Trước ngày em đến – Một bản tình ca lãng mạn, xen lẫn hài hước, không kém phần man mác bi thương

Trước ngày em đến – Một bản tình ca lãng mạn, xen lẫn hài hước, không kém phần man mác bi thương

Bạn yêu thích những câu chuyện tình cảm lãng mạn hiện đại của nước Mỹ ; bạn thích sự hài hước đan xen, ghét những tình tiết sến sẩm. Hay thích những câu chuyện tình không quá hường phấn, ngọt ngào; bạn yêu hình tượng nam (nữ) chính ngôn tình nhưng ghét sự hoàn mĩ. Vậy thì mình tin chắc rằng bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn Me before you , hay được các độc giả Việt Nam biết đến với cái tên Trước ngày em đến, được viết bởi tác giả Jojo Moyes. Đây là một câu chuyện tình đan xen giữa lãng mạn và hài hước, nhưng cũng không kém phần cảm động. 

MUA SÁCH TRÊN TIKI

Xuyên suốt bên trong Trước ngày em đến là câu chuyện tình cảm xoay quanh giữa Will Traynor và Louisa Clark, giữa một chàng trai tỉ phú trẻ tuổi. Vì tai nạn mà bị liệt nửa thân dưới, không có khả năng đi lại cùng cô gái phụ giúp chăm sóc của mình.

Trong một lần băng qua đường và bị mô tô đâm trúng, may mắn là tính mạng vẫn giữ được an toàn song Will bị liệt cả hai chân và phải gắn bó cuộc đời còn lại của mình với xe lăn. Bạn bè của anh dần xa lánh và Will bị mắc kẹt khi buộc phải trở về nhà với bố mẹ, sống một cuộc sống rất tối giản, cô đơn.  

Louisa là một cô gái rất bình dị, cô hài lòng với cuộc sống đơn giản, làm việc và kiếm tiền phụ giúp gia đình nhưng đột nhiên bị sa thải và cô phải tìm một công việc để có thể sống sót. Louisa đồng ý với với công việc chăm sóc cho Will, nơi cô được cho là chỉ cần cố gắng giữ cho anh ta vui vẻ, phụ giúp Will di chuyển. Thoáng do dự một chút, song Louisa đã quyết định đảm nhận vai trò này trong thời gian 6 tháng.

Lúc đầu, cả hai giống như lửa gặp nước. Will và Louisa đưa ra quyết định rằng họ phải tìm cách dung nạp lẫn nhau. Mối quan hệ của họ cuối cùng cũng phát triển hơn, và trên mức là cả bạn bè. Thế nhưng biến chứng sau tai nạn chợt ập đến với Will, anh quyết định rời xa Lousia để không khiến cô phải đau khổ vì mình. Câu chuyện giữa hai ngưòi giống như một bản nhạc, đưa người đọc đi đến từng cung bậc cảm xúc khác nhau, có lãng mạn, có giận dữ, hy vọng và cả tuyệt vọng trên đó. 

“Người ta bảo rằng bạn chỉ thực sự thích vườn tược khi đạt đến một độ tuổi nào đó. Dường như có một niềm vui lẩn khuất trong việc ngắm nhìn những chồi non mọc lên sau mùa Đông ảm đạm, cách mà mỗi năm qua đi đều để lại chút khác biệt, cách mà tự nhiên chọn để bạn thấy khu vườn phát triển đầy đủ ở từng ngóc ngách của nó.”

Đối với hầu hết các độc giả (cả mình), cuốn sách này sẽ đưa bạn thoát khỏi những rắc rối trong cuộc sống của chính bạn, mang đến cho bạn một điều gì đó mãnh liệt hơn nhiều để vượt lên những khó khăn, rắc rối ấy. Mặc dù bạn sẽ không hiểu được tường tận về nỗi đau và rào cản đối với những người bị khuyết tật. Nhưng bạn sẽ học được cách rèn luyện như thế nào để xử lý một sự thay đổi lớn, hay một biến cố ập đến như vậy trong cuộc sống và các mối quan hệ của bạn.

Cuối cùng, các vấn đề của bạn sẽ có vẻ ít rắc rối hơn và thậm chí khi bạn kết thức cuốn sách này, có thể nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác tràn đầy năng lượng để tích cực hơn. (Và vâng, phần lớn cuốn sách sẽ khiến bạn khóc và buồn !) 

Để cảm nhận và yêu thích cuốn sách này, bạn phải yêu cảm xúc. Bạn phải ổn khi khóc và tức giận. Bạn phải ổn khi chấp nhận cách người khác có quyền đưa ra lựa chọn của riêng họ. Bạn phải nhận ra rằng mọi người là khác nhau, không có ai là như nhau. Bạn phải hiểu rằng có những người trên thế giới như thế này, thế nọ và chỉ vì bạn chưa gặp hay chưa từng được nghe đến thì không có nghĩa là họ không có thật.

Điều mình thích nhất ở cuốn sách này là vẻ đẹp và nỗi đau mà nó mang lại cho độc giả ,cái cảm giác ấy rất tinh tế, rất nhẹ nhàng mà cũng không kém phần đượm buồn.Thú thực thì mình đã xem phim trước khi đọc sách và đã quyết định mua Trước ngày em đến ngay sau khi xem xong phim. Quả thực đây là một sự lựa chọn tuyệt vời cho một buổi chiều chủ nhật. 

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên An Nhiên Lạc (Lê Hà)

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!