Review Sách Ghen 360 Độ Của Tác Giả Hoàng Thư

Review Sách Ghen 360 Độ Của Tác Giả Hoàng Thư

Chẳng có một người nào mà chưa từng ghen, vì ai cũng đã từng yêu và nếu đã yêu thì cảm giác ghen tuông chính là chất xúc tác hai mặt đối với tình yêu. Trong tình yêu, sự ghen tuông luôn hiện hữu và luôn là tác nhân nguy hiểm có thể phá hỏng cả những tình yêu ngọt ngào nhất. Nếu như không thể giải quyết vấn đề, cặp đôi không thể xóa bỏ sự ghen tuông của người mình yêu thì tình yêu sẽ rất dễ đổ vỡ.

“Ghen 360 độ” của tác giả Hoàng Thư sẽ tái hiện lại tất cả cảm xúc của con người ta khi yêu và khi ghen. Với bạn thì ghen tuông là tốt hay là xấu? Riêng đối với tôi, ghen tuông một cách hợp lí là một điều cực kì tốt, tình yêu hay cuộc sống hôn nhân luôn cần những gia vị như thế để tình yêu không trở thành vô vị và tẻ nhạt. Có ghen là có yêu, yêu thật lòng thì mới ghen. Không ghen thì tình yêu đó là tình yêu không thật lòng. Nhưng ghen như thế nào là ghen có văn hóa, và ghen cũng chỉ có giới hạn của nó. Vượt quá giới hạn thì sẽ trở thành sự ghen tuông cuồng loạn và mất hết lí trí. Nếu một tình yêu mà không có sự tin tưởng của đối phương, ngày nào cũng ghen bóng ghen gió, ghen một cách vô lý mà không cần quan tâm tới cảm xúc của đối phương thì liệu tình yêu đó có lâu bền hay không?

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình cũng vậy, nếu một người cứ ghen một cách vô lối và không có sự tin tưởng đối với người bạn đời của mình, luôn khiến đối phương cảm thấy mất mặt hay chán chường thì cuộc sống hôn nhân sẽ sớm chấm dứt mà thôi.

Bạn và tôi đều biết ghen tuông bắt đầu từ sự thiếu tin cậy đối phương nhất là đối với phái nữ. Phái nữ chúng ta luôn có cảm giác thiếu tin tưởng và không yên tâm về sự gắn kết của cả hai trong tình yêu. Hay chỉ đơn giản là cảm giác mình luôn thua kém từ sự so sánh chính mình với các đối tượng vây quanh người đàn ông của mình. Phụ nữ là như vậy, dù đối phương có yêu thương mình bao nhiêu thì sự mặc cảm đó vẫn luôn hiện hữu và ẩn giấu trong mỗi người. Muốn loại bỏ suy nghĩ này ư, đơn giản thôi, để tôi chỉ cho bạn nhé. Đừng bao giờ so sánh bản thân mình với bất kì ai khác trên thế giới này. Bạn là duy nhất và những gì họ có thì bạn cũng có. Bạn luôn phải nhớ một điều rằng bạn luôn hơn họ vì được anh ấy lựa chọn đi đến cuối cuộc đời chứ không phải ai khác.

“Ghen 360 độ” của tác giả Hoàng Thư được viết ra để dành riêng cho phái nữ. Vì những người phụ nữ luôn có mong muốn sở hữu cao hơn, luôn đố kị và ghen tị với những người phụ nữ khác. Và có khi họ ghen với cả những người phụ nữ trong quá khứ, chính vì vậy cuốn sách này viết ra để dành riêng cho chúng ta – những người luôn cần sự che chở của người đàn ông của đời mình.

Bạn hãy biến sự ghen tị của bản thân để làm động lực thúc đẩy mình thay đổi theo hướng tích cực và tốt đẹp hơn. Hãy thử tập thể dục đều đặn và ăn uống mọi thứ lành mạnh, biến bản thân trở nên quyến rũ hơn qua cách ăn mặc. Hãy tỏa sáng ở công việc mà bạn đang làm, hãy luôn sống theo cách mà bạn muốn. Ngày mà bạn thay đổi đẹp hơn và tài giỏi hơn thì hẳn là đối phương cũng sẽ sợ mất bạn mà thôi.

Cuộc sống của mỗi người đều là những mạng lưới các mối quan hệ với rất nhiều người khác nhau. Nếu bạn quá áp đặt những mối quan hệ lên đối phương, chẳng hạn như chỉ được có quan hệ với những người có cùng giới tính thì đó chính là sự ghen tuông vô cớ. Nhất là đối với những người đàn ông, các mối quan hệ xã hội là điều quan trọng đối với họ. Là người phụ nữ, là hậu phương vững chắc của chồng mình, bạn nên tôn trọng và đừng ghen tuông thái quá với những người phụ nữ trong các mối quan hệ của chồng mình. Làm được những điều như thế, bạn vừa thể hiện được sự tin tưởng của bản thân đối với đối phương mà còn giữ chặt hơn mối quan hệ tình cảm giữa hai người mà không ai có thể tách rời được.

