Review Sách Mùa Yêu Xa của Tác giả Lưu Quang Minh

Review Sách Mùa Yêu Xa của Tác giả Lưu Quang Minh

“Nhắc đến yêu xa, nhiều người vẫn thường bĩu môi không tin, vì yêu gần còn chưa lo được, huống hồ cách xa nhau cả hàng nghìn cây số.”

Thanh xuân cũng chỉ có hạn, thanh xuân luôn là thứ gì đó đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người. Bạn luôn phải sống sao cho không phí hoài tuổi thanh xuân của mình, sống làm sao để sau này nhìn lại bạn sẽ không phải hối hận vì bất cứ điều gì. Và trong cái tuổi thanh xuân ngọt ngào và tràn đầy sức sống ấy, chắc chắn sẽ có sự hiện diện của một thứ người ta gọi là tình yêu. Tình yêu của tuổi thanh xuân là tình yêu đầy đam mê, bùng cháy và ngọt ngào của tuổi trưởng thành.

Và đối với mỗi người, được ở cạnh người mình yêu luôn là điều hạnh phúc nhất. Đối với tình yêu, có lẽ yêu xa luôn là nỗi sợ hãi và thực sự khó khăn đối với mỗi cặp đôi đang yêu. Vì ông bà ta đã có câu “Xa mặt cách lòng” mà phải không? Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng theo ý của mỗi chúng ta, vì cuộc sống, vì công việc, hay đơn giản là vì tương lai mà có rất nhiều cặp đôi phải đối diện với cảnh yêu xa. Cuốn sách “Mùa yêu xa” của tác giả Lưu Quang Minh không chỉ thích hợp với những cặp đôi đang yêu xa mà nó còn là một cuốn sách dạy ta về cách yêu thương một người như thế nào, cách trân trọng người ấy hay đơn giản cuốn sách dạy ta cách để tin tưởng một người.

Yêu xa là một thử thách. Khi hai con người cách nhau cả nửa vòng trái đất, mỗi người đều đang hít thở một bầu trời riêng. Có khi không cùng một múi giờ, người thì đón bình minh với nỗi nhớ gửi gắm cách xa hàng trăm cây số, người thì chìm trong giấc ngủ sâu sau một ngày dài mệt mỏi, với nỗi nhớ gắn liền với những giọt nước mắt nhớ nhung.

Yêu xa là sự tủi thân khi không thể ở bên nhau vào những ngày quan trọng. Là những nỗi cô đơn hay nỗi buồn ùa đến, không thể ở bên ai đó để nhận được sự quan tâm. Là những đau ốm chỉ có một mình, dù đối phương có hỏi cũng vẫn phải trả lời là ổn để ai đó có thể an lòng ở đất nước xa xôi. Nhiều lúc chỉ cần một cái ôm, một cái nắm tay cũng yên lòng nhưng yêu xa đâu được như thế. Đó là những nỗi niềm mà chỉ có những ai đang yêu xa mới có thể thấu hiểu cảm giác ấy.

Yêu xa là hai người hai thế giới, hai khoảng trời riêng biệt nhưng luôn chung một nhịp đập. Là cách cả hai cùng tạo ra những khoảng trống trong tâm hồn để nhớ về nửa còn lại.

Đôi lúc chỉ là vài cuộc gọi ngắn ngủi, những tin nhắn gửi đi vội vã mà không cần chờ hồi đáp. Là sự chờ đợi để được nghe thấy giọng nói thân thương hay bóng hình lâu rồi không gặp, để rồi ngủ quên bên bàn phím lúc nào không hay. Tại sao ư? Bởi mỗi người đều có cuộc sống riêng của nhau, gấp gáp yêu thương rồi lại trở lại với quỹ đạo của cuộc sống.

Trên thế giới này, thứ đáng sợ nhất có lẽ chính là khoảng cách. Tình bạn lâu ngày không gặp mà còn có thể thành người dưng. Còn tình yêu thì sao? Với tình yêu khoảng cách luôn là rào cản và thách thức khó khăn nhất đối với mỗi người. Tại sao ư? Vì khi cách xa nhau chúng ta cảm thấy không thể tin tưởng đối phương. Chính vì như thế, mà nhiều cặp đôi đã từ bỏ tình yêu của mình vì cảm thấy sẽ không thể nào có được cái kết viên mãn.

Nhưng đâu phải ai cũng như vậy? Cũng có những người cảm thấy khoảng cách chỉ là thứ gì đó không tồn tại, họ có một niềm tin vô cùng lớn đối với tình yêu. Có lẽ yêu xa chỉ cần có như vậy, và chỉ cần như vậy những người yêu xa sẽ luôn trở về bên nhau, và tình yêu ấy sẽ đơm hoa kết trái thành một đám cưới. Bạn có nghĩ như tôi không?

Yêu xa là phải tự nhủ với bản thân, phải mạnh mẽ hơn bất cứ ai. Là phải luôn đặt niềm tin lên trước hết, chỉ có như vậy ta mới không yếu lòng trước những câu nói vu vơ. Hình như trong những ngày tháng yêu xa, nỗi nhớ luôn hiện diện trong tâm trí. Chỉ cần một tác động nhẹ thì nỗi nhớ ấy cũng sẽ thành nước mắt, cái cảm giác ấy, nó … thực sự đáng sợ biết bao nhiêu.

Khi lần đầu tiên nhìn thấy tựa đề sách “Mùa yêu xa”, tôi đã không ngần ngại và mua về đọc. Vì tôi hiểu cảm giác của yêu xa hơn bao giờ hết. Cuốn sách như đang thay tôi nói về những nỗi niềm mà bản thân đã từng trải qua, những cảm xúc lắng đọng cho đến tận bây giờ. Cuốn sách thực sự đã tái hiện tôi trong những ngày yêu xa, và khiến tôi bật khóc cho đến tận những trang cuối cùng.

Những lúc yếu lòng vì những lời nói vu vơ của người khác phải có một sự can đảm thật vững chắc để không gục ngã mà bỏ cuộc hay ngã vào vòng tay của người khác. Đừng chỉ một phút yếu lòng mà đánh mất đi tình yêu chân thành và cả sự chờ đợi đến ngày đối phương quay trở về. Trong tâm trí luôn tồn tại những khoảnh khắc hạnh phúc mà cả hai đã có với nhau để cùng nhau vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Dù bây giờ mình không thể ở bên nhau nhưng một sự quan tâm đơn giản của ai đó cũng thể làm ta ấm lòng mà chìm vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn.

Bạn đã từng nghe câu này bao giờ chưa: “Chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải chờ đợi đến bao giờ”? Một phần nào đó để yêu xa trở nên bền vững hơn chính là ngày mà chúng ta hẹn gặp lại nhau để cảm thấy sự chờ đợi không phải là vô nghĩa. Và trong thời gian đó, hãy cùng nhau cố gắng vun đắp tình yêu, và đến khi gặp lại nhau, ta sẽ không phải hối hận hay trách móc nhau vì bất cứ điều gì. Lúc đó hãy cùng nhau tận hưởng những hạnh phúc mà ta đã từng bỏ lỡ. Mình sinh ra đâu phải để buồn phải không nào?

“Mùa yêu xa” không chỉ dành cho những ai đang yêu xa, đây là cuốn sách dành cho cả những ai đang ở gần bên nhau. Bạn biết tại sao tôi lại nói như vậy không? Vì có những cặp đôi dù ở gần nhau nhưng một chút tin tưởng nhau cũng không có, chính vì vậy tình yêu của họ cũng không thể bền vững được. Cuốn sách giúp ta học cách tin tưởng một người, tin tưởng đủ để trao yêu thương chứ không phải tin tưởng một cách mù quáng. Bạn đang không yêu xa? Cuốn sách này vẫn là cuốn sách dành cho bạn. Đọc để thêm một chút tin tưởng vào tình yêu của bản thân mình đâu phải là điều gì xấu phải không nào. Đọc để có thể can đảm vững bước trên con đường tình yêu của mình.

Đối với những cặp đôi đang yêu xa, thì tất nhiên cuốn sách này hoàn toàn dành cho bạn. Hãy cứ dành tình yêu thương cho nhau và đợi chờ đến ngày gặp lại dù khoảng cách giữa hai bạn là bao xa. Khoảng cách chỉ là quãng đường tính bằng cây số, quan trọng là khoảng cách giữa trái tim bạn và người ấy là bao xa. Hãy luôn để tình yêu và sự tin tưởng dẫn lối cho hai bạn để có thể cùng nhau vượt qua mọi khó khăn.

One Response

  1. Trần Hữu Phúc

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!