Sẽ có cách, đừng lo: Cuốn sách dành riêng cho phụ nữ trong xã hội hiện nay!

Sẽ có cách, đừng lo: Cuốn sách dành riêng cho phụ nữ trong xã hội hiện nay!

Nếu cánh cửa này đóng lại, bạn sẽ chọn mở tiếp cánh cửa khác hay bất lực trong oán trách vô vọng?

Người có thể dối ta, nhưng ta tuyệt đối không bao giờ tự dối chính mình. Không có gì là mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế!”

Có lẽ tôi sẽ không cần phải nói gì nhiều về tác giả Tuệ Nghi. Bạn là một con người yêu sách? Bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua những tác phẩm của cô gái trẻ tài năng sinh năm 1993 này. Cô nàng tổng giám đốc xinh đẹp khiến chúng ta phải khâm phục bởi sự nghị lực và không đầu hàng nghịch cảnh để đi đến thành công.

“Sẽ có cách, đừng lo” sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc, nó sẽ len lỏi đến từng ngóc ngách trái tim bạn và khiến bạn nhận ra chính bản thân mình trong từng câu từng chữ.

Cuộc sống luôn đầy rẫy chông gai thử thách, luôn có những thứ khiến bản thân khi gặp phải sẽ vô cùng mệt mỏi và muốn buông xuôi. Vì cuộc đời này đâu phải trải đầy hoa hồng. Quan trọng là bạn đón nhận những khó khăn và thử thách ấy ra sao thôi. Mỗi khó khăn đều có một nút thắt riêng của nó, bạn chỉ cần tìm đúng nút thắt và mở nó ra thì mọi chuyện đều có thể giải quyết được. Đừng nản chí vì thời gian tìm kiếm ấy quá lâu hay quá trình tìm kiếm nút thắt ấy tồi tệ đến mức nào. Chỉ cần bạn cố gắng “Sẽ có cách, đừng lo”.

“Sẽ có cách, đừng lo” là một lời động viên, một sự khích lệ với những ai đang rơi vào sự bế tắc. Cuốn sách như nhắc nhở mỗi chúng ta rằng dù thử thách có trắc trở đến thế nào hãy cứ bình tĩnh và thật mạnh mẽ để vượt qua. Giống như ai đó từng nói với tôi “giữ một cái đầu lạnh và một trái tim nóng”, đừng để ai hay bất cứ thứ gì làm lung lay ý chí của bạn. Lật từng trang của cuốn sách, bạn như đang cảm nhận được chính tâm trạng của tác giả Tuệ Nghi và những thử thách mà tác giả đã trải qua để có thể thành công được như ngày hôm nay. Những người trẻ tuổi như tôi và các bạn có lẽ cũng sẽ phải trải qua những điều như thế. Vậy thì tại sao ngay hôm nay bạn không thử tìm đọc “Sẽ có cách, đừng lo”. Tin tôi đi đây sẽ không phải là lựa chọn sai lầm của bạn đâu.

“Sẽ có cách, đừng lo”

Cuốn sách dành riêng cho phụ nữ xã hội hiện nay.

Phụ nữ luôn là phái yếu trong xã hội. Ngày nay khi tư tưởng “trọng nam khinh nữ” đã giảm nhẹ hơn rất nhiều so với thế kỉ trước, phụ nữ mới có chỗ đứng hơn trong xã hội. Vì là phái yếu mà họ không có quyền nói hay làm gì, chính vì vậy họ trở nên thật đáng thương trong xã hội này. Nhưng thông qua “Sẽ có cách, đừng lo”, tác giả Tuệ Nghi đã dành một phần cuốn sách cho những người phụ yếu mềm bị tổn thương trong xã hội này. Cuốn sách là chỗ dựa tinh thần tuyệt vời cũng như để bù đắp cho những tổn thương trong trái tim và tâm hồn của những người phụ nữ.

“Sẽ có cách, đừng lo” không chỉ là chỗ dựa tinh thần cho những người phụ nữ mà thông qua cuốn sách, tác giả Tuệ Nghi còn muốn gửi các thông điệp đến những người phụ nữ hiện nay.

