3 Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành công của bạn – Cảm hứng từ Những kẻ xuất chúng

3 Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành công của bạn – Cảm hứng từ Những kẻ xuất chúng

Bạn đã đọc cuốn Những Kẻ Xuất Chúng chưa?

Nếu bạn đã đọc rồi, bài viết này sẽ giúp bạn có thêm góc nhìn mới về những “kẻ xuất chúng”: làm sao họ thành công, họ “làm gì để nhiều tiền”. Còn nếu bạn chưa đọc, hẳn bạn nên đọc bài viết này để biết trước nội dung cuốn sách…

..

Đùa đấy, tôi sẽ không chia sẻ nhiều về nội dung cuốn sách, nếu vậy thì bạn không còn động lực đọc nó nữa. Thay vào đó, tôi đúc rút ra 3 điều tuyệt vời giúp bạn có được điều mình muốn (hay còn gọi là thành công).

3 Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành công của bạn – Cảm hứng từ Những kẻ xuất chúng

Môi trường

“Môi trường quyết định vận mệnh” – Phạm Thành Long.

Tôi tin việc sống chung với người giàu không làm bạn giàu lên, vì làm giàu được hay không là ở bạn, nhưng nếu xung quanh bạn là những người “nghèo” trong tư tưởng: họ thường than phiền, đốt thời gian vào cờ bạc, TV, games… thì bạn khó có chí làm giàu được.

Nhớ lại thời cấp 3 của tôi, tôi may mắn kết thân với một anh bạn cực kỳ chăm học. 4h sáng mới đi ngủ bạn ạ, ảnh đến nhà tôi học nhóm suốt. Bạn đoán xem, ảnh học đến 4h sáng mà tôi thì học chung với ảnh, chí ít tôi cũng học đến 2h rưỡi chứ nhỉ? Thật vậy, có lần 2 đứa làm đề đến 2h rưỡi và tôi đi ngủ trước. Đó là lý do cả tôi và người bạn đó cùng đậu đại học, trong khi cả lớp tôi rớt đại học hơn nửa lớp…

Môi trường của bạn là tích cực hay tiêu cực? 5 người bạn hay trò chuyện nhất, họ thành công hay thất bại trong cuộc đời? Ít hay nhiều, bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi họ đấy nhé! Comment phía dưới nếu bạn có một môi trường “không ổn” hay tuyệt vời, chúng tôi sẽ trả lời bình luận của bạn.

3 Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành công của bạn – Cảm hứng từ Những kẻ xuất chúng

Mức độ luyện tập

Bạn là một người tích cực và tuyệt vời! Thói quen đọc sách và phát triển bản thân sẽ giúp bạn tiến tới thành công mỗi ngày.

Bây giờ hãy làm 1 bài tập nhỏ này với tôi:

Đầu tiên, nghĩ về một kỹ năng tuyệt vời mà bạn muốn đạt được trong năm 2019 này. Thỏa mãn trí tưởng tượng của bạn, đó có thể là: viết lách, bán hàng, giao tiếp, marketing, word, excel… bất cứ thứ gì nhảy ra trong đầu bạn.

Bước hai, google người giỏi nhất về lĩnh vực bạn vừa nghĩ đến. Anh ấy/cô ấy là ai???

Hãy cứ tìm 3 – 4 người, bạn sẽ nhận ra một điểm chung của họ: Sự Luyện Tập. Họ luyện tập mỗi ngày trong một thời gian dài, nhiều năm. Sau đó, chỉ khi sau đó, họ mới kiếm ra nhiều tiền với kỹ năng đó và… BÙM. Phạm Nhật Vượng, 1 tỷ đô trong 1 tháng (báo Infonet).

“Practice makes perfect” – Luyện tập sẽ giúp bạn Hoàn Hảo hơn.

Bạn muốn viết lách giỏi hơn, tại sao không luyện ngay bây giờ? Vì luyện bây giờ thì 1 năm sau bạn sẽ không tin nổi khả năng ngôn từ của mình nữa đâu.

Bạn muốn giỏi giao tiếp, sao bạn không gặp nhiều người hơn mỗi ngày? Giao tiếp nếu rèn luyện đủ trong 1 thời gian, kỹ năng này sẽ giúp bạn kiếm cả núi tiền vì chốt sale giỏi, đàm phán giỏi, thuyết phục giỏi.

Bạn muốn kỹ năng nào của mình trở nên “thâm hậu” nhất? Chìa khóa nằm ở 2 chữ: Luyện Tập.

3 Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến thành công của bạn – Cảm hứng từ Những kẻ xuất chúng

Kỳ vọng bản thân

Kỳ vọng mà không làm được thì gọi là ảo tưởng. Điều này có đúng không?

Comment phía dưới nếu bạn thấy đúng, còn quan điểm của tôi, câu trên đúng 1 nửa. Tôi tin rằng: Kỳ vọng mà không nỗ lực và hành động đến đúng kỳ vọng thì gọi là ảo tưởng. Nếu bạn kỳ vọng mình xứng đáng với mức thu nhập lớn hơn: gấp 2, gấp 3 lần số hiện tại và bạn làm việc thông minh hơn, chăm hơn hoặc, tìm công việc xứng đáng với mức thu nhập đó. Sau đó, dù bạn có không đạt được kỳ vọng của mình, sẽ cũng chẳng ai xem bạn ảo tưởng cả.

Bạn đoán xem, ảo tưởng chỉ tồn tại khi không có hành động.

Tôi đã không kỳ vọng vào mình nhiều trong quá khứ: Thôi lương 17k/h là ổn rồi; thôi, bạn gái nó không thích mình cũng được, không sao; thôi… Và kết quả, tôi sống trong luẩn quẩn, người yêu chia tay, tiền bạc lận đận…

Cái giá phải trả khi không có kỳ vọng cao hơn bạn tưởng tượng đấy.

“Làm việc cho xứng đáng với kỳ vọng của bạn”.

Hy vọng bạn học được điều gì đó ý nghĩa, chia sẻ bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Nguyễn Chơn Cảm

Leave a Reply

error: Content is protected !!