[Review Sách] Thất Tình Không Sao – Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch

[Review Sách] Thất Tình Không Sao – Tác giả Nguyễn Ngọc Thạch

Thất tình không sao Book Cover Thất tình không sao
Nguyễn Ngọc Thạch

Tình yêu có sự bắt đầu và cũng có sự kết thúc, mấy ai có thể nắm tay được người kia  đi đến cuối cuộc đời. Cảm giác đau khổ khi thất tình luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ấy sau khi đọc xong cuốn Thất tình không sao  của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch.

 

Tình yêu có sự bắt đầu và cũng có sự kết thúc, mấy ai có thể nắm tay được người kia  đi đến cuối cuộc đời. Cảm giác đau khổ khi thất tình luôn là nỗi ám ảnh với nhiều người. Tuy nhiên, bạn sẽ thay đổi suy nghĩ ấy sau khi đọc xong cuốn Thất tình không sao  của nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch.

Trờ lại sau hai năm vắng bóng vì nỗi đau thất tình dai dẳng không nguôi, Nguyễn Ngọc Thạch đã đánh dấu bước chuyển mình lớn trong sự nghiệp của mình thông qua tác phẩm Thất tình không sao. Bạn sẽ bắt gặp một người đàn ông trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn, biết nhìn nhận những điều sai trái của mình để sửa chữa, thay đổi bản thân.

“Nếu bạn tìm đến một cuốn sách về tình yêu với loại văn chương mang ý mỹ từ bay bổng, xin lỗi vì làm bạn thất vọng…”, “Đây chỉ đơn thuần là những ghi chép vụ vặn, tâm tình, tự sự của một người từng yêu, từng phản bội và bị phản bội, đã đi qua những đớn đau đủ để nhận ra rằng, …, tình yêu không chỉ hạn hẹp là thứ tình cảm giữa nam và nữ mà còn là thứ tình cảm lớn hơn, khi mà con người gắn kết với một giá trị bản thân cho rằng mình xứng đáng”. Chia tay đâu ai vui vẻ được. Nhiều người nghĩ rằng nếu người kia biết mình đang nguy hiểm đau ốm sẽ lo lắng mà trở về. Đừng ảo tưởng! Con người là một tạo vật tàn nhẫn và vô tâm. Một khi tình cảm dành cho nhau đã không còn thì dù đối phương có chết ngay trước mặt cũng không rơi lấy một giọt nước mắt.

Đau đớn về thể xác còn có thể chịu được nhưng đau đớn về tinh thần, tổn thương trong tâm hồn lấy gì bù đắp đây. Khi đã đau đớn đến tận cùng bởi trái tim tan vỡ, người ta nhận ra rằng mình muốn trốn tránh hiện thực và tìm đến với bình yên để quên, để gặm nhấm nỗi buồn chia ly. Không ít lần những mẩu tin một con người đau khổ nào đó ra đi chỉ vì tình yêu không được trọn vẹn. Vì môt người không còn quan tâm đến mình mà vứt bỏ cả cuộc sống, tương lai cũng như những hạnh phúc khác xung quanh, từ bỏ mọi thứ dễ dàng như vậy có đáng hay không.

Mất đi một thứ đã từng quen thuộc với mình thật sự rất khó chịu và đau khổ. Nếu là trước đây, mọi thứ đều xoay quanh người ấy. Những lần đi dạo phố, đi mua sắm, nắm tay nhau cùng đi siêu thị như một đôi mới cưới. Con đường quen thuộc hai đứa hay đi, cảm giác ấm áp khi luồn tay qua bàn tay mạnh mẽ hoặc nhỏ bé của ai đó. Bộ phim hài trước đây hai đứa hay xem, niềm vui thích khi cùng nhau đi du lịch rồi xem lại những khoảnh khắc ghi được trên đường đi. Tất cả những cảm xúc len lỏi trong bạn đều có dấu chân của người ấy giờ đây chỉ còn là những hồi ức đẹp. Mọi thứ như đang rời bỏ bạn, một màu đen tối như bao trùm lên cuộc sống của bạn. Thời gian đầu mới chia tay, không ai có thể ngừng nhớ. Những kí ức mới ngày hôm qua ùa về khiến bạn nghẹn ngào không thở được. Phải làm gì đây, phải sống tiếp như thế nào đây khi đã quá quen với cuộc sống có thêm hơi thở của người khác bên cạnh. Sẽ rất lâu để quay trở lại cuộc sống một mình trước đây. Có người mất một tháng, người mất một năm, mười năm thậm chí là cả đời cũng không thể xóa được người ấy trong trái tim.

