Review Sách Tạm Biệt, Em Ổn!

“Tôi đi qua tuổi trẻ với những vết thương lòng sâu đến mức tôi tưởng nó không thể lành được …

Ở cuốn tản văn này – tôi nhìn thấy mình của tuổi 20 – nhìn thấy mình từ quá khứ …”

Tạm biệt, em ổn – theo lời tác giả đó không phải là truyện, đó là một tản văn. Được kể với lời kể rất chân thật và gần gũi của một cô gái trẻ tên Trang.

Cô ấy nói rằng cô ấy không phải nhà văn, cô ấy chỉ là một người kể chuyện. Kể những câu chuyện về cuộc đời gần gũi. Kể về những chuyến đi, những bài học thực tế mà những cô gái cần phải học, cần phải biết về tình yêu, về cuộc sống một cách rất đời, rất người !.

Tôi quyết định mua cuốn sách này, khi tôi vừa phải trải qua giông bão trong cuộc đời tôi. Chàng trai tôi yêu là một người tốt. Vâng ! anh ấy tốt và muốn tốt với nhiều cô gái khác không chỉ dành riêng cho tôi. Đọc cuốn sách này những dòng văn của Trang khiến tôi được an ủi bản thân rất nhiều. Đúng rồi, em ổn, em sẽ ổn, tạm biệt Anh.

Trang viết “ Vạn người quen có mấy ai là bạn. Trăm loại bạn có mấy loại là thân. Chục người thân có mấy người là tốt. Một, hai người tốt liệu có được bền lâu”. Tôi đọc mà lòng tôi nghẹn ngào, sao Trang lại viết đúng như thế.

Tạm biệt, em ổn là một cuốn sách nhỏ, chỉ vỏn vẹn chưa đầy 250 trang. Được in rõ nét trên trang giấy chống mỏi mắt của Skybooks. Là những câu chuyện đời đầy bình dị, là những tình yêu buồn nhưng sáng suốt.

Trên tay cuốn sách với những câu chuyện nhỏ như Đàn ông tốt sẽ không chia sẻ; Mạnh mẽ là gì ? ; Chuyện ghen; Tôi cứ ngỡ thiên thần không bao giờ chết; Lấy chồng giàu để làm gì ; hay như Biết đủ thì luôn vui; Cách tiêu tiền; Cuộc đời không ai nắm tay đến tối; Chẳng có gì là không thể xảy ra … Khiến không chỉ tôi mà những cô gái khi đọc cuốn sách cũng đều không thể dừng lại.

Cuốn sách được chia làm 2 phần với những nội dung khác nhau, giọng văn cũng khác nhau. Một phần sẽ là những cách nghĩ, những quan điểm của Trang về tình yêu thời nay, là những câu chuyện của chính cô, hay là những câu chuyện tình yêu của bạn bè cô. Đó là những câu chuyện tình yêu buồn, là sự phản bội. Cũng có những câu chuyện tình yêu lãng mạn, thuần khiết. Là những câu chuyện tình yêu mà Trang hâm mộ.

Phần 2 là những câu chuyện về tình người trong cuộc sống mà chính Trang là nhân vật chính trong những chuyến đi công tác của mình. Có những mảnh đời éo le, họ vất vả cho cuộc sống mưu sinh. Hay là những cuộc chơi đầy nghĩa khí của con người trong tầng lớp xã hội đen. Họ là những người đáng sợ ngoài xã hội, nhưng sâu trong trái tim họ lương thiện và yêu thương gia đình.

Tạm biệt, em ổn – khiến tôi như đang đọc trộm cuốn nhật ký của Trang vậy, chứ không phải là cuốn sách nữa. Nó đời thường và rất thật. Cũng như những bài học mà chính cô học được trong cuộc sống này.

“ Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện cho đi gì – nhận về nấy. Một ngày nào đó những người được bạn giúp đỡ ngày hôm nay sẽ giúp đỡ lại con bạn, cháu bạn, những người thân của bạn. Theo luật nhân – quả kì diệu của số phận, mình vẫn tin vào câu “ tà không thắng chánh”

Nếu như bạn là người thích đọc những cuốn sách có lời văn trau chuốt, câu từ được viết thận trọng thì đây có lẽ không phải cuốn sách cho bạn. Bởi lối viết của Trang thực sự rất thật . Thật giống như ta đang ngồi trò chuyện với chính người chị của mình vậy.

“Khi bạn ngã – đừng mong sự giúp đỡ của người khác. Nếu không đủ bản lĩnh đứng dậy thì hãy nằm yên ở chỗ ngã đó. Mặc cho họ dè bỉu, vỗ tay cười chê. Đừng trông mong vào sự giúp đỡ vì với một số bộ phận, thì nhìn bạn ngã lại là niềm vui, sự sung sướng của họ”

Những chia sẻ rất đời thường, chân thành bởi những câu chuyện của cô là những bài học, là những trải nghiệm trong cuộc sống như kể lại sau một chuyến đi xa nhà vậy. Lời văn mộc mạc, giản dị, đôi khi lại hài hước, mà đầy thú vị.

Tuy nhiên, văn của Trang thực sự có phần tính cách của cô trong đó. Một cô gái thích sống tự lập, mạnh mẽ, khá đanh đá và thoải mái. Điểm nổi bật của cuốn sách Tạm biệt, em ổn là bìa màu trắng đen, khá lạ bởi hình ảnh của chính Trang. Một bức ảnh đen trắng đã nhòe.

Bạn sẽ thấy được chất lượng của sách, chất lượng giấy cũng như biên tập khá cẩn thận tới tay bạn đọc một sản phẩm tuyệt vời nhất.

Tạm biệt, em ổn chắc chắn là cuốn sách mang lại sức mạnh cho những cô nàng đang buồn bã sau những cuộc tình, sốc lại tinh thần đầy mạnh mẽ. Dũng cảm nói lời tạm biệt với những người không tốt và trả lời: Em ổn. Em rất ổn. Trang Hà Trang muốn đem tới cho những cô gái đang yếu lòng một niềm tin, hãy tự yêu bản thân của mình trước khi yêu người. Bởi “ nghĩ cho cùng, mọi thứ phù du rồi cũng tan biến. Có nắm tay nhau đi hết con đường không mới là quan trọng” phải không những cô gái.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: