Chiếc Dù Của Bạn Màu Gì – Bí quyết chọn nghề

Chiếc Dù Của Bạn Màu Gì – Bí quyết chọn nghề

“Nếu bạn đã sẵn sàng chịu trách nhiệm về cuộc đời mình thì cuốn sách này sẽ trở thành người đồng hành đáng tin cậy của bạn. Sách sẽ từng bước hướng dẫn bạn cách tìm công việc mà bạn yêu thích, cách hoạch định cuộc sống lí tưởng cho tương lai và phương thức hành động để biến mục tiêu thành hiện thực” . Trích ” Chiếc dù của bạn màu gì ?”.

Bạn ơi!. Có bao giờ bạn  ngồi suy ngẫm và tự hỏi về chính bản thân mình rằng bạn thật sự thích và muốn làm gì hay chưa,một công việc nào đó tốt ở tương lai?, tự hỏi rằng mục tiêu lựa chọn nghề nghiệp của mình là gì hay môi trường làm việc lí tưởng của mình sau này như thế nào?, tiền lương mỗi tháng được chi trả là bao nhiêu?…. Rất nhiều câu hỏi về bạn về việc bạn xác định bản thân và chuẩn bị cho kế hoạch cuộc đời mình. Điều này không chỉ riêng gì ở bạn trẻ mà ở tất cả mọi người. Mỗi người trong ta đều nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, những khác khao làm nên việc mà mình mong muốn để thỏa mãn nhu cầu trong ta, trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là làm nên sự nghiệp và danh vọng.

Steve Jobs – Người đồng sáng lập và giám đốc điều hành tập đoàn Apple từng nói: “Tôi là người may mắn, tôi xác định điều tôi muốn ngay từ khi còn rất trẻ”. 

Vâng. Điều đó rất đúng, ông ấy rất may mắn và tạo được thành công lớn, vang dội trên thế giới. Xác định được mục tiêu của bản thân, xác định được bạn muốn làm gì, thích gì và độ cam kết khi hành động vì công việc đó, khi đó, chắc rằng thành công và danh vọng sẽ đến với bạn. Thật khó đúng không?. Tất cả mọi điều này không hề dễ dàng như ta thường nghĩ. Để xác định điều ta mong muốn, hoàn thành nguyện vọng bạn phải trải qua một quá trình dài rèn luyện, tìm hiểu và khám phá từ trong chính con người bạn.

Quyển sách Chiếc dù của bạn màu gì ? sẽ dẫn dắt ta đi tìm hiểu, khám phá bản thân để từ đó giúp bạn nhận biết bạn thuộc tuýp người như thế nào, phù hợp với công việc nào, bạn sẽ dễ dàng nhận ra điều mình cần ở chính con người mình. Và đặc biệt sách giúp ta tìm hiểu thêm các kĩ năng mềm, kỹ năng lựa chọn ngành nghề, cách mà bạn chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ của mình nữa. Rất tuyệt đúng không nào.

Review Sách Chiếc Dù Của Bạn Màu Gì

Khi bạn cầm quyển sách trên tay, mình nghĩ quyển sách này thú vị ở một chỗ, nó đòi hỏi người đọc cần thêm một cây bút và một quyển sổ nhỏ của bạn nữa. Không khó khăn gì lắm đâu, vì bạn sẽ làm theo hướng dẫn của sách trả lời những câu hỏi trong bản đóng khung như vậy bạn sẽ vạch ra kế hoạch, mục tiêu của cuộc đời một cách hiệu quả và rõ ràng hơn. Và điều quan trọng nữa và là cái cốt lõi, khi đọc xong quyển sách bạn sẽ hoàn thành sơ đồ hình chiếc dù lí tưởng của mình.

Hãy phóng to sơ đồ này để bạn sử dụng nó, hoặc bạn nào có năng khiếu hội họa thì vẽ nó thật to để sử dụng và dán nó vào góc học tập, hay những nơi bạn thường xuyên lui tới để nhắc nhở bản thân ngày một thêm hoàn thiện. Sơ đồ chiếc dù này bao gồm những nội dung sau đây:

1. Sở thích lớn nhất của bạn là gì.
2. Kỹ năng chuyển đổi giỏi nhất.
3. Cộng đồng lí tưởng. 
4. Kỹ năng quản lí bản thân tốt nhất.
5. Mức lương, mức độ trách nhiệm. 
6. Môi trường làm việc lí tưởng.
7. Mẫu người yêu thích. 

