Ăn gì không chết – Khám phá các loại thực phẩm đẩy lùi bệnh tật

Ăn gì không chết – Khám phá các loại thực phẩm đẩy lùi bệnh tật

Nếu bạn là một thánh cuồng ăn, bất cứ gì nhìn thấy ngon cũng cho hết vào dạ dày hay là một thánh tạm bợ, ăn gì cũng được thì đọc cuốn sách Ăn gì không chết nhanh đi nếu không muốn cuộc đời mình kết thúc ở tuổi đôi mươi.

Hoàn toàn không phải là câu nói đùa mà đó chính là lời cảnh báo dành cho bạn. Bạn đã thật may mắn khi đọc được bài viết này của tôi. Và sẽ còn may mắn hơn nữa nếu bạn quyết định đọc ngay cuốn sách sau bài viết này.

Cuốn sách này được viết bởi bác sĩ Michael Greger, hiện đang là giám đốc của một tổ chức nhân đạo về sức khỏe.

dr.greger-tac-gia-an-gi-khong-chet

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Đây là một trong số những cuốn sách hiếm hoi phân tích một cách kỹ lưỡng mối liên quan giữa thực phẩm và những căn bệnh chết người. Đồng thời vạch trần cả lỗ hổng trong vấn đề đào tạo y khoa bao lâu khiến bác sĩ không đủ kiến thức để đưa ra những lời khuyên về dinh dưỡng cho bệnh nhân. Không những thế, ông còn thẳng tay vạch trần những sự thật đen tối trong việc bác sĩ kê khống đơn thuốc để hưởng món lợi khổng lồ từ ngành công nghiệp dược phẩm như thế nào.

Cuốn sách bóc trần cả những quảng cáo của ngành công nghiệp sữa bò, dầu ăn tinh luyện hay nước uống có ga… Những lợi ích trên quảng cáo chưa thấy đâu, nhưng bệnh tật thì đầy rẫy. Từ tiểu đường cho đến tim mạch, rồi ung thư… ngày càng nhiều những căn bệnh lạ, và tuổi bệnh lại càng trẻ hóa. Tất cả đều đến từ đồ ăn thức uống và lối sống không lành mạnh hằng ngày của chúng ta.

Một điều gì đó nếu lặp lại quá ba lần cho dù sai thì vẫn trở thành sự thật đối với người nghe. Chính vì điều đó, cho tới giờ này vẫn có nhiều người lầm tưởng sửa bò tốt cho sức khỏe, sữa bò giúp con thông minh. Thực tế sữa bò chỉ tốt cho con bò mà thôi, sữa bò thực chất chỉ giúp trẻ tăng trọng chứu không hề giúp phát triển trí não. Thậm chí uống sữa bò nhiều còn khiến trẻ tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường khi lớn lên. Có thể thấy quảng cáo đã tẩy não người xem như thế nào!

Việc vạch trần những sự thật này cũng đồng nghĩa với việc ông đang đối đầu với  rất nhiều tổ chức vì làm ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của họ. Nhưng với cương vị của một người dành cả đời để tìm kiếm sự thật trong ngành khoa học sức khỏe, ông đã cho ra đời cuốn sách Ăn gì không chết để nâng cao sự hiểu biết của mọi người về sức khỏe.

Những kiến thức ông chia sẻ trong sách cũng chính là vũ khí giúp ông giành lại sự sống cho người bà mắc bệnh tim của mình. Bà của ông ấy đã trải qua vô số ca phẫu thuật tim đến nỗi các bác sĩ đã không thể nào làm thêm bất kỳ ca phẫu thuật nào nữa để rồi chốt lại bằng câu: ”chúng tôi đã cố gắng hết sức”. Trở về nhà trên chiếc xe lăn, gần như cận kề cái chết thì ông lại được chứng kiến sự hồi phục kỳ diệu của bà chỉ nhờ vào chế độ ăn, không thuốc men. Ông đã ghi chép lại toàn bộ vũ khí đó trong cuốn sách này.

Hầu hết đến hơn 80% các bệnh chúng ta mắc phải đến từ con đường ăn uống hoặc được xúc tác bởi con đường này. Cuốn sách này là tổng hợp những vũ khí phòng bệnh và hỗ trợ chữa bệnh bằng thức ăn dựa trên cơ sở khoa học vững chắc. Có những điều sẽ khiến bạn ngạc nhiên:

  • Nếu gia đình bạn có lịch sử ung thư tuyến tiền liệt? Hãy bỏ ngay cốc Sữa xuống và ăn thêm hạt lanh.
  • Nếu bạn bị huyết áp?Trà Hibiscus còn tác dụng tốt hơn bất cứ loại thuốc huyết áp nào mà hoàn toàn không bị tác dụng phụ như thuốc tây. 
  • Nếu bạn có bệnh gan? Uống cà phê có thể giúp giảm viêm gan.
  • Nếu bạn đang chiến đấu với Ung thư Vú? Ăn đậu nành lên men như Natto, Miso liên quan đến kéo dài tuổi thọ.
  • Nếu bạn lo lắng về bệnh tim mạch? Hãy chuyển ngay sang chế độ ăn Nền Thực vật Toàn phần.

Có thể giờ bạn không thấy mình bị bệnh, bạn chưa cảm thấy sự cần thiết của những kiến thức này. Nhưng một ngày nào đó khi phụ thuộc vào thuốc. Bạn hãy nhớ đến cuốn sách này. Nó sẽ cứu nguy cho bạn. Và tốt nhất là bạn nên phòng bệnh từ ngay bây giờ.

Có thể bạn sẽ đặt ra sự nghi vấn: Nếu nó tốt thật thì tại sao nó không được bác sĩ nhắc tới? Bác sĩ Michael Grege cũng đã giải đáp cho bạn trong cuốn sách Ăn gì không chết!

Cuốn sách này hướng về lối sống lành mạnh bằng thực phẩm có nguồn gốc thực vật, gần như thuần chay nhưng hoàn toàn không mang ý nghĩa tâm linh mà chỉ với một mục đích duy nhất là tốt cho sức khỏe. Như bao cuốn sách cùng chủ đề khác, nó cũng gây nên hai luồng tư tưởng trái chiều. Bạn có thể lựa chọn tin hoặc không. Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên đọc cuốn sách này để có thêm góc nhìn đa chiều, có thêm sự lựa chọn cho mình và gia đình.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!