Cô Gái Brooklyn – Vụ Án Treo Trên Đất Pháp

Cô Gái Brooklyn – Vụ Án Treo Trên Đất Pháp

Với những tình tiết cốt truyện kỳ quái, những nhân vật đặc biệt và cuốn hút, những giây phút hồi hộp chờ đợi. Với “Cô gái Brooklyn” tác phẩm mới nhất được phát hành tại pháp vào tháng 3/2016, Guillaume Musso đã một lần nữa ký tên mình vào một trong những cuốn tiểu thuyết đầy tham vọng và thành công nhất trong sự kiện cầm bút.

Cô gái Brooklyn ra đời đã tạo một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp sáng tác của Musso. Lần đầu tiên tác phẩm của ông không đi theo hướng chủ nghĩa lãng mạn hoàn hảo, Cô gái Brooklyn xét theo nhiều khía cạnh là một tác phẩm trinh thám thực thụ. Tuy rằng vẫn bắt đầu tác phẩm với tình yêu, nhưng toàn bộ tác phẩm lại tập trung khai thác vào vụ án treo trên đất pháp của cô gái Brooklyn. Bí ẩn đằng sau nó là gì? Hồi hộp và gay cấn khiến độc giả không thể rời mắt.

Cô gái Brooklyn

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Ftiki.vn%2Fco-gai-brooklyn-p573698.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Tiki[/su_button]

[su_button url=”https://go.isclix.com/deep_link/4348611940829411658?url=https%3A%2F%2Fwww.fahasa.com%2Fco-gai-broklyn-tai-ban.html” target=”blank” background=”#ef2d30″ size=”5″ radius=”round” icon=”icon: arrow-right” rel=”nofollow”]Mua sách trên Fahasa[/su_button]

Cái giá của sự thật: Đắt nhưng Đáng

Đối với bạn cái giá cho sự thật là bao nhiêu? Còn đối với Raphael, để đổi lấy sự thật anh phải đánh đổi cuộc sống yên bình vốn có và một đám cưới chuẩn bị diễn ra với người anh yêu.

Raphael – một anh chàng đã từng một lần thất bại trong hôn nhân, vô tình gặp được Anna Becker – một cô nàng y tá xinh đẹp cuốn hút. Hai người đã phải lòng nhau ngay từ lần đầu tiên gặp mặt, và chỉ mất 3 tháng để tiến tới hôn nhân. Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như 3 tuần trước lễ cưới, Raphael không tò mò muốn tìm ra sự thật về Anna.

“Nếu em từng phạm phải một sai lầm khủng khiếp anh sẽ vẫn bỏ qua hết mà yêu em chứ?”

Từ chính giây phút mà Raphael biết được bí mật động trời của Anna, cuộc đời anh hoàn toàn bị đảo lộn.

Anna đã hoàn toàn biến mất ngay giây phút mà cô cho anh biết bí mật ấy. Và hành trình đi tìm sự thật về Anna của anh bắt đầu từ đó.

Bằng một lối dẫn chuyện tài tình, sử dụng ngôi kể linh hoạt, Musso đã tái hiện lại toàn bộ hành trình đi tìm không chỉ một sự thật mà thật nhiều sự thật về cô gái Brooklyn – Anna. Từng sự thật, từng bí ẩn dần được hé lộ khiến cho người đọc không thể buông lơi cuốn sách. Độc giả sẽ như bị đưa vào mê cung mà ở đó chỉ có tìm ra sự thật mới có thể thoát ra.

Để đổi lấy sự thật, Raphael đã mất đi Anna, tiếp theo đó anh lại phát hiện ra rằng Anna thật ra không phải là Anna. Vậy thì Anna là ai? Cô gái Brooklyn ở tựa đề tác phẩm có phải là Anna không hay là một ai khác? . Người đọc như được đồng hành cùng Raphael bóc trần từng bí mật đằng sau người con gái anh yêu. Đã có rất nhiều phân đoạn Raphael rơi vào ngõ cụt, người bạn cảnh sát Caradec cũng nhiều lần bỏ lại anh trên hành trình này để tự mình điều tra, ấy thế mà Raphael chưa từng bỏ cuộc. Anh tin vào tình yêu và trực giác của mình. Anh tin cô gái Brooklyn – Anna  đều sẽ là người anh yêu.

Tuy rằng toàn bộ tác phẩm chú trọng nhiều vào hành trình phá án nhưng xen lẫn đó vẫn có một chút hương vị tình yêu lãng mạn – đặc sản văn phong của Musso. Ở tác phẩm này, ông không còn đem đến cho người đọc một tình yêu lãng mạn siêu thực mà tình yêu của Raphael với Anna là một tình yêu phản ánh thực tế.

