Ở lại thành phố hay về quê – những sự lựa chọn khó khăn của tuổi trẻ

Ở lại thành phố hay về quê – những sự lựa chọn khó khăn của tuổi trẻ

Tương lai bạn có tốt đẹp hay không phụ thuộc vào hiện tại bạn sống thế nào. Ngày mai có ổn không phụ thuộc ở việc hôm nay bạn sống thế nào. Bạn phải nổ lực ra sao mới xứng đáng thực hiện ước mơ hoài bảo của mình. Trong những cơn mưa rào của tuổi trẻ, trong những đêm trăn trở khi không định hướng được tương lai, đuối sức trước cuộc đua của cuộc đời, bạn có bao giờ nghi ngờ về bản thân về ước mơ và về cả tuổi trẻ. Đừng để tương lai ghét mình trong hiện tại.  Và “Ở lại thành phố hay về quê?” như một câu hỏi lớn của cuộc đời, cũng như bạn đồng hành cho hành trình gian khổ đó.

Ở lại thành phố hay về quê - những sự lựa chọn khó khăn của tuổi trẻ

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Mèo Maverick – Triệu Trinh – là tác giả của rất nhiều cuốn sách best seller, đồng thời là hot blogger trên các mạng xã hội nổi tiếng và “Ở lại thành phố hay về quê?” là cuốn sách thành công nhất của cô, đã giúp cho biết bao bạn trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của chính mình. Với văn phong sắc bén và đậm tính thời sự, ngòi bút đầy mới mẻ, thực tế và đầy tính ứng dụng chị Mèo đã đem đến cho người đọc sự suy ngẫm, tự vấn, cũng như niềm vui sống, sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết.

Hãy sống cho hiện tại, cố gắng sống tốt mỗi ngày chính là thông điệp hàng đầu mà cuốn sách này mang lại. Sống cho hiện tại không đơn giản là sống cho qua ngày đoạn tháng mà phải sống tốt mỗi ngày một cách thực tế, không oán trách, không từ bỏ, cố gắng hết sức vì ước mơ của mình. Chỉ như thế tương lai của bạn mới đáng tin, mới đảm bảo, và chỉ như thế việc thực hiện ước mơ mới thành công.

Tác giả đã chia sẽ về khoảng thời gian trước bắt đầu khởi nghiệp như một tiến trình chúng ta phải vượt qua bởi lẽ không có con đường hoa hồng nào cho hành trình tìm về ước mơ. Cái cảm giác sống rất chậm, rất khổ sở, mệt tới mức không chịu nổi nhưng lại giúp cho mỗi người chúng ta có năng lực nâng cao kĩ năng đồng thời có nguồn năng lượng dồi dào. Mỗi giây mỗi phút ấy, dù sau này có thành công rực rỡ chúng ta căn bản cũng không thể nào quên được.

Ở lại thành phố hay về quê - những sự lựa chọn khó khăn của tuổi trẻ

Kiên trì là hai chữ khó viết nhất trên đời, cũng là phẩm chất tốt đẹp nhất cho sự thành công. Dù lựa chọn con đường nào thì ai cũng có lý do xuất phát mà chỉ riêng mình mới biết. Lý do đó có thể rất nhỏ, nhưng dù là gì đều phải kiên trì đến cùng, chỉ có thế mới có ngày đội được vòng nguyệt quế lên đầu. Phải thay đổi bản thân mình là điều kiện tiên quyết để có được thành công mà mình muốn.

Mỗi chúng ta hình như rất dễ gặp tình trạng vì biết một việc gì đó rất khó làm nên không muốn làm, sau đó cảm thấy phẫn nộ trước sự lười biếng và vô năng của mình, cuối cùng chỉ còn biết lựa chọn sự đố kỵ với người khác để cân bằng bản thân. Cuốn sách này sẽ cho bạn nhận định rõ, cuộc sống dễ chịu được xây dựng trên cơ sở sự kiên trì và nỗ lực. Và đôi khi bước chân không phải chỉ là để tìm cơ hội mới, mà quan trọng hơn là phải xây dựng niềm tin cho chính cuộc đời của mình.

Giữa muôn vàn bộn bề của cuộc sống, có những lúc chúng ta sẽ lạc lối và không biết rõ phương hướng,  thậm chí là bản thân mình cũng mờ nhạt. Bạn biết không, trên thế giới này tốt nhất khi bạn là chính bạn. Dù chúng ta có đang ở đâu, đối diện với hoàn cảnh nào, chúng ta phải tuyệt đối tin rằng sẽ tốt nhất khi chính mình giải quyết. Không có chuyện gì là không giải quyết được, không có khó khăn nào là không khắc phục được. Khi bạn vượt qua trùng trùng trở ngại, quay đầu nhìn lại, bạn sẽ nhận ra mọi thứ đều chỉ nhẹ như gió thoảng mây bay.

Tuy nhiên, cũng không hẳn cứ phải đâm đầu tiến lên phía trước, khi nội tâm do dự trước một việc gì đó khi bạn không thế phán đoán thì đó có thể do việc ấy đến không đúng thời điểm. Từ bỏ không có nghĩa là thất bại, ngược lại còn là sự lớn mạnh vĩ đại của ý chí.

