Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới – Dành cho những cảm xúc khó diễn tả thành lời

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới – Dành cho những cảm xúc khó diễn tả thành lời

Tôi tìm đến Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới không chỉ bởi nội dung hay, bìa đẹp mà còn đong đầy cảm xúc cùng nhiều điều ý nghĩa.
Một cuốn truyện thu hút trước hết phải có một cái tên đầy sức gợi hình và thú vị . Cuốn sách này quả thật không thể bỏ xót.

Đây là những điềm gở? Là lời tường thuật của một người đã khuất? Một tiêu đề khơi gợi sự hứng thú và tò mò khiến tôi chẳng đắn đo mà đặt mua ngay.

Được chắp bút bởi nhà văn Lee Kyung Hye, kích thước Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới nhỏ gọn cùng ngôn từ hàm súc mà khiến ta không muốn bỏ lỡ một chi tiết nào. Đồng hành xuyên suốt 197 trang sách, tôi không chỉ bị lôi cuốn vào cảm xúc nhân vật của từng tình tiết mà còn ẩn chứa nội dung nhân văn sâu sắc, là sự bừng tỉnh của sức sống mãnh liệt, sự tiếc nuối và cái giá đắt cho thanh xuân của Jae Joon mãi mãi ở tuổi 15.

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới - Dành cho những cảm xúc khó diễn tả thành lời
Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới – Dành cho những cảm xúc khó diễn tả thành lời

Mở đầu Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới, tác giả đưa ta từ ngạc nhiên đến sửng sốt với dòng chữ trong nhật kí của Jae Joon như một điềm gở:

“Tôi đã chết vào một ngày nào đó
Liệu cái chết của tôi có ý nghĩa gì không?”

Khác biệt hoàn toàn với những motip mở đầu, tác giả đã vô cùng tinh tế và thú vị, đưa vào đầu tác phẩm một “mồi câu” khiến ta không thể dừng mắt.

Jae Joon- một cậu bé ở tuổi mới lớn- vừa qua đời vì tai nạn giao thông. Trong một lần dọn dẹp, mẹ cậu phát hiện cuốn nhật kí bìa màu xanh. Thế nhưng đối với một bà mẹ đáng thương vừa đánh mất thứ quý giá của đời mình làm sao có đủ can đảm để đọc quyển sổ đấy. Vì thế bà gọi cho Yoo Mi- cô bạn thân nhất của con trai bà- khám phá về người con trai vừa quen mà cũng vừa lạ ẩn sâu trong từng dòng nhật kí.

Từng trang Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới mới mở ra biết bao cảm xúc và kí ức đẹp đẽ . Truyện không hề mang vẻ tiêu cực mà ngược lại vô cùng ý nghĩa và phù hợp với lứa tuổi học trò.

Từ Điển Cảm Xúc Thế Giới - Dành cho những cảm xúc khó diễn tả thành lời

Có những chương rút cạn nước mắt bởi tình bạn, tình gia đình và tình thầy trò thắm thiết.
Có những chương khiến mình không khỏi bật cười với những suy nghĩ ngây thơ cùng trò nghịch ngợm đáng yêu.
Và có những chương, là nhận thức, là lời cảnh tỉnh cho những khoảnh khắc phút chốc vụt mất tất cả.

“Đêm đã chìm sâu nhưng cái chết vẫn chưa đến
Ném tuổi thanh xuân xuống dòng sông đang chảy kia đi
Hôm nay bạn có sống không
Ngày mai bạn có sống không…”
_Yoo Mi

Không chỉ ấn tượng về tình tiết xúc động, tác giả đã tinh tế vẽ thêm nhiều màu sắc tươi mới cho câu chuyện. Không kém phần tinh nghịch của đôi bạn trẻ cùng giúp nhau vượt qua khó khăn học tập, gia đình và cả tâm tư về mối tình đầu đáng nhớ.

Dựa trên những sự kiện có thật, tác giả đã xây dựng nhân vật chân thực và gần gũi. Câu chuyện mang giá trị thực tiễn về ý nghĩa sống. Thu hút ta vào trò chơi sinh tử lạ lùng của cậu Jae Joon. Khiến ta nhận ra nhiều góc khuất trong tâm hồn. Học cách trân trọng và sống trọn vẹn từng khoảnh khắc để “không phải xót xa vì đã sống hoài sống phí”.

Bài Review được đóng góp bởi Cộng Tác Viên Huỳnh Thị Tuyết Hạnh

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!