Trong tình yêu chân thật và tin tưởng là chìa khoá để đi đến hôn nhân. Tuy rằng Raphael đã phải trả một cái giá quá đắt để đổi lấy sự thật về thân phận của Anna những đến cuối cùng có lẽ điều đó vẫn đáng và là điều nên làm.

Cô gái Brooklyn

Mặt trái của dư luận và chính trị

Cái hay và đặc biệt của Cô gái Brooklyn so với những tác phẩm trước đó của Musso là nằm ở những chi tiết phản ánh hiện thực thối nát của bộ máy chính trị và mặt trái xấu xa của dư luận. Tác phẩm không chỉ đơn thuần phác hoạ lại vụ bắt cóc một cô bé. Cô bé ấy có phải Anna? Tất cả vẫn còn là một ẩn số, nhưng việc Musso dẫn người đọc sang một thế giới mới, thoát khỏi cuộc điều tra về Anna để dồn sự chú ý vào mặt đen của xã hội.

Việc không thông báo mình còn sống và đã trốn thoát được ra khỏi hang ổ của kẻ bắt cóc đã khiến cho cô bé ấy ám ảnh, hối hận suốt nhiều năm dài. Bởi nếu khi đó cô gọi báo cảnh sát thì có lẽ 3 nạn nhân cũng bị bắt cóc giống cô đã không phải chết. Nhưng cô bé  có lý do để khiến cô trốn đi và phải giữ một bí mật động trời suốt 30 năm. Tất cả là vì cô sợ dư luận. Cô đã từng nhìn thấy cuộc sống của một cô bé – cũng đã từng là nạn nhân của một vụ hiếp dâm tập thể đã bị huỷ hoại như thế nào khi toàn bộ sự việc bị lên báo. Đời tư của cô sẽ bị bới móc, ai ai cũng sẽ chú ý đến cô chỉ vì cô là nạn nhân sống sót cuối cùng của vụ bắt cóc.Đến cuối cùng cô  biết rằng cô sẽ không quay về cuộc sống bình yên trước kia được nữa.

Qua tác phẩm người đọc có thể nhìn thấy rõ được sức mạnh kinh hoàng của dư luận, báo chí. Báo chí chỉ cần một câu từ đã có thể xoay chuyển càn khôn đổi trắng thay đen, huỷ hoại một đời người.

Không chỉ báo chí mà sức mạnh của thế lực chính trị cũng được Musso khéo léo lồng đằng chi tiết về cái chết của mẹ Anna. Trên hành trình truy tìm sự thật về Anna, Raphael đồng thời còn phát hiện ra đằng sau sự thật ấy là một kế hoạch giết người động trời hơn của cả một thế lực chính trị.

Vụ án lồng vụ án vốn là màu sắc cuốn hút nhất trong tiểu thuyết của Musso, tuy nhiên ở tác phẩm này nó không chỉ khiến cho người đọc như bị thôi miên, khiến họ ngỡ ngàng bằng khả năng liên tục xoay chuyển tình tiết và đan xen các mắt xích của một cỗ máy phức tạp nhưng trơn tru đến hoàn hảo, mà còn giúp Musso vẽ thành công bức tranh phơi bày sự thật xấu xa của dư luận và chính trị. Chúng đang thao túng những người dân đáng thương, vô tội.

Cô gái Brooklyn

Góc nhìn khác sự thật sẽ khác

Musso vẫn luôn rất tài hoa trong sử dụng ngôi kể và đặt người đọc ở thật nhiều góc nhìn. Tuy nhiên hầu hết các điểm nhìn mà tác giả đưa ra ở những tác phẩm trước đều không ảnh hưởng quá nhiều đến cảm quan của người đọc. Nhưng ở Cô gái Brooklyn lại khác, Musso đã quay điểm nhìn 180 độ cho cái kết để đem đến cho độc giả một cái nhìn mới về toàn bộ tác phẩm.

“Cô gái Brooklyn tựa như một vòng quay ngựa gỗ khiến cho người đọc xây xẩm mặt mày, chóng mặt không thôi”.

Cái kết của tác phẩm sẽ để lại cho độc giả nhiều suy tư và quan điểm khác nhau. Có người sẽ cho rằng Claire không có tội, cô ấy làm thế là đúng. Nhưng nếu bạn thử đặt mình vào vị trí là cha mẹ của 3 nạn nhân còn lại, bạn sẽ nghĩ sao về Claire. Thù hận hay cảm thông ? Trả thù hay tha thứ?

Tất cả những bí ẩn đó đều đang chờ đợi bạn trong tác phẩm Cô gái Brooklyn – cuốn sách trinh thám đáng đọc nhất của Guillaume Musso.

Leave a Reply

error: Content is protected !!