trốn chạy thế giới này. Jo muốn quên đi quá khứ nhưng đồng thời cô không muốn bước tiếp nữa, cô chỉ muốn dừng lại cuộc sống của mình ở khu rừng này, ngày ngày đi tìm kiếm các tổ chim để phục vụ cho công việc nghiên cứu của mình. Nói cách khác Jo đã chọn chạy trốn thay vì chấp nhận đối diện với quá khứ của bản thân.

Gabe– anh đã từng có một gia đình hạnh phúc tại sâu trong một khu rừng đầy những điều kỳ diệu. Cho đến khi một biến cố năm anh 12 tuổi đã khiến cho anh trở nên trầm uất, nỗi hoảng sợ và uất hận đã khiến cho Gabe mắc chứng trầm cảm và rối loạn lo âu xã hội. Từ cái đêm biến cố ấy xảy ra Gabe đã lựa chọn thu mình lại, anh không còn một chút lòng tin nào với loài người nữa. Gabe cũng giống Jo, anh không thể quay trở lại nơi mình từng sống, anh trốn thật sâu trong khu rừng đã từng là điều kỳ diệu nhất cuộc đời anh. Giờ đây điều còn lại chỉ là sự cô độc và trầm mặc.

Jo và Gabe, cả hai người họ đều muốn dừng lại cuộc sống của mình ở khu rừng này. Jo thì coi khu rừng như một cái hang để cô trốn tránh ánh nhìn kỳ thị của xã hội. Gabe thì coi khu rừng như một tấm màng tự ti dày và cứng mà anh nghĩ rằng cả cuộc đời mình không thể thoát ra

Ấy vậy, ở nơi đó, ở khu rừng đó vẫn chạm tới được những vì sao, những vì tinh tú trên trời. Bằng ngòi bút tài hoa và trí tưởng tượng độc đáo, Glendy đã biến khu rừng ấy trở thành nơi kỳ diệu và huyền bí nhất. Khu rừng sẽ là thế giới mà Jo và Gabe kiếm tìm : một thế giới biết yêu và biết tin.

Chắc hẳn khi được gặp gỡ Jo và Gabe bạn sẽ thấy mình ở đâu đó trong họ, thế giới này sẽ có lúc quay lưng lại với bạn, bạn sẽ cảm thấy thật cô đơn, đau đớn. Và rồi bạn cảm tưởng như không còn có ai yêu thương mình nữa. Vậy thì hãy tìm đến nơi có thể đem những vì tinh tú đến gần bạn hơn hoặc hãy tìm cho mình một Ursa cô bé sẽ dẫn bạn đến nơi bạn cần đến.

“Cô bé đến từ một nơi huyền bí. Còn lý do cô bé ở đây là một điều kỳ diệu”

Năm điều kỳ diệu của Ursa

Glendy đã gửi Ursa đến với cuộc đời của Jo và Gabe, Ursa đã biến khu rừng này trở thành nơi đẹp đẽ nhất của thế giới ngập tràn những vì tinh tú.

Ursa đến và khăng khăng rằng cô bé là người ngoài hành tinh, cô bé đến từ một hành tinh được gọi là Hetrayeh, nơi đó là nơi những vì sao như cô bé tồn tại. Cô bé đến ghé thăm trái đất với mục đích tìm cho mình năm điều kỳ diệu nhất của hành tinh này.

Trong khoảng thời gian sống chung với Jo và Gabe, Ursa đã thật sự tìm thấy năm điều kỳ diệu. Đó là tổ chim mà chính Ursa đã tìm ra khi đi khảo sát cùng Jo, đó là những chú mèo con của Gabe, là Tabby – cô bạn hồn nhiên toả ra năng lượng hạnh phúc của Jo. Đặc biệt đó còn là chuyện tình của Jo và Gabe, là tình yêu của Jo dành cho Ursa như một người mẹ. Tất thảy những điều đó đều vô cùng lạ lẫm với Ursa, tưởng như nó không hề tồn tại ở hành tinh nơi cô bé sống. Và đối với cô bé vì nó mới lạ nên nó mới kỳ diệu ư?