Là phụ nữ, đừng cố gắng gồng mình lên gánh vác tất cả mọi việc. Phụ nữ chúng ta vốn sinh ra với đặc quyền là để yêu thương và được dựa dẫm. Nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại quá phụ thuộc vào một nửa còn lại của thế giới mang tên – đàn ông. Phụ nữ thời xưa đã quá phụ thuộc vào các đấng mày râu nên đã không có tiếng nói trong xã hội. Còn chúng ta hiện nay càng độc lập lại càng quyến rũ. Đứng lên bằng đôi chân của mình thì bạn mới có thể đi đến đích, nơi mà bạn muốn. Sống như cây tầm gửi, phụ thuộc vào người khác bạn sẽ dễ dàng chết héo thôi. “Độc lập là thứ mà đàn bà luôn phải ghi nhớ và thực hiện để có thể ngẩng cao đầu mà bước”.

Là phụ nữ, đừng cố gắng tỏ ra là mình yếu đuối. Đúng là chúng ta sinh ra với đặc quyền là cần được bảo vệ và chở che. Nhưng cố gắng tìm từ những người không yêu thương mình thì như vậy có đáng không? Đừng cố gắng để lấy một chút tình thương từ kẻ chỉ quan tâm mình một cách giả tạo hay cố gắng xin bố thí tình cảm từ những kẻ qua đường. Ai đó đã từng nói với tôi: “Vì quá cô đơn hay cứ nắm tạm một bàn tay”, thật sự thì đó là một suy nghĩ thực sự sai lầm. Vì sao ư? Vì “Đừng phó thác đời mình cho đàn ông nào cả. Đừng bắt ai phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Đừng đòi hỏi ai phải yêu mình hết lòng khi chính mình còn chưa biết tự yêu bản thân”. Bạn luôn ghen tị với những người yêu nhau chỉ vì cảm thấy cô đơn. Với tôi không phải vì bạn cảm thấy cô đơn mà chỉ vì bạn chưa dành đủ tình cảm cho bản thân mình mà thôi.

Là phụ nữ, đừng nghĩ rằng phải yêu một ai đó mãi. Là phụ nữ cùng đừng đòi hỏi người yêu hay chồng mình phải thế này thế kia. Đàn ông không thế này thì cũng thế kia, đều ham muốn những thứ của ngon vật lạ. Phụ nữ chúng ta thì chỉ có thời, nhan sắc rồi cũng sẽ phai nhạt theo thời gian. Bạn có thể vì yêu mà tha thứ, vì yêu mà bao dung cho người đàn ông của đời mình. Nhưng chỉ một vài lần thôi nhé, đừng lụy tình quá để rồi mọi cánh cửa đều đóng sập trước mắt bạn.

“Đừng yêu một người đàn ông chỉ biết chổng mông gào lên ba tiếng: “Anh yêu em”. Đừng bao giờ nghe đàn ông nói, mà hãy nhìn cho rõ những gì họ làm”.

Chúng ta sinh ra là phụ nữ đã là một thiệt thòi và bất công rồi. Đừng chỉ vì tình yêu mà khiến bản thân mình đáng thương trước mặt người khác, đặc biệt là những người không hề yêu thương bạn. Hãy tự yêu lấy bản thân mình, đó là cách tốt nhất để bạn thành công và bước đi tự tin ở xã hội này.

Là phụ nữ, ghét cũng đừng nói mà yêu cũng đừng thể hiện một cách thái quá. Cũng đừng nói những lời không hay. Ở xã hội này, nếu ai đó biết mình ghét họ, họ sẽ tìm mọi cách để làm khó bạn. Còn nếu để người ta biết mình quá yêu, quá lụy thì họ sẽ dựa vào đó để làm khổ ta. “Xấu cũng được, đẹp thì tốt. Nhưng thứ quan trọng của một người phụ nữ không phải là xấu hay đẹp mà là khí chất”. Và bạn biết khí chất của một người nằm ở đâu không? Bạn đang nghĩ đang thứ họ khoác lên mình phải không? Không phải thế đâu. Đó là nằm ở cách đối nhân xử thế, cách bạn đối xử với người khác như thế nào mà thôi.

Đó là cảm nhận của bản thân tôi khi đọc xong “Sẽ có cách, đừng lo”. Còn bạn thì sao hãy thử nói cho tôi biết cảm nhận của bạn về cuốn sách này nhé. Tôi tin rằng cuốn sách sẽ không làm bạn thất vọng và nó sẽ là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bạn đấy.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!