Review những cuốn sách hay nên đọc – Top 6 tác phẩm hay mình đọc trong quý I

Review những cuốn sách hay nên đọc – Top 6 tác phẩm hay mình đọc trong quý I

Quý một trôi qua, chúng ta đã đọc được bao nhiêu quyển sách rồi? Do một phần được nghỉ vì dịch cho nên thời gian rảnh sẽ tăng thêm, thời gian đọc sách cũng nhiều hơn. Kết thúc quý một là một quý có thể nói khá ổn đối với mình với hơn 30 quyển sách được hoàn thành. Tuy nhiên không phải tất cả những cuốn sách đã đọc đều hay. Dưới đây là bài Review những cuốn sách hay nên đọc. Cụ thể sẽ là top 6 cuốn sách hay nhất mình đã đọc trong quý một năm 2020.

#1. Sơn ca vẫn hót (Kristin Hannah)

Review những cuốn sách hay nên đọc không thể bỏ qua Sơn ca vẫn hót. Có thể nói đây là cuốn sách hay nhất mình đã đọc từ đầu năm 2020 tới giờ. Một tác phẩm viết về đề tài chiến tranh thế giới thứ hai rất hay, ý nghĩa và cảm động. Không cần nói quá nhiều về tác phẩm này vì tên tuổi của quyển sách, không còn quá xa lạ với cộng đồng người đọc sách nước ngoài.

Để tóm tắt cuốn sách, Sơn ca vẫn hót là câu chuyện kể về hai chị em Vianne và Isabelle, hai chị em với tính cách trái ngược hoàn toàn. Trong khi cô em Isabelle luôn tỏ ra mạnh mẽ, bốc đồng phản kháng chiến tranh vô nghĩa, còn người chị Vianne là một người phụ nữ gia đình. Cả hai sẽ phải cùng nhau trải qua thời điểm khó khăn này trong cuộc đời

“Đàn ông kể chuyện. Phụ nữ thì sống cùng với nó. Với chúng ta, nó là một bóng ma chiến tranh. Khi cuộc chiến kết thúc, chúng ta không có diễu hành, không huân chương hoặc được nhắc tới trong các cuốn sách lịch sử. Chúng ta đã làm những việc phải làm trong thời chiến, và khi chiến tranh chấm dứt, chúng ta nhặt nhạnh những mảnh vỡ và bắt đầu lại cuộc sống của mình…”

Khi chiến tranh xảy đến, mỗi người phụ nữ đều có cách riêng để đối mặt với chiến tranh tàn khốc. Họ có thể không cầm súng ra mặt trận nhưng lại là hậu phương vững chắc, lại là những người mẹ người chị mạnh mẽ. 

Xem thêm review cuốn sách TẠI ĐÂY.

#2. Lời hứa về một cây bút chì (Adam Braun)

Lời hứa về một cây bút chì là cuốn tự truyện của chính anh tác giả Adam Braun về hành trình thành lập nên tổ chức Pencil of Promise – một tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu đầy cao cả: đem đến con chữ cho những trẻ em nghèo ở vùng khó khăn. 

Qua đó chúng ta có thể thấy được sự nỗ lực, cố gắng của anh Adam với niềm quyết tâm của bản thân. Không chỉ có những thông điệp truyền tải rất ý nghĩa về tầm quan trọng của giáo dục mà còn có những bài học về kinh doanh – rất phù hợp với những bạn trẻ học kinh tế. Thêm vào đó là động lực, những câu chuyện rất chân thật và cảm động đến từ chính anh Adam.

“Bút chì là biểu tượng cho khả năng tự học mà tôi tin tưởng mãnh liệt, còn hứa hẹn có hai ý nghĩa, vừa là lời thề hay cam kết với người khác, vừa là triển vọng hứa hẹn, tiềm năng chưa được khai thác trong mỗi chúng ta.”

Xem thêm review cuốn sách TẠI ĐÂY.

#3. Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất (Jonas Jonasson)

Lấy tinh thần là một năm đọc lại những tác phẩm hay, Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất vẫn khẳng định là một cuốn sách cuốn hút, hài hước và đầy kiến thức.

Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất kể về hành trình của một ông lão 100 tuổi, vì quá chán phải đón sinh nhật lần thứ 100 ở nhà dưỡng lão, ông đã có một quyết định liều lĩnh. Hành trình của ông không hề nguy hiểm như người đọc tưởng tượng mà lại vô cùng hài hước, với những người bạn mới. Bên cạnh đó, là những phân đoạn kể về quá khứ đầy lẫy lừng của ông, người đọc sẽ cảm tưởng vừa đọc qua một cuốn sách lịch sử đề cập đến đủ những vấn đề như chính trị, ngoại giao,…

#4. Sự thật về vụ án Harry Quebert hay chuyện nàng Nola (Joel Dicker)

Cũng giống như Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất, Sự thật về vụ án Harry Quebert hay chuyện nàng Nola là một cuốn sách vì quá hay nên mình đã đọc lại lần thứ hai.

Không chỉ đơn thuần là một tác phẩm trinh thám, cuốn sách còn đề cập đến những kinh nghiệm viết văn, viết sách của một nhà văn cùng với đó là những vấn đề nổi cộm trong xã hội. Một cuốn sách tuy độ dày hơn 700 trang nhưng cuốn hút người đọc vào từng con chữ.

#5. Sau cánh cửa đóng (B. A. Paris)

Sau cánh cửa đóng làm mưa làm gió cộng đồng đọc sách từ khi mới ra mắt. Tuy là tác phẩm đầu tay của Paris nhưng cuốn sách được viết rất chắc tay, với những đoạn miêu tả tâm lý nhân vật rất tốt và bất ngờ nối tiếp bất ngờ.

Sau cánh cửa đóng kể về cuộc sống hôn nhân của đôi vợ chồng Jack và Grace, nhìn từ ngoài họ sẽ thấy ngưỡng mộ cặp đôi vì một đám cưới đầy hạnh phúc của cả hai. Tuy nhiên, sự thật có như thế không? Hãy đọc cuốn sách để biết được sự bất ngờ ở cuối.

#6. Max – Bi kịch của chủng tộc thượng đẳng (Sarah Cohen-Scali)

Cuốn cuối cùng trong bài chia sẻ Review những cuốn sách hay nên đọc chính là Max. Tác phẩm là một cuốn sách cực kì xuất sắc khi viết về thế chiến thứ hai qua lăng kính của một đứa trẻ. Khác với Sơn ca vẫn hót viết về những người phụ nữ, Max – Bi kịch của chủng tộc thượng đẳng lại sử dụng hình ảnh của những đứa trẻ ngây thơ để phản ánh sự tàn khốc của chiến tranh.

Max là một cậu bé được sinh ra qua chương trình Lebensborn(Suối Sinh) của Đức Quốc xã mà được khởi xướng bởi Himmler. Từ bé, cậu được dạy bản thân mình thuộc nòi giống thượng đẳng hơn hẳn những người Ba Lan, Do Thái. Cho đến khi Max gặp Lukas, một người Do Thái. Cả hai như cùng nương tựa vào nhau để sống sót trong thời chiến đầy khắc nghiệt này, nơi mà không hề dành cho trẻ em.

Mặc dù mới kết thúc quý một của năm 2020, nhưng với số lượng hơn 30 quyển sách thì cũng có kha khá tác phẩm để lại ấn tượng cho bản thân. Trên đây là bài review những cuốn sách hay nên đọc  – top 6 nổi bật trong số đó.

One Response

  1. cà rốt và thỏ

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!