Cuộc sống không giới hạn – Chìa khóa mở cửa niềm tin trong bạn

Cuộc sống không giới hạn – Chìa khóa mở cửa niềm tin trong bạn

Bạn đã bao giờ gặp bản thân mình lạc lõng trong những đổ vỡ và thất bại chưa? Cuộc sống không cho ai hoàn hảo bao giờ. Bạn sinh ra ở vạch xuất phát đồng nghĩa với việc chặng đường sau này của bạn là vô số khó khăn thử thách. Bạn sinh ra ở vạch đích đồng nghĩa với việc bạn phải sống sao cho xứng đáng với vị trí mình đang đứng. Chung quy lại, dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, thì cuộc sống cũng không nương tay cho bạn, những khó khăn vẫn sẽ tìm đến bạn. Bất thình lình.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Đã có một thời gian nào đó tôi từng nghĩ bản thân mình thật tệ. Tôi trượt kì thi quan trọng nhất đời người, chịu áp lực lớn từ gia đình, chịu những ánh nhìn kì quặc từ người xung quanh, bị người từng hứa yêu mình trọn đời bỏ lại. Đó có thể nói là thời gian đen tối nhất cuộc đời tôi. Đau khổ, gục ngã, tuyệt vọng là tất cả những gì tôi có bấy giờ. Không những thế nhiều lần tôi còn có ý định tìm đến cái chết. Thật ngốc. Nhưng phải rơi vào hoàn cảnh ấy bạn mới biết, chỉ có mình mình chống chọi lại với tất cả. Cái suy nghĩ bản thân là kẻ thất bại, là kẻ tệ nhất trên cuộc đời này không ngừng xuất hiện trong tâm trí, chỉ cho đến khi tôi tìm được “nó”.

“Nó” nên gọi thế nào nhỉ? Gọi là thầy, gọi là chìa khóa hay gọi là một sợi dây? Tại sao tôi lại gọi vậy bởi nhờ “nó” tôi đã vực dậy được khỏi đầm lầy thất bại của đời mình. “Nó” chính là cuốn sách Cuộc sống không giới hạn của tác giả Nick Vujicic.

Tôi tìm thấy cuốn sách Cuộc sống không giới hạn ở một góc của thư viện cũ cuối con phố tôi ở, như một duyên phận, rất lạ. Ngày đó có một tia nắng nhỏ xuyên qua cách của sổ chiếu vào cuốn sách, đó cũng là lúc tôi đi tới, bất giác một suy nghĩ: biết đâu cuốn sách cũng sẽ là tia sáng của đời mình thì sao?

Và giờ thì thực sự đó là mặt trời chứ không còn là một tia nắng nhỏ nữa!

Vào những năm 2011 2013 hay 2016, Nick Vujicic nổi lên như một biểu tượng của ý chí và nghị lực sống. Sinh ra không có tứ chi nhưng bù lại Chúa cho anh một ý chí phi thường, một nghị lực sống đặc biệt. Tất nhiên không phải từ khi lọt lòng nghị lực sống ấy đã tồn tại mạnh mẽ như vậy, chỉ là trải qua quá trình sống và trưởng thành, thấu hiểu rằng mỗi sinh mệnh được sinh ra chính là để cống hiến, có lẽ bắt đầu từ đấy anh cống hiến cho đời một ý chí và nghị lực phi thường, bắt đầu một hành trình truyền cảm hứng đầy niềm tin và hy vọng đến mọi nơi trên thế giới.

Bắt đầu cuốn sách Cuộc sống không giới hạn bằng những lời tựa về chính bản thân mình, Nick dần dẫn người đọc vào thế giới của riêng anh, một thế giới không có tứ chi nhưng có một ý chí vô cùng mạnh mẽ. Bắt đầu là những tự ti về việc bản thân là gánh nặng với gia đình, xã hội, sau cùng anh là người gánh cả nghị lực sống phi thường cho tất cả.

Cuộc sống không giới hạn - Chìa khóa mở cửa niềm tin trong bạn

Một đứa trẻ được sinh ra chính là niềm hạnh phúc với chính nó và ba mẹ của nó. Thế nhưng Nick ra đời là hạnh phúc của anh nhưng là niềm đau là giọt nước mắt của đấng sinh thành. Sẽ đau lòng như thế nào khi người mẹ thấy đứa con của mình không chân cũng chẳng tay, sẽ xót xa thế nào khi người mẹ thấy con chẳng thể dang tay ôm mình như những đứa trẻ khác. Đau lòng. Đau tới nỗi chẳng cả còn nước mắt để khóc cho niềm đau và sự mất mát. Thế nhưng có vẻ như Chúa lấy của anh tứ chi thì sẽ trả lại anh một thứ nào đó khác, lớn lao hơn. Và chúa cho anh một tinh thần và ý chí phi thường.

