Phụ Nữ Yêu Như Thế Nào – Những hiểu biết có thể làm thay đổi cuộc đời phụ nữ

Phụ Nữ Yêu Như Thế Nào – Những hiểu biết có thể làm thay đổi cuộc đời phụ nữ

“Chúng ta sẽ tìm hiểu xem vì sao rất nhiều phụ nữ, tuy mong muốn tìm thấy một tình yêu đích thực nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi việc dính líu đến những người tình không xứng đáng và không hề yêu thương họ. Và chúng ta cũng sẽ khám phá xem vì sao tuy đã biết mối quan hệ hiện có không đáp ứng được nhu cầu của mình nhưng ta lại khó lòng chấm dứt nó.

Chúng ta cũng sẽ biết vì sao nỗi khát khao yêu thương, ước ao được tìm thấy tình yêu đích thực cũng như chính tình yêu hiện có của ta lại có thể trở thành một sự nghiện ngập.”

Bạn đã trải qua rất nhiều mối tình hay cho dù bạn chưa từng mở lòng để yêu ai thì cuốn sách “Phụ nữ yêu như thế nào” của tác giả Robin Norwood vẫn được viết riêng dành cho bạn, cho chúng ta – những người phụ nữ.

Một người phụ nữ khi thật lòng yêu một ai đó thì dù có một trái tim mạnh mẽ đến thế nào cũng sẽ trở nên mềm yếu trước những điều người ta gọi là yêu thương. Chỉ cần một cử chỉ nhẹ nhàng, một lời nói ân cần quan tâm của người đàn ông thì trái tim của người phụ nữ sẽ trở nên mềm yếu đến thế nào.

Phụ nữ khi yêu thường phó mặc trái tim cho người khác mà không cần quan tâm tới sự đổ vỡ hay chia ly. Nhưng thực tế thực sự quá quá phũ phàng so với những gì mà họ tưởng tượng. Chính vì đã dốc hết tình cảm và sự quan tâm cho một người nên khi sự chia ly xảy ra thì nó sẽ đau đớn và buồn bã rất nhiều.

Một người phụ nữ khi đã yêu một người sẽ sẵn sàng bỏ qua tất cả những lỗi lầm của đối phương. Họ còn sẵn sàng bỏ qua những lời khen chê này nọ chỉ để bảo vệ người ấy vô điều kiện. Cái sự bảo vệ ấy giống như là tình mẫu tử vậy. Người mẹ sẵn sàng hi sinh tất cả những gì mình có để bảo vệ đứa con của mình. Người phụ nữ khi yêu cũng vậy, họ sẵn sàng từ bỏ mọi thứ vô điều kiện để bảo vệ tình yêu của mình dù chưa biết tình yêu đó là đúng hay là sai.

Nhưng một khi đã yêu thật lòng sẽ chấp nhận bước vào tình yêu một cách không tính toán. Dù có lúc nào đó họ hiểu rằng tình yêu đó là sai, họ vẫn không thể từ bỏ tình yêu ấy. Vì có lẽ đối với một người phụ nữ, tìm thấy tình yêu trong cuộc đời này là rất khó, và họ phải tìm mọi cách để nắm giữ nó. Họ cứ níu kéo một thứ tình yêu dù nó là sai trái mà không hề biết rằng khi níu kéo một thứ tình yêu vô nghĩa thì thứ mà họ nhận được chỉ là sự cố gắng đơn phương.

Bởi một người phụ nữ khi đã yêu thật lòng thường sẽ có xu hướng chờ đợi. Họ cứ chờ, cứ đợi người đàn ông của mình thay đổi. Họ cứ cố gắng hết lần này đến lần khác chỉ mong đến ngày nào đó người ấy chỉ yêu, chỉ nhìn mỗi mình thôi. Những người phụ nữ thường đánh đổi niềm tin của mình vào những thứ mà đôi khi đến chính họ cũng biết thứ mà họ tin tưởng không thể thành hiện thực, hay đôi khi là vô vọng.

Những người phụ nữ bây giờ đừng quá tin tưởng vào những lời mật ngọt của người đàn ông. Đừng nghĩ tình yêu ở hiện thực giống như tình yêu trên phim ảnh hay trên những cuốn tiểu thuyết ngôn tình. Đừng nghĩ rằng sẽ có người đứng dưới ban công đợi chờ bạn dưới những cơn mưa hay mua cả nghìn bông hồng tặng bạn chỉ để tỏ tình. Đừng nghĩ tình yêu chỉ đơn giản là khi bạn đói người ấy sẽ mua đồ ăn đến cho bạn, khi ốm thì người ta sẽ mang thuốc rồi giục bạn mau uống. Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay thì tình yêu chính là mạnh ai người ấy sống, nếu bạn không thể tự chăm lo cho cuộc sống của chính bản thân mình, thì người ta cũng sẽ chẳng trông mong gì vào sự chăm sóc của bạn cho mối quan hệ này. Và kết quả hẳn bạn đã đoán được rồi phải không nào. Tình yêu sẽ mau chóng kết thúc mà thôi.

