Đánh cắp ý tưởng – Bí quyết tỏa sáng trong Marketing

Đánh cắp ý tưởng – Bí quyết tỏa sáng trong Marketing

Đánh cắp ý tưởng nghe có hơi hướng xấu xa. Song đừng vội lướt qua nó bởi vì chính nó sẽ cung cấp cho bạn những điều không ai dạy để tỏa sáng trong lĩnh vực Marketing.

danh-cap-y-tuong
Đánh cắp ý tưởng-Để tỏa sáng trong Marketing

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Tin tôi đi!

Bởi Steve Cone-tác giả của chính cuốn sách này đã áp dụng thành công và trở thành một bậc thầy trong lĩnh vực Marketing. Và một điều kỳ lạ là ông sẽ thật vui lòng nếu ai đó ”đánh cắp” của ông và áp dụng thành công.

Đừng vội đọc ngay, tôi có 3 điều LƯU Ý quan trọng cho bạn trước khi đọc nó đây:

  • Điều thứ nhất: Đây là cuốn sách về Marketing và nếu bạn chưa biết gì về Marketing cũng đừng lo. Vì nó được diễn giải bằng loại ngôn ngữ dễ hiểu nhất  mà chỉ cần bạn biết đọc, bạn sẽ hiểu
  • Điều thứ hai: Đừng quên mang giấy bút vì bạn có thể đánh cắp rất nhiều ý tưởng từ cuốn sách này
  • Điều thứ ba: Hãy giữ lại và đọc nhiều lần, bởi những lúc bí ý tưởng bạn sẽ cần đến nó

Có người nói cuốn sách không đề cập nhiều đến marketing. Tôi lại thấy khác. Quả thật cuốn sách không chỉ bạn phải làm từng bước thế nào. Bù lại từng bước lại được mô tả rất thực tế qua từng câu chuyện của các nhãn hiệu đã thành công. Từ những câu chuyện đó mỗi người sẽ rút ra được những bài học khác nhau để áp dụng cho công việc của mình. Một cách diễn giải rất sáng tạo của tác giả.

Đánh cắp ý tưởng sẽ thật hữu ích đối với những người mới bước chân vào lĩnh vực Marketing. Bởi Marketing vốn không phải là một công việc dễ dàng. Để tỏa sáng trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có một nền tảng vững chắc, cập nhật không ngừng những kiến thức, tin tức trong cuộc sống. Bao nhiêu đó thôi vẫn là chưa đủ. Sáng tạo mới chính là điểm cốt yếu để tồn tại với ngành này.

Nếu bạn đang là một lính mới, khoan quan tâm đến việc đó. Việc cần làm trước tiên là học tập để có một cái gốc vững chắc cho mình . Mà cách nhanh nhất là học từ những người đi trước. Học từ thành công, thất bại của các thương hiệu trên thế giới.

danh-cap-y-tuong-hieu-qua
Làm đầy ý tưởng một cách thông minh

Cuốn sách này đã giúp bạn một việc là tổng hợp tất cả những bài học đó một cách xúc tích và khách quan. Không đi sâu phân tích để bạn có một cái nhìn tổng quan và ngộ ra bài học qua từng câu chuyện. Hiển nhiên sẽ có phần tổng kết riêng ở cuối quyển sách, song tự bạn cũng có thể chắt lọc cho mình những bài học hữu ích nhất.

Tôi có một lời khuyên nhỏ cho bạn khi bạn đọc cuốn sách này, đó là nên mang kèm theo cho mình một quyển vở và bút. Để note lại những ý tưởng có thể bạn cần tới. Áp dụng 1/10 ý tưởng trong cuốn sách này thôi cũng đủ giúp bạn có một chỗ đứng nhất định trong ngành.

À, Steve Cone cũng sẽ cung cấp cho bạn những điều lưu ý chẳng ai nói bạn cả. Chẳng hạn không sử dụng chữ trắng trên nền đậm để quảng cáo. Chẳng hạn khách hàng giống như người vợ của mình, chỉ có điều người vợ ấy đã 57 tuổi và không thể nhìn thấy những dòng chữ li ti. Hay đừng tham khảo ý kiên quảng cáo từ giám đốc thiết kế và rằng nội dung thì quan trọng còn hơn cả những thiết kế (tham khảo thêm Content hay nói thay nước bọt để biết cách viết nội dung hay)…

Note lại bạn sẽ thấy mình có một kho tàng kha khá ý tưởng để hành động đấy. Không đùa đâu.

Tôi thấy cuốn sách này thật hay và hữu ích đấy nhưng sẽ thật sáo rỗng nếu chỉ vì tôi nói mà bạn phải đi mua cuốn này.

Để tôi kể bạn nghe một mẩu chuyện nhỏ:

Vào đầu những năm 1970 khi tham gia chương trình Admirals Club của hãng hàng không American Airlines, khách hàng sẽ được nhận một giấy chứng nhận viết theo kiểu thư pháp đóng khung rất đẹp xác nhận tư  cách hội viên của khách hàng. Nó được treo trong phòng làm việc của khách hàng với tất cả sự tự hào rằng đây là biểu tượng của địa vị thực sự. Năm đó lượng hàng khách của hãng hàng không này đã tăng đáng kể sau hành động này.

Không khó để nhận ra ý tưởng độc đáo từ ví dụ này! Vâng đó chính là một trong hàng trăm ví dụ từ cuốn sách. Không khó để ”đánh cắp” đúng không nào.

Nếu bạn thấy Đánh cắp ý tưởng hữu ích, thì nhấp ngay vào link bên dưới đặt hàng để sở hữu hàng trăm ý tưởng hay ho từ cuốn sách này!

Thực ra làm Marketing cũng không khó lắm đâu. Đánh cắp đúng cách là được ấy mà. Nhưng đừng coppy/past nhé! Coi chừng phạm pháp!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!