Giữ lại con, bố mẹ Nick tin rằng sẽ có một phép màu nào đó xảy đến, họ tin vào Chúa họ lại càng tin vào đứa con trai tật nguyền mà cứng cỏi của mình hơn. Chính Niềm tin ấy đã giúp Nick tìm lại được ý nghĩa cuộc sống của mình, anh hiểu mình sinh ra để làm một nghĩa vụ nào đó, anh bắt đầu có niềm tin vào cuộc sống, bắt đầu thấy yêu cuộc sống của mình hơn, và ở “cuối đường hầm sinh ra điều kì diệu”. Và rồi một hành trình truyền cảm hứng bắt đầu từ đây. “Khi bạn tìm được mục đích sống thực sự, bạn sẽ có đam mê, bạn sẽ sống để theo đuổi nó.”

Hành trình truyền cảm hứng của Nick bắt đầu từ nhà thờ Knott Avenue ở Anaheim gần nơi anh sống, một cuộc nói chuyện với những người giáo dân về cuộc sống và những gì mình trải qua, ta dần trông thấy sự trưởng thành của cậu bé khuyết tứ chi ngày nào. Kể về những gì mình trải qua là anh đang muốn truyền đến bạn, đến tôi đến tất cả chúng ta một niềm tin.

“Cho dù tôi không thể thay đổi được thế giới này nhiều như tôi mong muốn, tôi vẫn biết một cách chắc chắn rằng cuộc sống của mình không bị lãng phí, mà ngược lại rất có ích. Tôi đã và đang quyết tâm đóng góp cho cuộc đời. Bạn nên tin rằng chính bạn cũng có đủ khả năng làm điều đó.”

Nick quả đang cống hiến cho đời bằng cả trái tim và bằng cả cuộc sống của mình. Trên quãng đường anh đi, có những khoảnh khắc bình dị mà ý nghĩa, có những con người không ngừng vượt lên chính mình, có những ánh sáng soi đường, có một cuộc đời để chia sẻ với toàn thế giới, và có những sự tận hiến không ngừng nghỉ. Họ tàn nhưng không phế, họ đang sống để xứng đáng với những gì Chúa ban cho, họ đang cống hiến cho đời những mặt trời tươi sáng nhất.

Ở cuốn sách Cuộc sống không giới hạn Nick không đơn giản kể về những câu chuyện của anh, cũng không chỉ là những kinh nghiệm sống của riêng mình, anh kể về những lần gặp những con người mạnh mẽ khác, anh kể về cuộc đời của họ, say mê và đầy ngưỡng mộ.

Bạn ạ! Rồi sẽ có lúc những khó khăn ập đến, đẩy bạn đến bờ vực thẳm của cuộc sống. Nick không tay, không chân mà có thể đứng vững trên bờ vực ấy rồi dần dần tiến về đất liền, thế còn chúng ta, chúng ta đầy đủ thì có gì là không thể không? Nếu bạn vẫn lạc lõng trong cuộc đời lộn xộn, nếu bạn vẫn đang quay cuồng với những thất bại của bản thân thì hãy tìm đọc cuốn sách này, đây sẽ là câu trả lời hoàn chỉnh nhất cho bạn. Tại sao chúng ta có giới hạn? Chỉ là chúng ta chưa vượt qua được chính mình mà thôi.

Khó khăn là điều tất yếu, thử thách là không ngừng nghỉ, nếu bạn không tự vượt qua được giới hạn của bản thân mình thì sao chống chọi lại với cuộc đời đây. Chúa không bỏ rơi ai bao giờ, và khó khăn cũng thế. Tôi tin, bạn, tôi và tất cả chúng ta chỉ cần mạnh mẽ vượt qua bản thân thì cuộc sống sẽ chẳng bao giờ có giới hạn.

“Nếu một kẻ không tay không chân như tôi còn có thể lướt sóng đầy cảm hứng trên một bãi biển nổi tiếng nhất thế giới hay đóng vai chính của một bộ phim thì bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì và tất cả mọi điều được bạn ạ!”

Cuộc sống không giới hạn - Chìa khóa mở cửa niềm tin trong bạn

Sẽ có lúc bạn nhận ra bạn có những điểm mạnh riêng, bạn chẳng cần cố gắng chạy theo thành công của người khác, bạn không cần trở thành bản sao của ai cả. Thành công của bạn rồi sẽ đến với bạn vào một ngày nào đó, chỉ cần bạn dám bước ra khỏi cái vỏ bọc của bạn thân, chỉ cần bạn dám phá vỡ cái giới hạn của cuộc sống, chỉ cần bạn có nghị lực và đam mê.

Tôi không dám khẳng định với bạn rằng tôi đã có được thành công nhưng chí ít tôi đã nhận ra những sự thay đổi đầu tiên trong tâm thức mình sau khi đọc cuốn sách này. Dù bạn là ai, dù bạn ở đâu, dù bạn làm gì, chỉ cần bạn đang sống và đang theo đuổi đam mê của mình thì bạn cũng nên đọc cuốn sách này một lần trong đời. Cuốn sách sẽ là chìa khóa mở cửa niềm tin và thành công của bạn.

2 Comments

    • Duyên Nguyễn

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!