“Nếu một người phụ nữ muốn giữ gìn tình yêu hạnh phúc lâu bền thì nên nắm bắt nó theo cách bạn làm với nắm cát: nhẹ nhàng, trân trọng, nâng niu và tự nhiên. Đối với tình yêu, bạn không nên ra sức cầm giữ quá chặt, càng nắm chặt càng dễ trôi mất như cát vậy.”

Bạn đã bao giờ nắm giữ một nắm cát trong tay chưa? Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để giữ cát trong tay lâu nhất chưa. Tình yêu cũng giống như cát vậy. Nếu một người phụ nữ muốn giữ tình yêu lâu dài thì nên tìm cách nắm bắt tình yêu một cách nhẹ nhàng. Càng giữ chặt tình yêu càng dễ trôi mất.

Phụ nữ khi yêu đừng nên đánh mất bản thân mà nên sống thật với chính mình. Đừng bao giờ có suy nghĩ sẽ thay đổi mọi thứ chỉ vì tình yêu. Hãy nhớ rằng người đàn ông yêu bạn thì họ cũng sẽ yêu bạn vì bạn luôn là chính bạn, họ yêu cả những điểm mạnh và luôn sẵn sàng chấp nhận cả những nhược điểm của bạn. Bạn thay đổi theo hướng tích cực thì là điều tốt nhưng nếu bạn trở thành một con người hoàn toàn thay đổi theo hướng tiêu cực, giống như bạn quá lệ thuộc vào anh ấy, làm theo mọi thứ mà anh ấy mong muốn hay sống giả tạo thành một người khác thì đó chính là điều anh ấy không hề mong muốn. Và tình yêu sẽ nhanh chóng kết thúc mà thôi.

Và phụ nữ khi yêu hãy chỉ nên tin một nửa. Tất nhiên có rất nhiều người con trai tốt trong cuộc sống này. Vẫn có những mối tình kéo dài vượt biên giới và kết thúc bằng một đám cưới thật đẹp. Nhưng mấy ai trong chúng ta sẽ là người chọn được một chàng trai tốt. Đến khi bạn cảm thấy tình cảm của người ta dành cho mình là thật lòng thì niềm tin cũng đừng quá phung phí. Đừng bao giờ rải niềm tin của bản thân giống như rải những mảnh vụn bánh mỳ cho đàn chim bồ câu, để khi hối hận thì bạn có thể quay trở về nơi xuất phát. Đừng để đến khi bạn muốn qua về nơi xuất phát thì những mẩu bánh mì đã bị đàn chim ăn hết. Bánh mì hết không còn nơi để trở về, niềm tin không còn sẽ rất khó để có thể trao tình yêu cho một ai khác.

Không ai khen hay thương một người phụ nữ khờ dại, quá dễ dãi trao đi tình yêu của mình ở thế giới đầy rẫy sự lừa gạt này. Trên đường đời tấp nập, vẫn sẽ có người ngoái đầu lại nhìn về phía bạn một lần, nhưng đó đơn giản chỉ là lòng thương hại của kẻ qua đường mà thôi.

Vậy nên là một người phụ nữ khi yêu đừng nên dấn thân vào thứ tình yêu với cả niềm tin của mình. Đừng quá mơ mộng hay quá kỳ vọng vào tình yêu, hãy nghĩ rằng tình yêu giống như một bài toán, hãy giải quyết bài toán từng bước một cho đến khi tìm thấy kết quả. Và nếu giải sai cũng đừng quá nản lòng, hãy cứ cố gắng từng chút một và mọi sự cố gắng của bạn sẽ luôn được đền đáp.

Tác phẩm “Phụ nữ yêu như thế nào” chính là cuốn sách dành riêng cho những người phụ nữ. Phụ nữ sinh ra là để được bảo vệ và quan tâm, hãy tìm ra cách yêu cho chính bản thân mình để có thể có một tình yêu thật đẹp và thật chân thành. Phụ nữ chúng ta cần phải nhớ một điều rằng, đừng chọn người đàn ông của mình theo bất cứ tiêu chuẩn nào, chỉ cần người đàn ông đó yêu thương bạn thì mọi tiêu chuẩn đều không quan trọng. Dù anh ta đáp ứng được mọi tiêu chuẩn của bạn những người ấy lại không yêu thương bạn thì tất cả đều vô dụng.

“Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt…”

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!