“Khoa học đã chứng minh cơn đau thất tình hay nỗi ám ảnh về tình cũ thường có mối liên hệ mật thiết với cách mà chúng ta nói tạm biệt với người vừa mới bước chân ra khỏi cuộc đời mình. Hai người chia tay, có khá nhiều cách thức, nhưng nhìn chung, có thể gói trong 5 kiểu.Tôi nghĩ có lẽ nhiều sẽ đồng tình với những quan điểm về lí do tại sao lại chia xa mà Nguyễn Ngọc Thạch đưa ra trong Thất tình không sao.

Mệt mỏi, áp lực gia đình, bận bịu, hết yêu và sự chia rẽ của người thứ ba, những lí do muôn thuở luôn được sử dụng mỗi khi ai đó nói ra lời chia tay. Có một số điều, bạn sẽ nghĩ nó chỉ có thể xuất hiện trên phim ảnh nhưng phim ảnh thì cũng chỉ là thực tế. Chẳng có ai trên đời này sẽ tốt với bạn không điều kiện như đấng sinh thành của bạn. Giữa vô vàn con người trên thế giới bạn có nghĩ tại sao người ấy chỉ tốt với bạn. Bạn có nghĩ điều gì khiến người bạn yêu thay đổi. Không có lửa thì làm sao có khói, nếu bạn không khiến người ấy tổn thương thì liệu người ấy có biến thành con người mà bạn ghét đến mức chia tay. Mọi thứ chỉ là ngụy biện. Không có thứ gì là mãi mãi, có chăng chỉ là bạn có muốn giữ lấy đôi tay bạn đã từng yêu thương. Tuổi trẻ chỉ hạn, cuộc sống cũng đâu có bao nhiêu, sống sao cho không phí hoài. Tình yêu cũng vậy thôi. Tôi vẫn luôn mộng tưởng sẽ có một tình yêu không bao giờ chia ly, chỉ cần tấm lòng chân thật và sự chân thành qua tâm thì dù có băng giá cỡ nào cũng có thể tan chảy. Nhưng cuộc sống đâu chỉ có màu hồng, mộng tưởng thì vẫn mãi là mộng tưởng mà thôi.

Thế nào là yêu đúng người, tại sao lại ghen tuông, lí do mà bạn ế. Gần như mọi lí giải đều thu gọn trong những tản văn của Thất tình không sao.  Hầu hết con gái sau chia tay đều trở nên xinh đẹp hơn. Bạn thấy đấy, đi qua thất tình đâu phải chuyện gì cũng tệ đúng không. Có lẽ bạn phải là người rất may mắn mới được trải nghiệm cảm xúc đặc biệt này. Chúng ta vẫn thường thấy, giữa vài đôi đang tay trong tay hạnh phúc, đâu đó vẫn thấy những con người đơn độc bước đi trên con đường dài.

Thật tình cờ khi tôi nhìn thấy Thất tình không sao trong hoàn cảnh tồi tệ mà chúng ta đang nói. Nhẹ nhàng, chân thật và thực tế là những điều tôi nhận thấy về cuốn sách này. Đau khổ, khóc lóc, một chút thôi cũng được, cứ để nước mắt xoa dịu con tim. Đến bên gia đình và bạn bè, họ sẽ giúp bạn bước qua chông gai này. Mạnh mẽ không phải là bạn không sợ hay không cảm thấy gì mà là bạn dám đối đầu và học cách để vượt qua. Cầm lên cuốn sách này và nắm lấy chìa khóa để đóng lại kí ức buồn. Bạn sẽ thấy mình đâu đó trong những tản văn của Thất tình không sao. Đó là cách tôi cảm nhận, còn bạn, bạn thấy thế nào?

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!