Phụ nữ vạn người mê – Đâu mới là tiêu chuẩn ?

Phụ nữ vạn người mê – Đâu mới là tiêu chuẩn ?

“Phụ nữ đôi khi không cần vạn người mê, chỉ cần một người thương, không cần trăm người hiểu, chỉ cần một người yêu”.

Theo bạn, đâu mới là tiêu chuẩn để đánh giá một người phụ nữ có hạnh phúc hay không? Bạn nhìn thấy người ta thành đạt, bạn nhìn thấy người ta có một gia đình nhỏ, bạn nhìn người ta ra đường với những món đồ hiệu, bạn thấy người ta đi đâu cũng chiếm được những ánh nhìn từ người khác?

Liệu có hạnh phúc?

Tiêu chuẩn của một người phụ nữ để hạnh phúc là gì?

Hãy đọc Phụ nữ vạn người mê của Huyền Trang Bất Hối!

Phụ nữ ấy mà, rất giỏi che giấu nỗi buồn và niềm đau nhưng họ có một sức hút rất kì lạ. Và trong số họ, có không ít kẻ “vạn người mê”. Họ mê những người phụ nữ đó vì điều gì? Chỉ cần một vài hương nước hoa trên người họ cũng đủ là gã đàn ông nào đó chết mê chết mệt theo đuổi, chỉ cần một ánh nhìn cũng đủ đốn gục bao con tim và đôi khi chỉ cần một thần thái, một cốt cách thì cũng đủ làm người ta lưu luyến.

Đúng vậy! Phụ nữ không xinh đẹp, thì phải thật thông minh và thần thái. “Đàn bà xinh đẹp chưa đủ, nhan sắc giúp bạn chạy nhanh. Nhưng khôn ngoan giống như đôi cánh, càng khôn ngoan, càng tinh tế, bạn càng bay xa”. Phụ nữ ơi, bạn thích chạy hay thích bay nào?

Phụ nữ, ra ngoài với đôi giày cao gót hàng hiệu, xách túi Channel đắt tiền, ngẩng cao đầu, ngông cuồng và kiêu hãnh để bao con mắt đàn ông ngoái nhìn, nhưng họ có thật thỏa mãn và hạnh phúc không? Bạn có biết gì đằng sau sự kiêu hãnh ấy của họ không. Là con chim sẻ thân mình chằng chịt nỗi đau đang cố khuân vác đôi cánh của đại bàng. Họ đã đi qua quá khứ đầy những vết thương lòng, họ đi qua quá khứ bằng đôi chân rỉ máu, họ trèo lên cái bục vinh quang kiêu hãnh ngày hôm nay là kết quả của cuộc diễu hành qua thủy tinh bằng đôi chân trần ngày hôm qua.

Bạn hãy nhớ rằng người phụ nữ của bạn ít khi thật sự mạnh mẽ như những gì cô ấy thể hiện ra bên ngoài. Khi về nhà, khi một mình, khi trút bỏ bộ cánh hàng hiệu, sang trọng xuống họ lại trở về là con chim sẻ, rụt rè và cô đơn trong chính nỗi đau, hạnh phúc và những mối quan hệ của mình. “Nhưng đàn bà như mình vẫn cứ ngẩng cao đầu, vì tim đổ máu nhưng vẫn mãi xanh tươi, yêu hết mình mặc cho cuối con đường chẳng có bình minh…”

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Gần 40 truyện ngắn trong tác phẩm của Huyền Trang là gần 40 câu truyện trải đời của gần 40 người phụ nữ khác nhau. Họ chỉ chung nhau là đều không hoàn hảo. Bạn nhìn thấy họ của hiên tại sống tự tin, kiêu hãnh, đầy khí chất bởi họ đã trải qua những nỗi đau quá lớn để trở thành như vậy. Đổ vỡ đi qua, rồi cũng sẽ có ngày vết thương lành miệng. Sau những cuộc cãi vã mệt mỏi không hồi kết, họ chọn cho mình cách buông tay.

Sau quãng thời gian quá dài nhìn người đàn ông của mình quấn quýt bên người phụ nữ khác, họ chọn cách rời bỏ. Sau những ái ân, yêu thương dần mờ nhạt, họ chọn cách quay đi. Họ chọn thế nào cũng vậy, ban đầu sẽ rất đau nhưng rồi thời gian sẽ chữa lành mọi thứ, vết thương rồi cũng sẽ có ngày lành miệng để biến họ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn như ngày hôm nay.

Những người họ từng yêu bằng cả trái tim, đam mê và nhiệt huyết, từng vất bỏ cả thanh xuân để đuổi theo một người luôn luôn bỏ rơi mình, nhưng rồi khi biết cần dừng lại họ chọn cách buông tay. Họ yêu bằng tim nhưng buông bỏ bằng lý chí. Con chim sẻ giờ đã biến thành con phượng hoàng, có thể không đẹp nhưng luôn ngẩng cao đầu vỗ cánh.

Văn chương của Huyền Trang vẫn luôn như thế, viết cho đàn bà mà thầm răn dạy cả đàn ông. Vì ai phụ nữ mới khổ, vì ai họ cam chịu và đánh đổi cả thanh xuân như vậy. Ngòi bút sâu lắng đúc kết sự đời cô đọng, xót xa, cuốn sách như linh hồn của mỗi người phụ nữ. Có đủ câu chuyện cho bạn thấu hiểu cuộc tình, có đủ lời khuyên cho bạn khi cần đến lúc, cũng có đủ đối sách cho bạn để giành giữ tình yêu. Bạn à! “Có nhưng người chỉ ở với nhau một thời nhưng lại nhớ nhung một đời. Có những mỗi tình chỉ trải qua một thời nhưng nỗi đau lại là cả đời”. Có bình yên tội gì mà không giữ, có cơ hội ngại chi mà không bước đến.

Còn về phụ nữ, đừng bạc đãi bản thân mình quá. Mình không yêu mình thì ai yêu cho nổi. “Đừng lười biếng trau dồi trí tuệ, đừng lười biếng chăm sóc bản thân. Bạn xinh đẹp, bước đi của bạn càng thêm dễ dàng. Bạn thông minh, tin tôi đi, đường đi dù vô tình hay hữu ý đều sẽ gặp được nhiều tri kỉ”.

Mỗi người phụ nữ hãy để cho trong túi xách của mình luôn có những hành trang cần thiết. Bên cạnh phấn, son, điện thoại thì nên mang theo một chút thông minh, tinh tế và sắc sảo để chẳng may một ngày nếu gặp người đàn ông của mình đang ôm hôn một cô gái khác trên phố bạn có thể tự tin đến nói vào mặt cô ta, chẳng hạn như: “Những thứ được nhiều người ca tụng và yêu thích, một là chất lượng, hai là rẻ tiền.” Còn sẽ bỏ lại cho người đàn ông bội bạc bốn chữ: “Không mong gặp lại” và tiếp tục kiêu hãnh bước đi. Vậy mới là Phụ nữ vạn người mê.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!