Ngôn ngữ cơ thể – giải mã thú vị về cơ thể con người

Ngôn ngữ cơ thể – giải mã thú vị về cơ thể con người

Ngôn ngữ cơ thể được chắp bút bởi hai tác giả nổi tiếng Allan và Barbara Pease – những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực phân tích cơ thể con người.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Cuốn sách này phù hợp với những ai?

  • Những người làm bên mảng nhân sự tuyển dụng
  • Những người làm trong mảng kinh doanh, bán hàng
  • Những người muốn rèn tính tỉ mỉ, quan sát

Cuốn sách tổng hợp hầu hết các khía cạnh ngôn ngữ cơ thể của chúng ta. Từ việc phân tích các kiểu bắt tay, cách bố trí chỗ ngồi, cách nhìn, cách nói, cách cười, cách đứng, cách phát hiện nói dối khi giao tiếp cho đến cách tán tỉnh của cả 2 giới khiến cuốn sách như 1 kim chỉ nam cho các hoạt động giao tiếp.

Sau khi đọc xong cuốn sách này, nói chuyện với ai tôi cũng quan sát họ, từng cử chỉ, hành động của họ. Tôi cảm giác khá bận rộn trong việc phân tích từng điều đó. Hơi khó khăn trong thời gian đầu vì tôi cảm giác mình bị mất tập trung vào nội dung cuộc trò chuyện. Xong như một lực hấp dẫn, tôi không thể ngừng việc áp dụng những điều đã đọc được trong cuốn sách. Dù không cố ý, đầu tôi vẫn liên tục phân tích đối phương khi giao tiếp.

Lâu dần tôi lại thấy đó là một kiến thức rất hay. Quả thực, khi tiếp xúc với các cô gái xung quanh, tôi biết được ai đang thầm thích mình. Chắc bạn nghĩ đôi khi tôi ảo tưởng cũng nên đúng không? Trường hợp này thì cũng có khi. Nhưng bạn biết không, khi tôi áp dụng những kiến thức trong cuốn sách này như một thói quen, tôi biết được ai đang nói dối mình. Tôi đã kiểm chứng điều này khi một người đồng nghiệp trước đây nói dối tôi.

Một lợi thế nữa tôi thấy rõ là tỉ lệ chốt sale của tôi tăng lên hẳn. Thông qua việc phân tích các cử chỉ của khách hàng, tôi biết rằng vị khách ấy có đang hài lòng hay không, vị khách ấy đang suy nghĩ chần chừ hay đang đánh giá mình… Thật thú vị phải không nào!

Cuốn sách này dành hẳn một chương để nói về phụ nữ cùng các biểu hiện cảm xúc trên gương mặt họ. Các cánh đàn ông chắc chắn sẽ rất vui mừng khi nắm được bộ cẩm nang này đây.

Không quá nặng nề đi sâu  vào phân tích khoa học, những câu chữ của tác giả sử dụng rất đơn giản và hóm hỉnh. Theo một cách nào đó, nó vô cùng dễ nhớ và dễ áp dụng.

Đi kèm với việc phân tích các cử chỉ hành động là những bản vẽ mô tả rất chân thực và chi tiết.

Trích một ví dụ cụ thể trong sách để bạn thấy rõ:

ngon-ngu-co-the

Để chứng minh luận điểm về cụm điệu bộ, xin giới thiệu sau đây là cụm điệu bộ Đánh giá hoài nghi mà người ta có thể sử dụng khi họ không có ấn tượng với những gì họ nghe thấy: 

Dấu hiệu chính dùng để đánh gái hoài nghi là điệu bộ kết hợp với tay và mặt, với ngón trỏ chỉa hướng lên má trong khi một ngón tay khác che miệng, còn ngón tay chống cằm. Bằng chứng bổ sung cho thấy người này đang có những suy nghĩ mang tính phê phán đối vưới những gì được nghe là chân bắt chéo thật sat và cánh tay ôm ngang cơ thể (tự vệ) trong khi đầu và cắm cúi xuống (không đồng ý, chống đối).

Câu ngôn ngữ cơ thể này có ý nghĩa đại loại như: ”Tôi không thích điều anh đang nói”, ”Tôi không đồng ý”, ”Tôi đang kiềm nén cảm xúc  tiêu cực”…

Nếu đang chốt sale khách hàng, chắc chắn 100% FAIL rồi!

Không chỉ để phán đoán người khác, Ngôn ngữ cơ thể còn là một người hướng dẫn tuyệt vời cho việc giao tiếp của chúng ta.Nó cũng cung cấp lời khuyên về cách giao tiếp tốt hơn thông qua ngôn ngữ cơ thể và cách truyền đạt thông tin làm sao để người nghe dễ hiểu. Khi biết được đâu là những hành động phản cảm, gây bất lợi trong giao tiếp, mình sẽ tự xem xét để tránh những hành động đó. Ví dụ khoanh tay, ngẩng đầu quá cao… là những cử chỉ nên tránh.

Nếu bạn là một người hời hợt và hơi cẩu thả thì đây sẽ là cuốn sách dành cho bạn. Vì sau cuốn sách này, bạn sẽ thấy mọi cử chỉ của mọi người đều mang ý nghĩa. Bạn sẽ không còn cho phép bản thân hời hợt với bất kỳ điều gì nữa.

Tôi đã lựa chọn đọc cuốn sách này bởi vì tôi có cái nhìn quá đơn giản với mọi điều diễn ra xung quanh và lắm khi điều đó gây bất lợi cho tôi. Đơn giản từ cách bắt tay, tôi đã không biết bắt tay thế nào cho đúng và tôi đã nghĩ đơn giản là nắm tay người khác thôi. Giờ biết rồi thì phải sửa thôi.

Mang tính ứng dụng cao và thực tế, cuốn sách này xứng đáng để có được một vị trí trên tủ sách của bạn.

Dưới đây là phụ lục của sách để các bạn tham khảo:

Lời Mở Đầu
Chương 1: Hiểu những điều cơ bản
Chương 2: Quyền lực nằm trong tay bạn
Chương 3: Điều kỳ diệu của nụ cười và tiếng cười
Chương 4: Dấu hiệu của cánh tay
Chương 5: Những khác về biệt văn hoá
Chương 6: Điệu bộ bàn tay và ngón cái
Chương 7: Các Dấu Hiệu Đánh Giá Và Lừa Dối
Chương 8: Các Dấu Hiệu Bằng Mắt
Chương 9: Người Xâm Phạm Không Gian
Chương 10: Đôi Chân Tiết Lộ Ý Định Như Thế Nào
Chương 11: 13 Điệu Bộ Phổ Biến Nhất Mà Bạn Nhìn Thấy Mỗi Ngày
Chương 12: Bắt Chước – Cách Chúng Ta Xây Dựng Mối Quan Hệ
Chương 13: Các Dấu Hiệu Bí Mật Của Điếu Thuốc, Mắt Kính Và Việc Trang Điểm
Chương 14: Cơ Thể Tiết Lộ Nơi Đầu Óc Đang Hướng Đến
Chương 15: Những Điệu Bộ Tán Tỉnh Và Quyến Rũ
Chương 16: Các Dấu Hiệu Về Quyền Sở Hữu, Lãnh Thổ Và Chiều Cao
Chương 17: Sắp Xếp Chỗ Ngồi – Ngồi Ở Đâu Và Tại Sao?
Chương 18: Cuộc Phỏng Vấn, Trận Đấu Quyền Lực Và Các Thủ Thuật Tạo Quyền Lực Ở Cơ Quan
Chương 19: Tổng Hợp Tất Cả Những Gì Đã Thảo Luận

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!