Đấy là với những mối quan hệ mà anh ấy công khai và không có gì mờ ám. Nếu bạn nhận thấy sự bất thường của đối phương khi nhắc đến một ai đó thì lúc ấy bạn nên ghen tuông một chút. Nhưng hãy ghen có văn hóa bạn nhé. Hãy ghen như thế nào để đối phương nhận thấy sự quan trọng và quay về bên bạn. Đừng làm quá mọi chuyện nên một cách thái quá khiến đối phương cảm thấy mất mặt. Đừng biến ghen tuông thành con dao hai lưỡi phá nát tình yêu hạnh phúc mà bạn đang có.

Việc ghen tuông một cách hợp lí và khéo léo sẽ làm giảm khả năng ngoại tình của anh ấy. Vì sao ư? Vì ghen tuông đúng cách sẽ khiến anh ấy hiểu ra bạn yêu anh ấy nhiều như thế nào. Và nếu giữa bạn và anh ấy thật sự tồn tại tình yêu chân thành thì việc anh ấy nhận ra bạn yêu anh ấy như thế nào sẽ giảm cơ hội anh ấy đi ngoại tình.

Khi thời đại ngày càng phát triển, ghen tuông cũng có muôn nghìn kiểu cách. Đâu đó trên báo hay mạng xã hội lại có những video quay lại những cảnh đánh ghen giữa những người phụ nữ. Bạn biết không điều đó vô tình đang đẩy tình yêu của hai bạn đến sự chia ly mãi mãi. Đánh ghen như vậy vô tình đã tố cáo chuyện ngoại tình đến tất cả mọi người trong xã hội, với một người đàn ông, khi không còn mặt mũi để nhìn bạn bè hay bố mẹ thì anh ta chắc chắn sẽ bỏ bạn mà đi. Như vậy bạn chính là người thiệt thòi nhất mà thôi. Điều đó không chứng minh tình yêu của bạn mà chỉ khiến tình yêu của bạn rạn vỡ mà thôi.

Điều gì cũng có hai mặt của nó. Ghen tuông cũng cũng vậy. Điều quan trọng là bạn làm thế nào và bạn chọn mặt nào của nó mà thôi. Ghen tuông một cách vừa phải còn khiến tình yêu của hai bạn lãng mạn hơn. Hãy luôn chắc chắn rằng đối phương nhận thấy sự ghen tuông của bạn để họ sẽ cố gắng đẩy lùi sự không tin tưởng và nỗi buồn phiền của bạn. Còn nếu anh ấy không nhận thấy sự ghen tuông của bạn thì cuối cùng chỉ mình bạn cảm thấy tức giận và buồn phiền mà thôi.

Ghen tuông còn giúp bản thân mỗi người nhận thức được giá trị của bản thân trong đối phương. Khi ghen tuông một cách khéo léo, bạn sẽ làm tăng giá trị cho mối tình của cả hai và nâng cao giá trị của bản thân . Có ai đó đã từng nói với tôi rằng: “ Sự ghen tuông trong tình yêu giống như muối trong thức ăn. Một chút ít có thể làm cho món ăn trở nên đậm đà, nhưng quá nhiều sẽ làm hỏng món ăn, và trong một số trường hợp nhất định, quá nhiều muối trong một món có thể làm nguy hiểm đến tính mạng.”

Và điều cuối cùng mà tôi muốn nói với bạn sau khi đọc xong tác phẩm này là đừng bao giờ lấy ghen tuông để trả thù người mình yêu. Ghen tuông là gia vị của tình yêu chứ không phải là cách để bạn trả thì người mình từng yêu. Làm vậy chỉ hạ thấp giá trị của bản thân và khiến mọi người coi thường bạn mà thôi. Lúc bạn nhận ra trái tim của người đàn ông đã thuộc về người khác thì mấy trò ghen tuông cũng không làm tình yêu quay trở lại với bạn được. Khi đó ra đi chính là cách giải quyết tốt nhất.

Vì vậy các cô gái à, thỉnh thoảng hãy cho một chút gia vị ghen tuông để tình yêu trở nên ngọt ngào hơn. Trong một mối quan hệ bất cứ khi nào xuất hiện người thứ ba thì trước tiên hãy xem xét lại người đàn ông của bạn, đừng ghen tuông quá mà mất đi giá trị của người phụ nữ. Lúc đó bạn có quyền quyết định người đàn ông ấy có xứng đáng với tình yêu của bạn hay không. Bạn luôn có quyền lựa chọn hạnh phúc của chính mình.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!