Ở lại thành phố hay về quê - những sự lựa chọn khó khăn của tuổi trẻ

Rất nhiều kinh nghiệm và sự trưởng thành lẽ ra chúng ta có được đều bị vùi lấp trong niềm kiêu ngạo vì tự đánh giá mình quá cao. Chỉ có thất bại mới khiến bạn phải vùi đầu suy nghĩ trong đêm đông, đồng thời tìm được những chi tiết lẫn trong bài học mà bạn vô tình bỏ qua. Mỗi lần thất bại sẽ làm bạn nhạt bớt đi sự kiêu ngạo và tự tin bạn từng đó. Tương lai bạn muốn được gì phải xem hiện tại bạn đang gieo hạt giống nào.

Và một trong những điều tác giả luôn nhấn mạnh chính là ước mơ là tín ngưỡng tốt nhất. Người có ước mơ sẽ có sức mạnh vô song. Người có ước mơ lúc nào cũng tràn ngập trong tim hy vọng. Trên đường theo đuổi ước mơ, dù là mồ hôi cũng sẽ hóa ngọt ngào.

Khi muốn thực hiện ước mơ, mỗi sáng đồng hồ báo thức đổ chuông, bạn sẽ bật dậy ngay hay lật người ngủ tiếp? Đó là câu trả lời tốt nhất minh chứng cho bản thân. Nỗi cô đơn dưới ánh sáng của chùm pháo hoa là trải nghiệm mà mỗi ước mơ đều phải có và ai cũng giống như ai. Khi trẻ lãng phí thời gian, già rồi phải dùng cái giá của sự tự do để bù đắp lại. Sự phấn đấu của khi trẻ cũng đồng nghĩa với việc có thể đổi lại tự do cho những giai đoạn khác của cuộc đời.

Mỗi ngày chúng ta đều tự hỏi, tại sao mình không tìm được công việc tốt? Nhưng bạn biết không khi bạn đang ngủ mơ luôn có người đang cần mẫn cố gắng mỗi giây để tiến lên phía trước, chạm đến ước mơ. Làm thật tốt, thật xuất sắc một việc đơn giản không thể đơn giản hơn là một loại năng lực chắc chắn, chắc chắn tới mức khi bạn cười cũng thấy đầy tự tin.

Ở lại thành phố hay về quê - những sự lựa chọn khó khăn của tuổi trẻ

“Ở lại thành phố hay về quê?” sẽ cho bạn biết để rời khỏi sự bi quan, cách tốt nhất chính là phải hành động. Nếu hoàn cảnh của bạn không thay đổi, bạn hãy tự thay đổi. Chuyện đáng buồn nhất trong đời người, không phải bạn rơi vào một hoàn cảnh trì trệ mà là nhiều năm sau đó, hoàn cảnh thay đổi rồi bạn vẫn đứng im. Nếu không hài lòng hãy hành động ngay. Lập tức, ngay và luôn, đi đến nơi bạn muốn đến.

Hãy nghe theo trái tim mình và xây dựng cuộc đời mình theo đúng ý mình muốn. Cuộc sống ngày mai tốt hay xấu phụ thuộc vào hôm nay bạn sống thế nào. Để tương lai không phải hối hận, nghe theo trái tim là pháp bảo duy nhất của bạn. Chỉ cần nghe theo trái tim mình, làm việc mình muốn và thích, bạn mới vui vẻ và hào hứng xây dựng cuộc đời mà mình muốn.

Để tìm được hướng đi thích hợp nhất, bạn phải không ngừng thử sức và tôi luyện bản thân. Mỗi lựa chọn trên thế gian này đều không có đúng có sai, quan trọng là phải phù hợp với bạn hay không, và làm thế nào để gặp được cơ hội phù hợp với mình mà thôi.

Nếu việc đó là ước mơ của bạn thì xin bạn hãy bình tâm lại, cố gắng và kiên trì không ngừng nghỉ, dũng cảm tiếng về phía trước và chờ đợi. Nếu chúng là ước mơ của bạn, xin hãy dùng cả cuộc đời để thực hiện ước mơ này. Nếu chúng là ước mơ của bạn, bạn nên tin rằng chỉ có kiên trì mười năm, hai mươi năm, thậm chí cả đời mới đạt được thắng lợi cuối cùng. Chỉ khi bạn bắt đầu hành động, ước mơ mơi không mãi mãi treo tít trên cao, cao tới nỗi không với tới được.

Mười năm sau bạn sẽ trở thành ai và sống như thế nào? Liệu bạn có chạm tay tới ước mơ, phá vỡ giới hạn, làm chủ cuộc đời mình? Và bạn có hối hận không với những năm tháng thanh xuân của tuổi trẻ. Bạn thân mến tương lai của bạn nằm trong tay bạn và “Ở lại thành phố hay về quê?” là một câu hỏi lớn của cuộc đời mà bạn phải dùng cả thanh xuân để chứng minh.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Diệp Tử Quân

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!