Trẻ em là thiên tài – Mỗi trẻ em khi sinh ra đã sở hữu “siêu trí tuệ”

Trẻ em là thiên tài – Mỗi trẻ em khi sinh ra đã sở hữu “siêu trí tuệ”

Mỗi người làm cha, làm mẹ đều mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho đứa con của mình. Vậy làm thế nào để dạy con một cách thông minh và khoa học, có thể tác động một cách tích cực và tự nhiên nhất đến trí tuệ của con? Trong cuốn sách Trẻ em là thiên tài, bạn sẽ tìm thấy cách giải quyết từng thắc mắc ấy, giúp những đứa trẻ của bạn trở thành những người xuất chúng.

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Một cuốn sách không tưởng, phá vỡ mọi giới hạn

Trải qua 263 trang sách Trẻ em là thiên tài, bạn sẽ phải thừa nhận rằng: Có thể mình không sinh ra một thiên tài nhưng nhờ quá trình nuôi dạy, kích thích ngay từ khi trẻ còn ở trong bụng mẹ thì con bạn sẽ là một người thông minh và sáng dạ nhất. Điều này nghe có vẻ không thuyết phục nhưng nếu bạn kiên nhẫn theo dõi đến hết cuốn sách thì sẽ thấy tính khoa học của nó.

Giáo sư người Nhật Makoto Shichida đã đưa ra từng dẫn chứng, lập luận, thử nghiệm và đã thành công. Không giới hạn bất cứ đối tượng nào, ai cũng có thể áp dụng phương pháp này cho những đứa con của mình.

Cuốn sách được chia làm mười chương với đề mục với mục tiêu làm rõ những gì đặt ra. Mỗi ông bố, bà mẹ sẽ từ từ “nhập môn” vào dòng chảy, giải quyết được các vấn đề mà mình đang thắc mắc hay hoài nghi. Nhờ cách hành văn mạch lạc, ngắn gọn và dễ hiểu, Trẻ em là thiên tài còn kèm thêm nhiều lá thư gửi từ chính những bà mẹ người Nhật đã giảng dạy thành công phương pháp tư duy não phải cho con mình. Chính vì điều đó, cuốn sách này cực kỳ khiến bạn an tâm và tin tưởng, từ đó có một cách nhìn mới lạ và sáng tạo hơn, ngoài những cách nuôi dạy truyền thống đã có từ lâu đời.

Mỗi đứa trẻ đều là một thiên tài

Điểm khác biệt của cuốn sách này chính là việc nhấn mạnh thời điểm dạy con ngay từ trong bụng mẹ, đặc biệt là giai đoạn từ 0 – 3 tuổi. Đa số mọi người cho rằng trẻ trong độ tuổi này chưa có khả năng tư duy nhiều nên không cần phải dạy dỗ gì hết, tuy nhiên đây là một quan điểm sai lầm. Bằng chứng là ngay từ khi còn là phôi thai, đứa trẻ đã có những cảm quan cực kỳ nhạy cảm. Mỗi hành động hay tâm trạng của người mẹ đều tác động lên đứa trẻ qua nhiều phương thức khác nhau.

Vậy nên, giai đoạn này người mẹ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi người đều có sợi dây thần giao cách cảm với đứa con trong bụng của mình, bạn hãy để cho con cảm nhận thấy tình yêu thương, hy vọng và niềm vui đối với cuộc sống bên ngoài. Đây chính là cách xây dựng tình cảm và tính cách cho các bé của bạn ngay khi chúng chưa chào đời.

Không chỉ vậy, cuốn sách này còn đem đến cho con của bạn những bài tập não phải cực kỳ dễ áp dụng và thực hiện. Những động tác đơn giản ấy sẽ biến mỗi đứa trẻ thành những thiên tài thực sự.

Nuôi dạy tâm hồn

“Thiên tài” không chỉ đạt được thành tích cao trong học tập hay những kiến thức hàn lâm, mà còn là sự vượt trội về đối nhân xử thế, tâm lý và cách ứng xử. Việc nuôi dạy tâm hồn của con là một điều vô cùng quan trọng. Nếu những đứa trẻ được dạy tri thức trên một nền tảng tình cảm thì việc tiếp thu sẽ cực kỳ hiệu quả và dễ dàng.

Trẻ em là thiên tài sẽ làm mới nhận định của mỗi người, là một hành trang không thể thiếu trong quá trình làm cha, làm mẹ. Đó chính là sự nỗ lực của cả phụ huynh và con cái, mà trong đó, bạn đóng vai trò dẫn đường, chỉ điểm cho những đứa con của chính mình.

One Response

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!