Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống – Chỉ có bạn mới biết mình là ai !!!

Phớt Lờ Tất Cả Và Bơ Đi Mà Sống – Chỉ có bạn mới biết mình là ai !!!

“Sống thì đừng quan tâm người khác nói gì về mình, bởi chỉ có bạn mới biết mình là ai”.

Chúng ta đang sống ở một thế giới mà tất cả những giá trị của một con người đều được đánh giá thông qua địa vị của họ trong xã hội hay thậm chí một con người trong xã hội này có thể bị nhìn nhận và lu mờ bởi những quan điểm hay những lời nhận xét của người khác. Từ những việc nhỏ nhất cũng có thể trở thành câu chuyện bàn tán của mọi người. Và tất nhiên tất cả những lời bàn tán của người khác đều không khiến ta hạnh phúc. Nhưng bạn cũng phải nhớ một điều, những điều người khác nói cũng không hề quan trọng hay những lời nói đó có thể ảnh hưởng đến bản thân chúng ta.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuộc sống hiện đại với những con người sống quá vội vã, chúng ta luôn bị ảnh hưởng bởi tất cả những lời bàn tán và đàm tiếu của những người xung quanh. Chỉ cần một lời dèm pha của người khác ta thường rất dễ bị chùn bước. Nhưng bạn phải hiểu rằng tất cả những sự đánh giá thông qua vài giây gặp mặt ấy không bao giờ là đúng. Bất kì ai trên thế giới này đều không thể hiểu bạn bằng chính bạn, chỉ có bạn mới hiểu rõ chính bản thân mình thích gì và bản thân mình là ai.

Chúng ta đều không thể trách ai đó khi đưa ra những lời nhận định về mình. Vì mọi người đều có quyền đưa ra nhận xét về người khác. Nhưng đâu phải tất cả đều là đúng, vì thế đừng nghi ngờ bản thân mình chỉ vì những lời nói không hay của người khác.

Họ đâu thể hiểu những cảm nhận của bạn, họ chỉ nhìn và phán xét người khác theo những gì mình thích. Cuộc sống này là muôn màu muôn vẻ, không ai giống ai nên mỗi người lại có một ý nghĩ khác nhau. Nếu bạn cứ để ý đến lời nói và suy nghĩ của người khác thì bạn chẳng khác gì con rối trong tay họ cả. Bạn đâu thể ngăn được lời nói của những người xung quanh. Miệng là của họ và họ sẽ nói những gì mình thích mà không ai có thể ngăn cản được. Điều quan trọng là bạn nghĩ mình như thế nào mà thôi?

Khi bạn đưa ra một quyết định, hãy luôn nhớ một điều rằng, những gì bạn suy nghĩ về bản thân cũng như cuộc đời là quan trọng nhất, quan trọng hơn cả những gì mà người khác nghĩ hay nói về bạn. Hãy luôn quan tâm, thấu hiểu và thành thật với bản thân mình. Những việc chúng ta đã làm chúng ta không việc gì phải xấu hổ cả, vì những việc mà bản thân chúng ta cho là đúng. Hãy tự biết quyết định việc gì là đúng và thực hiện nó.

“Điều khó khăn nhất của cuộc đời này là hiểu rõ bản thân mình là ai?” – Thales

Bạn không muốn ai nghĩ xấu về bản thân mình, để thực hiện được điều đó chúng ta phải trở nên thật hoàn hảo. Nhưng con người đâu có ai là hoàn hảo, ai cũng có những nhược điểm của riêng mình. Thay vì chúng ta nhìn nhận những nhược điểm để khắc phục nó tốt hơn, chúng ta lại có xu hướng nhìn người khác và đánh giá họ thấp kém hơn mình. Tại sao? Vì nếu đánh giá thấp người khác, bản thân mình sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Và trên hết những người hay nói xấu sau lưng người khác lại thường có xu hướng che dấu sự tự ti của mình.

