Luyện tiếng Anh hiệu quả cùng cẩm nang tự học IELTS

Luyện tiếng Anh hiệu quả cùng cẩm nang tự học IELTS

Bạn không muốn trở thành người tối cổ trong một vài năm nữa ở thời đại công nghệ 4.0 với duy nhất một loại ngôn ngữ là tiếng việt, bạn đam mê với việc tự học ngôn ngữ hay đơn giản bạn chỉ muốn có một tâm bằng ielts với band cao để có một công việc thích hợp với tài năng của bạn. Cho dù bất cứ lí do gì đi nữa, tiếng anh đã trở thành một kĩ năng thiết yếu cần thiết cho tất cả mọi người, từ những em nhỏ đang đi học, cho đến những người lớn tuổi đang đi làm cho một doanh nghiệp nào đó.

Nhằm chia sẽ những trải nghiệm cũng như những bí quyết thành công trong việc tự học tiếng anh nói chung và ielts nói riêng, Kiên Trần – một cái tên không mấy xa lạ với các bạn đam mê học hỏi ielts, với quyển handbook Cẩm nang tự học ielts mọi bí ẩn về cách học tiếng anh bao năm qua bạn tìm kiếm sẽ được trình bày một cách tuy gần gũi, dễ hiểu nhưng không kém phần thuyết phục đỉnh cao. Cuốn sách thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho mọi người và mở ra một tư duy mới về khả năng tự học cũng như khả năng tối ưu hóa, đơn giản hóa chính con người bạn trong việc học tiếng anh một cách chủ động ở một phương diện hoàn toàn mới và đầy hứa hẹn.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Hãy tưởng tượng, một hòn đảo, xung quanh là nước biển với vô vàng những con sóng ngầm và nguy hiểm bên dưới, và đặc biệt, với hình ảnh một hòn đảo thì mọi liên lạc, mọi sự giao lưu với thế giới bên ngoài là không thể nếu không có cái gọi là “phương tiện”. Bạn đang sống trên hòn đảo đó, vậy bạn phải làm gì để liên lạc và giao lưu với với thế giới bên ngoài, hay bạn chọn cách chết dần chết mòn trên hòn đảo đó với cái nền văn minh lạc hậu và thiếu thốn trên đó? Là một người chủ động thì chắc chắn cái bạn chọn là sẽ là tìm một phương tiện cho sự sống còn này đúng không? Có thể là tàu, thuyền, hay là một cây cầu để tìm về đất liền nơi có sự tiến bộ để đem những kiến thức ấy cứu rỗi cả một hòn đảo đó.

Kết thúc tưởng tượng, hãy trở về thực tại và áp dụng câu chuyện ẩn dụ trên vào việc học tiếng anh và xem tầm quan trọng của tiếng anh là như thế nào nhé! Việt Nam là một hòn đảo đó, những nguy hiểm dưới mặt nước xung quanh hòn đảo chính là những rào cản về tâm lí của con người, con tàu, con thuyền, cây cầu là hình ảnh ẩn dụ cho tiếng anh – một ngôn ngữ quốc tế.

Như vậy làm sao bạn có thể kết nối với thế giới và làm giàu hơn nền văn minh, nền kiến thức hạn hẹp của mình thì chính nhờ cây cầu tiếng anh này đây. Và Kiên Trần sẽ là người xây cây cầu ấy để bạn chỉ cần bước lên và nhớ hãy dùng chút “sức lực” để leo lên dốc cầu, tiếp tục bước đi vững chắc trên cây cầu mà một du học sinh Canada xây cho bạn nhé.

Với nhiều lần được “tẩy não”, quyển handbook vạch trần hết những sự thật ẩn chứa sau việc học tiếng anh. Trong sách, anh tập trung vào tâm lí, thái độ người học thay vì quan trọng hóa vấn đề mưu mẹo hay từ vựng, ngữ pháp, hay bí quyết luyện ielts, một cách tiếp cận thật hiệu quả đối với tất cả mọi học viên chịu áp dụng.

Nếu bạn cần một quyển sách về mẹo tăng band ielts, thì đây không là quyển sách dành cho bạn, nhưng ngược lại, bạn cần một quyển sách về tăng khả năng tự học tiếng anh, ứng dụng được tiếng anh hay là đơn giản hóa tâm lí và cách thức học anh văn, thì đây là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

“Từ vựng không phải là nguyên nhân mà là kết quả”. Mình rất thích tư duy và cách áp dụng này của anh ấy. Chúng ta vẫn hay nghĩ phải có từ vựng thì mới nghe, nói, đọc, viết được, trong khi đó sự thật không phải hoàn toàn như vậy. Bạn hãy cứ ép mình phải nói, phải nghe, đọc, viết sau đó từ vựng tự động in hằn trong đầu bạn, không cần phải học. Đó mới thực sự là hiệu quả.

Sau khi đọc đến đây mình liên tưởng đến quyển “Tôi tự học” của bác Nguyễn Duy Cần, bác ấy có đề cập đến việc ghi nhớ một thứ, bạn phải cố gắng nhằn nhọc để ghi nhớ một thứ gì đó thì thực chất thứ đó bạn chưa thật sự nhuần nhuyễn về nó và ngược lại. Hãy kết nối nó với việc học từ vựng của anh Kiên Trần bạn sẽ thấy một sự logic hóa cực kì hiệu quả cho chúng ta.

Và không dừng lại ở việc nói chung chung, quyển handbook còn chỉ ra một cách cụ thể những cách áp dụng những phương pháp ấy vào thực tế, những khó khăn gặp phải của việc học là gì, cách khắc phục và đặc biệt đây không dừng lại ở một quyển sách dạy cách học anh văn, đây là một viên thuốc truyền động lực cho những ai đang mất đi động lực trong việc bắt đầu một chặng đường gian nan với ngôn ngữ quốc tế này. Chúc các bạn có trải nghiệm đọc sách hiệu quả và tạo ra giá trị cốt lõi cho bản thân từ quyển handbook hiếm hoi và đầy hứa hẹn này nhé…

Bài Review được đóng góp bởi Cộng tác viên Phan Minh Nhựt

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!