Social Media: Cuốn sách dành cho những người thích “sống ảo” để kiếm tiền thật!

Social Media: Cuốn sách dành cho những người thích “sống ảo” để kiếm tiền thật!

Tôi mua cuốn sách Social Media ngay trong thời điểm mà báo chí, truyền thông rầm rộ đưa tin Khá “Bảnh” kiếm vài trăm triệu từ mạng xã hội Youtube.

Tôi đọc cuốn xong sách Social Media cũng là lúc Khá “Bảnh” bị công ăn bắt, kênh Youtube, tài khoản mạng xã hội của hàng loạt những nhân vật na ná như Khá “Bảnh” bị xoá hoàn toàn.

Tôi gấp lại những trang cuối cùng của cuốn Social Media cũng là lúc Aroma Resort gần như bị cộng đồng mạng “cạch mặt” chỉ từ một video review của Khoa Pug.

review sách social media

MUA SÁCH SOCIAL MEDIA TRÊN TIKI

Ngồi ngẫm nghĩ lại và… tự hỏi Social Media là cái quái gì mà có thể khiến người ta kiếm tiền tỷ mỗi tháng chỉ bằng cách đăng những video ăn chơi, nhảy nhót bay lắc?

Tôi thắc mắc Social Media là cái gì mà khiến cả xã hội cứ nhao nhao lên chỉ bằng một dòng post, một video, một tấm ảnh??!!??

Thế là lại phải lật giở lại từng trang sách của cuốn Social Media: Bí quyết bứt phá tăng trưởng trên mạng xã hội để tìm cho được câu trả lời!

Nói thật cá nhân tôi không phải kiểu người lần đầu tiên biết đến mạng xã hội, tôi đã sở hữu một tài khoản Facebook từ những năm 2009, có một kênh Youtube với hơn 12k follows và một blog cá nhân cũng khá là đình đám tại Việt Nam.

Và có thể càng như vậy nên tôi mới càng tò mò để đi cố gắng tìm cho được tất cả những lý do, những điều mà mạng xã hội đang ảnh hưởng đến cuộc sống, đến công việc của tất mọi người.

Vậy tôi có tìm được gì trong cuốn sách Social Media hay không?

Phải thú thật rằng khi đọc xong Social Media thì tôi biết rằng có lẽ câu trả lời sẽ mãi không thể nào có thể tìm được & thoả mãn được.

Đọc xong Social Media mới thấy mạng xã hội quá rộng lớn nó không chỉ là Facebook nó còn là Instagram, nó còn là Youtube, nó còn là Blog… và ở mỗi nơi như vậy sẽ còn rất nhiều ngóc ngách để chúng ta có thể tìm hiểu và bứt phá. Đặc biệt là để kiếm tiền thật bằng cách “sống ảo”!

Ở cuốn sách này tôi thấy được 4 nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay:

  • Ở Facebook thôi tìm thấy những hướng dẫn chi tiết về những mẹo, những chiến lược sử dụng tài khoản cá nhân, Fanpage để tạo ra những dòng người hâm mộ thông qua cách chia sẻ những điều giá trị.

Và mục tiêu cuối cùng là Marketing cho một cái gì đó.

Có người thì Marketing cho chính bản thân mình, có người marketing cho sản phẩm/dịch vụ của chính mình, và cũng có người (doanh nghiệp) dùng Facebook để thúc đẩy chiến lược truyền thông nhằm mang dịch vụ/sản phẩm đến với khách hàng.

Tịu chung lại nếu biết cách và nắm được nguyên tắc Facebook hoàn toàn có thể giúp cá nhân, doanh nghiệp kiếm được tiền thật chỉ nhờ cách “sống ảo” có chiến lược!

sách social media: bí quyết tăng trưởng bứt phá trên mạng xã hội

  • Ở Youtube tôi tìm thấy một sức mạnh lan toả kinh khủng của video, và tôi đã tạm hiểu vì sao chỉ với một video của Khoa Pug mà Aroma Resort lâm vào cảnh khốn đốn.

Cuốn Social Media cũng cho tôi biết về việc tạo thu nhập từ quảng cáo thông qua mạng quảng cáo của Google, à thì ra là Khá “Bảnh” kiếm mỗi tháng mấy trăm triệu từ cái mạng quảng cáo này.

À thì ra Khá “Bảnh” bị công an tóm cũng chỉ vì không biết cách “kiểm soát” hành vi trên mạng xã hội và không ý thức được sức lan toả kinh khủng của mạng xã hội Youtube.

  • Ở phần nói về Instagram tôi mới hiểu à thì ra đây là lý do mà Kylie Jenner (hotgirl triệu đô khi chưa đầy 20 tuổi) đã đưa thương hiệu mỹ phẩm Kylie Cosmetics trở thành thương hiệu mỹ phẩm bán chạy nhất thế giới… nhờ phần lớn từ mạng xã hội Instagram.

  • Ở phần nói về Blog tôi lại mới hiểu à thì ra nếu ta chỉ tập trung cho Facebook, cho Youtube, cho Instagram thì cũng chỉ là ta đang sống kiểu “cây tầm gửi”. Vì bất cứ mạng xã hội nào cũng có thể bị thay thế, giống như cái cách mà Yahoo đã từng biến mất, giống nghư Google + vừa khai tử vào ngày 2 tháng 4 năm 2019 vừa qua.

Tại ngay cái phần nói về Blog tôi tạm “cám ơn giời vì đã và đang là một blogger toàn thời gian” 🙂

sách social media

Vì thế rất có thể Facebook một ngày nào đó cũng sẽ bị khai tử, Youtube cũng có thể được thay thế bởi Vimeo, Tik Tok… nhưng nền tảng Blog thì bền vững hơn đơn giản vì bạn hoàn toàn có quyền kiểm soát 100% mọi thứ, bạn là chủ nhân duy nhất!

Như vậy có thể nói Social Media có thể đơn giản chỉ là nơi giúp ta giải trí, kết nối đăng những dòng trạng thái, hình ảnh bâng quơ nhưng nó cũng có thể được gọi là “cơn sốt vàng” của thể kỷ 21. Nơi có thể giúp ta kiếm tiền thật chỉ bằng cách “sống ảo” có chiến lược!

Tóm lại Social Media sẽ dành cho bạn, dù bạn chỉ đang bán bơ, bán tinh bột nghệ online, hay bạn đang muốn kiếm tiền như Khá “Bảnh” hay đơn giản nó cũng sẽ dành cho bạn nếu bạn đang đi tìm câu trả lời cho câu hỏi:

Mạng xã hội là cái quái gì thế nhỉ! Làm quái gì mà nhiều thằng nó “sống ảo” mà kiếm tiền thật hay thế nhỉ?

2 Comments

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!