Chính vì thế, ngay từ lúc bắt đầu chúng không nên quan tâm đến những lời người khác nói về mình. Cứ bỏ ngoài tai những lời nói đó và sống cuộc sống của chính bản thân mình, như vậy chẳng tốt hơn là việc để ý đến những lời người khác nói, rồi lại loay hoay hoàn thiện bản thân mình theo ý người khác.

Không ai có quyền bắt chúng ta phải thay đổi. Người duy nhất có thể khiến chúng ta thay đổi chính là bản thân chúng ta. Chúng ta chỉ cần làm thế nào để thế bản thân mình tốt hơn con người hiện tại . Đừng thay đổi vì bất kì ai, cũng đừng so sánh bản thân mình với một ai đó tốt hơn để rồi học hỏi thay đổi theo người ta. Bạn là bạn, chúng ta là duy nhất trên đời và không có bản sao nào có thể thay thé chúng ta.

Chúng ta tồn tại với những suy nghĩ khác biệt, không ai trên đời này có những suy nghĩ giống nhau. Nếu bạn suy nghĩ giống người khác, điều đó chứng tỏ bạn không suy nghĩ gì cả, chỉ là bạn đang bắt chước người khác mà thôi. Nếu bạn không có suy nghĩ hay chính kiến của chính bản thân mình có khác gì bạn không tồn tại. Bạn chỉ đang làm mọi việc như một con rối theo ý của người khác. Việc cố gắng trở thành một ai đó sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn hơn mà thôi. Chúng ta chỉ nên học hỏi những điều hay, điều tốt của người khác rồi biến nó thành cá tính riêng của mình. Khi bạn được thoải mái làm chính mình thì mọi việc trong cuộc sống cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chúng ta luôn sợ hãi khi bản thân mình thay đổi. Dù là thay đổi tích cực hay tiêu cực, chỉ cần một thay đổi nhỏ của chính mình cũng khiến bạn cảm thấy khó khăn. Và trong khoảng thời gian đó chỉ cần ai đó nói rằng bạn đang thay đổi cũng khiến chúng ta sợ hãi chính bản thân mình.

Nhưng bạn ơi! Điều đó không phải là hoàn toàn xấu. Người khác nhận thấy chúng ta thay đổi chỉ vì chúng ta không sống theo những gì mà họ muốn. Bạn đang sống cuộc đời của chính mình nên không cần phải hối tiếc vì những gì trong quá khứ. Hãy trở nên thoải mái và cởi mở với những thay đổi của chính bản thân mình, những gì bạn cho là đúng thì hãy tiếp tục thực hiện nó theo cách của bạn.

“Trong cái thế giới luôn muốn biến bạn trở thành một con người khác, thì việc luôn là chính mình là thành tựu lớn nhất mà bạn có thể làm được” – Ralph Waldo Emerson.

Với bản thân tôi, thành công không phải là trở nên hoàn hảo trong mắt người khác mà thành công là trở nên tự tin và mạnh mẽ hơn so với con người trước đây của mình. Và để thực hiện điều ấy thì việc lãng phí thời gian để xem xét, ngẫm nghĩ những gì nhận xét của bản thân mình trở nên thật vô nghĩa. Với ngần ấy thời gian tự thay đổi bản thân theo cách mà mình muốn có lẽ sẽ tốt hơn rất nhiều.

“Nếu bạn không cho phép thì chẳng ai có thể làm bạn thấy mình tồi tệ hơn” – Eleanor Roosevelt.

Chúng ta sống cho chính bản thân mình chứ không sống cho bất cứ ai trên thế giới này. Cuộc này là do chính bản thân chúng ta quyết định, chúng ta có thể làm những gì mình thích, và tất nhiên điều ấy không làm ảnh hưởng đến bất kì ai. Chỉ cần được là chính mình, làm những gì mình thích mà không phải quan tâm lo lắng đến bất cứ một lời nhận xét hay đàm tiếu xung quanh. Cứ sống và tận hưởng cuộc sống như thế, phớt lờ tất cả, bơ đi mà sống chúng ta sẽ cảm thấy vui vẻ, thoải mái và cuộc sống sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!