Ý Nghĩa Percy Jackson Và Những Vị Thần Trên Đỉnh Olympus Đã Mang Lại Cho Mình

Ý Nghĩa Percy Jackson Và Những Vị Thần Trên Đỉnh Olympus Đã Mang Lại Cho Mình

Percy Jackson và những vị thần trên đỉnh Olympus là một bộ sách giả tưởng thiếu nhi ăn khách của bác Rick Riordan, được mang đến bạn đọc Việt Nam bởi Chibooks. Câu chuyện kể về chuyến hành trình của cậu bé Percy Jackson cũng như những người bạn trong thế giới đầy huyền bí của thần thoại Hy Lạp. Đã từng được chuyển thể thành phim điện ảnh nhưng không mấy được lòng người hâm mộ, Percy Jackson vừa được xác nhận sẽ được khai thác thành phim truyền hình trên nền tảng Disney+. Bộ phim do chính tác giả Rick Riordan viết kịch bản, hy vọn sẽ giữ được màu sắc gốc của truyện.

Thường thấy các bạn lớn lên với phù thủy Harry Potter, bản thân mình lại gắn bó với Percy Jackson từ khi còn lớp 4. Mặc dù bây giờ đã lớn hơn nhiều, Percy Jackson và những vị thần trên đỉnh Olympus vẫn chiếm vị trí quan trọng đối với mình bởi những gì bộ sách đã mang lại.

#1 Rất nhiều kiến thức về thần thoại Hy Lạp

Mình vốn là một đứa mê Thần thoại Hy Lạp từ trước, đọc Percy Jackson mới thấy sự tài tình của tác giả trong việc khai thác và lồng ghép các câu chuyện thần thoại ra sao. Từng cái tên nhân vật, từng chi tiết nhỏ bé, tất cả đều được bác Rick tỉ mỉ lựa chọn để mang đến cho người đọc một trải nghiệm vô cùng “Hy Lạp”. Nếu các bạn chưa từng biết tới Thần thoại Hy Lạp, bộ sách này sẽ là một khởi đầu tuyệt vời giới thiệu bạn tới những Medusa hay Minotaur. Thần thoại Hy Lạp gốc có phần khô cứng, dung lượng khổng lồ, vào trong trang sách của bác Rick trở nên dễ hiểu hơn, hài hước hơn và sâu sắc hơn.

#2 Một chuyến hành trình hấp dẫn

Mình được theo dõi các nhân vật trưởng thành sau từng tập truyện, được trải qua khó khăn và mất mát cùng họ, và được trải nghiệm làm “anh hùng” cứu thế giới. Những phân cảnh đấu kiếm sống động, những con quái vật hoành tráng cùng những vị thần hùng mạnh… tất cả đều làm tăng sự kịch tính và hấp dẫn cho bộ truyện. Vừa tràn ngập phép màu nhưng cũng rất đời thường, Percy Jackson và những vị thần trên đỉnh Olympus dạy cho mình những bài học về tình bạn và sự hy sinh.

Mặc dù chỉ là một câu chuyện giả tưởng, những thử thách các nhân vật phải trải qua dường như chính là ẩn dụ cho những vấp ngã trên đường đời. Phải dũng cảm đối mặt và trải qua thử thách mới tiến gần hơn tới sự hạnh phúc lâu dài.

#3 Đập tan rào cản sắc tộc và giới tính

Bác Rick Riordan được người người ngưỡng mộ không phải chỉ vì cốt truyện mà còn vì dàn nhân vật bác tạo dựng nên. Là một bước đột phá không hề nhỏ, bác đã phá bỏ định kiến về sắc tộc và giới tính một cách vừa thẳng thừng lại tinh tế. Bác táo bạo đưa nhân vật LGBT vào bộ truyện của mình, giáo dục các độc giả thay đổi suy nghĩ về LGBT. Bác cũng đưa các nhân vật có gốc gác không phải Mỹ vào truyện, để chứng tỏ rằng màu da chẳng ảnh hưởng gì tới nhân cách con người. Chính vì vậy, không chỉ mình mà rất nhiều độc giả khác trên toàn thế giới đều vô cùng nể phục bác Rick.

#4 Niềm tin

Trong cuộc sống, có lẽ ai cũng cần chút niềm tin để vững bước trên con đường của mình. Chỉ là một bộ sách thiếu nhi, Percy Jackson và những vị thần trên đỉnh Olympus đã đề cao bài học về niềm tin. Niềm tin vào thế lực tối cao, niềm tin vào số phận, niềm tin vào chính bản thân mình, niềm tin cái thiện sẽ thắng cái ác,… Tất cả những sự tin tưởng ấy hòa quyện vào với nhau và được làm nổi bật qua từng cuốn sách của bác Rick Riordan.

#5 cũng là điều đặc biệt nhất – Những người bạn

Khi số lượng người đọc và “mê” bộ sách tăng dần, một “fandom” (hội người hâm mộ) cũng bắt đầu xuất hiện. Giống như Potterhead là những người hâm mộ Harry Potter, “Á thần” bọn mình cũng tìm thấy nhau và chia sẻ chung niềm đam mê với bộ sách. Không chỉ tìm được cạ cứng, hội hâm mộ còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị lấy cảm hứng từ bộ truyện. Đến khi bộ phim chuyển thể ra mắt trên Disney+, hội người hâm mộ Percy Jackson chắc chắn sẽ còn đông hơn nữa!

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Mong rằng, qua những chia sẻ cá nhân của mình về bộ truyện Percy Jackson và những vị thần trên đỉnh Olympus, các bạn sẽ đón đọc và theo dõi thế giới mà bác Rick Riordan tạo ra. Đừng ngại về tuổi tác nhé, mình lớn lắm rồi mà vẫn còn đọc lại và thích mê đây!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!