Bí mật của nước – Khoa học chứng minh điều phi khoa học

Bí mật của nước – Khoa học chứng minh điều phi khoa học

Khi được giới thiệu về cuốn sách Bí mật của nước, tôi đã lập tức tìm đọc ngay.

đọc sách Bí mật của nước

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Thật không lãng phí thời gian, cuốn sách vượt trên cả sự mong đợi của tôi. Và tôi biết, tôi phải chia sẻ cuốn sách này đến các bạn.

Nước tạo nên sự kỳ diệu, nước cũng biết lắng nghe và khi bạn nói với nước những điều tốt đẹp nó sẽ kết thành những tinh thể xinh đẹp, chắc chắn.

_Trích đoạn Bí mật của nước_

Nghe có vẻ hoang đường nhưng nó lại là một điều hết sức thú vị. Tôi chợt nhận ra một sự thật rằng chúng ta sử dụng và tiếp xúc với nước hằng ngày nhưng lại có quá ít hiểu biết về nước. Và không rõ vô tình hay cố ý, chúng ta đã bỏ qua những điều kỳ diệu mà nước mang đến.

Từ lời giới thiệu của một người chị, tôi đã tìm đọc ngay cuốn sách này. Vì vậy tôi xin phép được chia sẻ nguyên lời giới thiệu của chị ấy dưới đây.

”Em hãy tìm và đọc cuốn Bí mật của nước đi. Trong cuốn sách đó, tác giả đã làm thí nghiệm thế này: Đặt hai ly nước trong cùng một điều kiện, một ly hằng ngày đến nói những lời chúc, những lời cám ơn tốt đẹp. Ly còn lại nói những lời than vãn, lời trách mắng. Kết quả, sau khi kết tinh, ly thứ nhất đã sinh ra những tinh thể tròn đẹp như chiếc nhẫn quý. Còn ly thứ hai cho ra những tinh thể méo mó và rạn vỡ. Em có hiểu câu chuyện này không?”

sách Bí mật của nước               Sự khác nhau giữa tinh thể nước trong 2 ly 

Vâng! Đó chính xác là những gì tôi biết trước khi đọc cuốn sách này. Và tôi đã tìm đọc nó ngay.

Người ta nói ngôn từ có sức mạnh phi thường. Cho đến khi đọc cuốn sách này tôi mới hiểu rõ nó tác động mạnh mẽ đến cỡ nào.

Nếu lắng nghe những lời tốt đẹp hằng ngày khiến bản thân ta trở nên tốt đẹp thì việc nói những lời tốt đẹp lại thắp sáng ta ngay từ bên trong. Muốn nhận thì phải cho trước. Ta cho đi những gì thì sẽ nhận lại cái đó. Gieo hạt sâu mà muốn gặt quả thì thật là trái với tự nhiên. Vì vậy nếu muốn nhận được những lời tốt đẹp, hãy dành những lời tốt đẹp cho mọi người.

Cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng nghe được những lời hay ý đẹp.

Nhưng nếu bạn có bị ai xúc phạm, hãy tha thứ cho người xúc phạm bạn. Sự tha thứ sẽ mở ra con đường giúp bạn tuôn chảy tự nhiên và tự do về phía tương lai.”

Tôi chợt nhớ ra một câu hỏi tôi đã có dịp đọc đâu đó, và tôi không nhớ rõ của ai nữa, đại ý như thế này:

Bỗng một buổi sáng đẹp trời, trên đường chạy thể dục buổi sáng, bạn bị một người khác mắng chửi không rõ lý do, bạn sẽ làm gì? Mắng chửi lại? Giải thích lý do? Hay lắng nghe họ?…

Người ấy đã trả lời rằng: Nếu là tôi, tôi sẽ từ chối nhận món quà này.

Tôi tin chắc rằng cuốn sách này sẽ thay đổi cuộc đời của bất cứ ai. Đọc nó chúng ta sẽ biết về những điều chúng ta chưa từng biết về nước. Rằng nước cũng biết lắng nghe, biết cảm nhận cái đẹp và biết đáp lại.

Và bạn biết gì không? 70% cơ thể chúng ta là nước, cơ thể ta cũng là một phần của nước trong vũ trụ.

Vì thế nếu bạn muốn mình là một tinh thể nước kiêu sa, thì phải loại bỏ mọi cảm xúc tiêu cực trong con người mình và phải đảm bảo 70% cơ thể là năng lượng tươi sáng. Tránh xa những lời nói tiêu cực là một cách, cách đơn giản hơn mà tác giả có đề cập đến trong sách đó là thể hiện Lòng biết ơn. Biết ơn đối với cha mẹ, biết ơn thầy cô, biết ơn tất cả mọi người, biết ơn cuộc sống và biết ơn với cả vũ trụ.

Liên hệ thực tiễn, tác giả cho chúng ta thấy, chúng ta đã vô ơn đến mức nào.

Vì sao các nhà khoa học kết luận Sao Hỏa có thể là Trái Đất thứ 2 và chúng ta có thể sẽ sinh sống trên đó  một ngày không xa? Bởi vì sao Hỏa có nước.

Trên tất cả nước là cội nguồn của sự sống. Nhưng chúng ta đã và đang đối đã với nước thế nào?

Bí mật của nước

Nước là cội nguồn sự sống

Những dòng sông đen nghịt, ngập tràn rác thải. Dầu lênh láng trên mặt biển, kênh nước bốc mùi hôi thối…. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy nước đã hồi đáp lại rồi đấy. Rõ ràng nhất là những cơn mưa acid, trái đất nóng lên từng ngày….

Một sự suy ngẫm nhẹ!

Mỗi hành động của chúng ta, tuy nhỏ đều sẽ góp phần làm thay đổi thế giới.

Ta là nước, nước là ta. Cần lắm những hành động nhỏ để tạo nên một kỳ tích lớn. Đơn giản bằng việc đọc và chia sẻ cuốn sách này!

Gửi tặng các bạn trích đoạn cuốn sách:

Hãy lắng nghe thật kỹ. Hãy lắng nghe tiếng nói của nước.

Và đắm mình trong thế giới kỳ ảo tạo nên từ những tinh thể nước.

Một ngày nào đó chúng ta sẽ trở về với nước và trở thành một phần của dòng chảy tự nhiên.

Ngập tràn kinh ngạc, trái tim và từng bước chân của bạn sẽ được soi sáng.

Một xúc cảm như thế sẽ mở ra cho bạn cảnh tượng đẹp nhất mà bạn từng thấy.

Không cần phải chống lại dòng chảy.

Không cần phải sợ hãi vì tuôn về phía trước.

Và lý do bạn chính là nước.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!