Đừng quá lo lắng, quyển sách Chiếc dù của bạn màu gì sẽ từng bước hướng dẫn bạn xác định mục đích rõ ràng nhất để điền vào chiếc dù của bạn nhé. Chúc mừng bạn, chúc bạn thành công trên con đường chinh phục, theo đuổi mục tiêu của mình.

“Quyển sách này dành cho tất cả những con người nào muốn tìm công việc yêu thích hay đó là điều phù hợp với mình, và nếu bạn đã bỏ thời gian ra để nghiên cứu, tìm hiểu bản thân bạn lẫn thế giới nghề nghiệp, cuốn sách này sẽ dành cho bạn.”Trích Chiếc dù của bạn màu gì ?.

Review Sách Chiếc Dù Của Bạn Màu Gì

Các kỹ năng, các sở trường  là những yếu tố bạn có thể hoàn toàn học hỏi và phát triển chúng, nhưng đó là tích lũy hằng ngày, theo thời gian theo sự nỗ lực của bạn. Phải rèn luyện thì mới có, nó không có sẵn một cách hoàn hảo.  Trong quyển sách này có đề cập đến một vấn đề rằng 70% kỹ năng của chúng ta đúc kết từ kinh nghiệm thực tế, 20% là nhờ vào học hỏi của người khác, 10% là bạn học ở trường lớp, sách vở. Bạn xác định kỹ năng bằng cách quan sát cuộc sống hằng ngày của chính mình.

Các bạn tuổi 15,16,17, 18…ơi, bạn cần những cuốn sách như thế này để giúp bạn định hướng được cuộc đời mình bạn nhé, bạn sẽ không quá khó nhọc đương đầu với những gập ghềnh tuổi thanh xuân nếu như bạn muốn thay đổi, muốn tìm hiểu bản thân thì quyển sách này sẽ là người bạn đồng hành cùng với các bạn nhé. Quyển sách Chiếc dù của bạn màu gì đã gửi đến thông điệp rất nhiều cho mọi người đặc biệt là những bạn trẻ. Hãy tận dụng khoảng thời gian ở trung học, hồi còn ngồi ghế nhà trường, đừng phung phí quá nhiều thời gian, hãy cầm sách lên mà đọc, đọc các lĩnh vực, đọc cái mà bạn tò mò, tìm hiểu, đọc cái chưa biết, không cần lí do gì nhiều chỉ cần biết mình rất cần nó và nó sẽ giúp mình tất cả. Câu nói của Alice Prager – giám đốc tiếp thị ở tuổi 29  đã nói: ” Ước gì thời trung học tôi được biết đến những nghề nghiệp khác ngoài luật sư, bác sĩ hay kinh doanh. Tôi cũng ước ao rằng mình không nhất thiết phải theo đuổi một công việc nào đó suốt cuộc đời. Bạn cũng có thể thay đổi một công việc bất kì bạn muốn”. 

Đó là lí do tại sao bạn cần đọc nhiều, tích lũy nhiều kỹ năng ngay từ khi còn rất trẻ, bạn có thể thay đổi công việc, bạn thử sức với những lĩnh vực khác  nhau, trải nghiệm với nó như vậy trong cuộc đời bạn sẽ có nhiều cơ hội, nhiều thăng tiến hơn. Học nhiều, đi nhiều, tích lũy nhiều bạn nhé. Hãy nhớ rằng bạn hoàn toàn có thể chủ động quyết định sự nghiệp tương lai của mình nếu chịu khó lên kế hoạch ngay từ lúc này.

Hãy tạo cho mình chiếc dù lộng lẫy và đầy màu sắc, hãy thả trên đó những giấc mơ, hoài bão và danh vọng, hãy làm cho cuộc đời ta nên sống động. Bạn hoàn toàn có thể làm được và làm tốt hơn rất nhiều,nếu bạn muốn cuộc đời thay đổi, mọi sự là do bạn. Xác định bản thân là điều trước tiên bạn phải làm, tiếp theo đó đặt rõ mục tiêu, tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện kĩ năng, hoàn thiện hồ sơ bản thân thật tốt đây là yếu tố chính trong quyển sách Chiếc dù của bạn màu gì truyền tải đến bạn.

Leave a Reply

error: Content is protected !!