Đây là chi tiết có lẽ sẽ khiến cho nhiều bạn đọc lầm tưởng rằng những gì mà cô bé nhìn thấy lần đầu tiên sẽ là điều mà cô bé coi nó là kỳ diệu. Nhưng khi đi đến cuối tác phẩm ta mới biết rằng 5 điều kỳ diệu của Ursa đều chứa đựng hai điều tin và yêu. Tổ chim, chú mèo con, Tabby, Jo và Gabe đều tượng trưng cho tình yêu, niềm tin vào một mái ấm. Phải chăng điều Ursa hằng mong muốn là một mái ấm gia đình. Cô bé thật sự là ai, cô bé đến từ đâu, cô bé có phải là người ngoài hành tinh không, điều gì đã đưa Ursa đến thế giới này,.. .Đây là những câu hỏi sẽ mãi vấn vương trong đầu người đọc cho đến tận những chương sách cuối cùng.  

Hạt quark may mắn – định luật hấp dẫn của tác phẩm Nơi khu rừng chạm tới những vì sao 

Nếu để ý thì khi đọc bạn sẽ nhận ra “hạt quark may mắn” là hình ảnh xuất hiện xuyên suốt tác phẩm. Hạt quark may mắn là điều mà Ursa hay gọi khi có một điều gì đấy tốt lành đến với cuộc sống của cô bé. Khi cô bé biết Jo và Gabe đã yêu nhau cô cũng coi đấy là nhờ hạt quark may mắn của cô bé. Ursa luôn nói rằng “ Mọi điều tốt đẹp đến là khi mình tin vào nó”. Và có lẽ điều ấy đã đúng  

Ursa tin rằng Jo sẽ đồng ý cho cô bé ở lại. Và đúng như thế Jo không chỉ cho cô bé ở lại bên mình mà Jo còn cho cô bé một mái ấm.  

Ursa tin rằng chú Gabe sẽ không bao giờ rời bỏ cô và Jo. Gabe đã không có cơ hội làm điều đó bởi Ursa là một điều gì đấy đến và thay đổi cuộc đời anh.  

Ursa tin rằng Jo và Gabe sẽ yêu nhau. Và họ đã yêu nhau, hạt quark may mắn của Ursa đã dạy hai con người xa lạ cách yêu và tin tưởng trở lại  

Ursa tin rằng cô bé sẽ có một mái ấm thật sự bên Jo. Đọc đến cuối tác phẩm bạn sẽ nhận ra rằng đây là điều đẹp nhất mà hạt quark đã đem lại cho Ursa. Ursa được sống với đúng những gì mà cô bé xứng đáng được có. 

Hình tượng “hạt quark may mắn” được Glendy xây dựng dựa trên định luật hấp dẫn. Khi bạn tin tưởng vào điều gì đó thì nhất nhất thế giới này sẽ ủng hộ bạn. “Nơi khu rừng chạm tới những vì sao” đã đi xa hơn những gì mà tác giả muốn truyền tải, không đơn thuần là những hình tượng mang khuynh hướng fantasy mà giờ đây hình tượng đó đã giúp bạn đọc tin hơn vào luật hấp dẫn, tin tưởng vào hạnh phúc và những gì mình đang theo đuổi.  

Trân trọng, nâng niu và yêu thương ước mơ của bạn bởi một ngày nào đó ước mơ ấy sẽ đưa bạn đến gần hơn với thế giới của những vì tinh tú- thế giới biết tin tưởng và biết yêu thương.  

“Nơi khu rừng chạm tới những vì sao” – một cuốn tiểu thuyết fantasy về một thế giới rất thực.  

Khi tác phẩm này được ra mắt công chúng, có rất nhiều ý kiến cho rằng đây sẽ là một tác phẩm mang đậm màu sắc giả tưởng, hư cấu. Tuy nhiên câu chuyện giả tưởng ấy chỉ là lớp vỏ bọc hoàn hảo cho một thế giới có thật. Ở nơi đó có những con người bị lãng quên và phải chật vật để sống như Gabe. Ở nơi ấy có những người quên cả cách yêu và tin tưởng người khác như Jo. Ở hành tinh mang tên trái đất ấy còn có những đứa trẻ không có mái ấm, có những sự thật kinh hoàng đằng sau một câu chuyện giả tưởng được thêu dệt bởi một cô bé. Tất cả những điều đó đều là hình ảnh rất thật và quá đỗi đau lòng của thế giới mà tất cả chúng ta đang cùng nhau chung sống, cùng nhau hít thở.  

Ta cùng sống mà không cùng yêu. 

Ta cùng sống mà không cùng tin. 

Có lẽ Nơi khu rừng chạm tới những vì sao bạn có thể tìm thấy khu rừng đó ở bất kỳ nơi đâu, chỉ cần nơi đó bạn biết yêu và biết tin thì bạn có thể yên tâm giao phó số phận bạn cho những vì tinh tú trên cao.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: