Nghĩ giàu và làm giàu – Có thật sự bạn giàu khi “nghĩ giàu” không?

Nghĩ giàu và làm giàu – Có thật sự bạn giàu khi “nghĩ giàu” không?

Hôm nay tôi rất vui được giới thiệu bạn cuốn sách mà hầu như chắc chắn nếu bạn thích đọc sách self-help hay sách kinh doanh sẽ nghe qua/đọc qua. Đó là Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hills.

Nhưng thực sự mà nói: Làm sao để chúng ta “nghĩ” để “giàu” được? Ai cũng biết suy nghĩ cho cuộc sống của mình, vậy tại sao có ít người giàu thế? Phải chăng “nghĩ giàu” là có thật?

Nghĩ giàu và làm giàu – Có thật sự bạn giàu khi “nghĩ giàu” không?

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách đã bán được hơn 100 triệu-bản-in trên toàn thế giới và ảnh hướng hàng chục triệu người. Dù đã ra đời năm 1937, những nguyên tắc làm giàu trong cuốn sách vẫn cực kỳ hữu ích hiện nay, cơ bản là dù người ta có biến tấu 13 nguyên tắc làm giàu của Napoleon đi bao nhiêu nữa, thì nội dung cốt lõi vẫn không thay đổi.

Tôi hiểu cuốn sách có đến 13 nguyên tắc quý giá để làm giàu và bạn có thể tìm thấy 13 nguyên tắc này bất cứ đâu trên internet. Thế nên, qua bài viết này, tôi sẽ không “nhai” lại 13 nguyên tắc đó nữa. Thay vào đó, tôi sẽ đi vào 2 câu hỏi hàng đầu mà bạn sẽ cần hỏi:

Làm thế nào mà con người ta giàu có từ việc suy nghĩ? (Why?)

Cách suy nghĩ để trở nên giàu có là gì? (How?)

Tôi viết toàn bộ quan điểm của tôi, sẽ thật hay nếu bạn áp dụng được điều gì đó. Còn nếu bạn nghĩ khác tôi? Không sao, mỗi người có quan điểm riêng mà, ít ra bạn có thêm 1 góc nhìn mới về cuốn sách đấy!

Nghĩ giàu và làm giàu – Có thật sự bạn giàu khi “nghĩ giàu” không?

Làm thế nào mà con người ta giàu có từ việc suy nghĩ?

Nằm không ở nhà, chỉ suy nghĩ thì bạn sẽ… nghèo. Nhưng thay vì cắm đầu vào công việc, thì bây giờ bạn biết cách suy nghĩ trước khi làm, bạn sẽ làm đúng việc hơn, nhanh hơn và về lâu dài, bạn giàu hơn.

“Bạn làm chủ định mệnh của mình. Bạn có thể ảnh hưởng, điều hướng và kiểm soát môi người quanh bạn. Bạn có thể sống theo cách mà bạn muốn.” – Napoleon Hills.

Tôi tin rằng kết quả của cuộc sống được ảnh hưởng bởi chỉ 2 thứ: suy nghĩ và lựa chọn. Tiếc thay, nhiều người có suy nghĩ đúng đắn, họ biết mình phải tập thể dục để có 6 múi, sức khỏe cường tráng nhưng lại chọn ngồi ở nhà lướt facebook/xem phim… Điều kỳ diệu xảy ra vào một ngày nọ, họ thấy bụng của mình phệ đến mức không chấp nhận được, bạn bè, người thân đều cười chê. Thế là suy nghĩ đúng ban đầu trở thành động lực đi tập thể dục. Trái lại, nếu người này suy nghĩ sai ban đầu: Tập thể dục là vô ích, mình không cần tập, thì dù người khác có chê bai kiểu gì đi nữa, bụng có phệ kiểu gì thì vẫn không tạo nên động lực tập thể dục.

Bạn biết những lời chê bai lúc đó sẽ tạo nên điều gì không? Chúng sẽ tạo nên tự ti.

nghĩ giàu làm giàu

Trên đây là câu chuyện thật của tôi năm ngoái. Không giấu gì bạn, tôi từng nặng 55kg, cao 1m60, tôi suýt rơi vào dạng béo. Còn bây giờ, tôi cũng nặng 53kg nhưng đã có cơ bắp hơn trước và không còn bụng mỡ. Kết quả của tôi nhắc nhở mình rằng, suy nghĩ ảnh hưởng lớn đến kết quả, muốn có kết quả tích cực, bạn cần suy nghĩ tích cực, muốn có kết quả lớn, đoán xem: bạn cần nghĩ lớn!

Cách “nghĩ” để giàu có: Nghĩ về giàu có càng nhiều, điều đó càng dễ trở nên hiện thực

Napoleon dường như nhắc lại điều này trong cả 3 nguyên tắc: khát vọng, niềm tin và tự kỉ ám thị. Bạn đã từng nghĩ mình có thu nhập đủ để về thăm quê bất kỳ lúc nào bạn muốn, đủ để đưa gia đình đi du lịch thế giới mà không phải lo lắng? Bạn đã từng nghĩ mình có bất động sản ở Việt Nam và tiếp tục giàu lên từ cổ phiếu/bất động sản chưa? Nếu bạn có những giấc mơ lớn như vậy, tôi ngưỡng mộ bạn, bạn là một người cầu tiến, có tham vọng. Còn để đạt đến giấc mơ đó, bạn cần nỗ lực mỗi ngày: có một kế hoạch rõ ràng (nguyên tắc 6 của Nghĩ giàu làm giàu), bạn cũng cần kiến thức chuyên môn (nguyên tắc 4), tính quyết đoán (nguyên tắc 7), lòng kiên trì (nguyên tắc 8) và óc tưởng tượng nữa (nguyên tắc 5).

Tất nhiên là bạn sẽ không hội tụ được tất cả 13 nguyên tắc nghĩ giàu của Napoleon, nhưng tôi tin bạn sẽ góp nhặt từng nguyên tắc một trên con đường đến giấc mơ giàu có của mình.

“Mỗi chặng đường, mỗi thất bại, mỗi lần đau khổ mang lại lợi ích bằng hoặc lớn hơn cho bạn.” – Napoleon Hills.

Đừng ngại phải cố gắng mỗi ngày nhé bạn của tôi. Từ khi sinh ra, bạn đã là một người thắng cuộc, bạn chiến thắng trong cuộc đua cùng 400 nghìn tỷ còn tinh trùng khác để được ra đời. Bạn là người nhanh nhất, thông minh nhất, dũng cảm nhất và kiên cường, kiên trì nhất trong con số 400 nghìn tỷ đó. Đó là lý do bạn sinh ra đời. Thế nhưng, bạn có đang sống như một nhà vô địch năm xưa?

Tôi hoàn toàn tin rằng, bạn xứng đáng với những gì bạn nỗ lực ngày hôm nay. Và 13 nguyên tắc nghĩ giàu làm giàu sẽ là kim chỉ nam tuyệt vời cho bạn, giúp bạn biết mình đang thiếu điều gì để trở nên thành công, giàu có. Cuốn sách không bao gồm cụ thể cách nào để làm giàu, tuy vậy, Napoleon đã chia sẻ điều cốt lõi nhất để giàu có. Đó là giàu có trong suy nghĩ, trong tư tưởng rồi sau đó mới giàu có về vật chất!

Chia sẻ bài viết nếu bạn thấy hay nhé! Và đừng quên comment cảm nhận của bạn phía dưới. Chúc bạn sớm thành công và chăm chỉ nỗ lực mỗi ngày.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!