review sach tung san pham

Review Sách Tung Sản Phẩm- Jeff Walker của dịch giả Nguyễn Quang Ngọc

Mình tốt nghiệp ngành Marketing truyền thống của trường HV Bưu Chính Viễn Thông cách đây 6 năm. Nên có thể nói các kiến thức ngày xưa mình học được đã quá lỗi thời, mình chỉ được cái tiếng và ra trường với cái bằng Khá của một trường Đại Học, chấm hết.

Vì thế thời gian này, mình quyết tâm mày mò tự học và nâng cao kiến thức Marketing bằng việc đọc sách, xem video và follow những top marketer trong và ngoài nước.

Những ngày gần đây mình có được biết đến sự kiện ra mắt cuốn sách “Tung Sản Phẩm” của Jeff Walker do dịch giả Nguyễn Quang Ngọc biên soạn. Cá nhân mình thấy khá là háo hức và thấy tin tưởng vì những người tham gia mua sách và quảng bá cho cuốn sách đều là những người mình đang follow như Hán Quang Dự, Nguyễn Anh Thơ, Nguyễn Anh Ngọc. Nhưng vẫn hơi lăn tăn vì đó là bản tiếng Việt.

tung san pham cua jeff walker

Có hai nguyên nhân khiến mình chưa quyết định ngay. Một là sách dịch sang tiếng việt có chuẩn không, hai là chất lượng giấy in sách? Tại sao mình phải đặt hai dấu hỏi như vậy. Vì đã hai lần mình mua sách ở Tiki và nói thật cả hai lần mình đều thất vọng và không đọc hết cuốn sách do giấy in quá đen và xấu so với số tiền hơn trăm nghìn mình bỏ ra.

Vì thế mình đã search bản tiếng anh của Jeff Walker trên Amazon và thấy giá tiền của nó cũng tương đương bản tiếng Việt cộng phí ship (8.71$). Với hơn 1000 reviews và đa số là review 5*. Ok vậy là tin.

Cũng có thể do mình không biết cách đọc thử nên mình cũng không tìm được bản đọc thử một vài chương. Mình thử search bản tiếng anh của Jeff thì đen cho mình là google dẫn mình đến một trang web scam (lừa đảo) là wwwusenet.nl. Mình biết đó là scam vì nó giới thiệu với mình là có bản free pdf Launch của Jeff nếu mình đăng kí tài khoản dùng thử trong 14 ngày và sau đó nếu thích mới đăng kí có phí. Mình thấy chẳng mất gì nên đăng ký luôn. Và sự thật không như mình nghĩ vì trong website đó chẳng có gì. Và một blogger đã viết một bài viết về việc bị www.usenet.nl lừa như thế nào cùng rất nhiều comment có cùng cảnh ngộ. Các bạn biết tiếng anh tham khảo tại đây https://toughnickel.com/scams-fraud/Is-Usenetnl-a-scam.

Thôi bỏ qua vì đó cũng không phải nội dung chính. Vấn đề là sau khi bị lừa như thế mình càng háo hức sở hữu cuốn sách này hơn. Nên mình đã lang thang trên mạng và tìm được bản đọc thử  3 chương của cuốn “Bí Mật Dotcom”. Thấy hay quá nên mình mua luôn cả Tung Sản Phẩm từ sự giới thiệu của anh Nguyễn Quang Ngọc tại bmsbook.com

Nói chung là cảm xúc khi nhận được 2 cuốn sách từ anh Nguyễn Quang Ngọc lại khá là thất vọng đối với cuốn Tung Sản Phẩm.

Theo quan điểm cá nhân mình không nên mua cuốn Tung Sản Phẩm. Chưa cần biết nội dung hấp dẫn thế nào nhưng mình khá là buồn vì giấy sách đen không muốn nhìn, cảm giác như bị lừa vì mình bỏ ra 168.000, số tiền cũng không phải là nhỏ so với một cuốn sách tại Việt Nam. Mình mới chỉ đọc cuốn Tung Sản Phẩm, và xin thưa với các bạn đang đọc bài viết này, mình nghĩ cuốn sách có lẽ đã được viết cách đây khá lâu vì Jeff bắt đầu mở khoá đào tạo công thức Tung Sản Phẩm vào ngày 21/10/2015. Thứ ba là trong cuốn sách này có rất nhiều đường link Jeff lấy làm dẫn chứng cho ví dụ của mình. Bạn sẽ không có quyền truy cập để xem những video hoặc bài viết đấy vì bạn không phải là thành viên trên trang www.launchbook.com trừ khi bạn mua bản Launch (tên sách tiếng anh) của Jeff.

Tuy nhiên bỏ qua những điều nhỏ nhặt trên, mình thấy cuốn sách với nội dung rất chất lượng và nó còn nguyên giá trị đến thời điểm hiện tại. Bạn sẽ học được một quy trình chuẩn chất lượng để cho ra mắt một sản phẩm trên các trang bạn đang đăng kí làm Affiliate.

Cá nhân mình đã thất bại với chiến dịch ra mắt sản phẩm đầu tiên trên JVzoo.com (một mạng tiếp thị liên kết). Các bạn có thể tham khảo tại http://ezreviewvideos-reviews.com/ với vô vàn các mistake ngớ ngẩn của mình.

Nhưng mình rất vui vì khi đọc Tung Sản Phẩm mình đã hiểu được tại sao mình lại không có khách hàng ngoài các lỗi cơ bản tồn tại khi xây dựng website, seo và chạy chiến dịch quảng bá sản phẩm. Hoá ra mình trước giờ toàn làm MARKETING HI VỌNG.

Mình dám chắc rất rất nhiều người như mình vẫn đang mắc phải lỗi này. Mình thất bại vì không có sự chuẩn bị chu đáo và không thực sự giao tiếp với khách hàng với điểm mấu chốt là DANH SÁCH. Hãy kiểm chứng lời mình nói vì bạn chắc chắn sẽ không thất vọng về nội dung. Nếu có khả năng Tiếng Anh, mình thành thật khuyên bạn hãy đọc bản ngoại ngữ.

Còn nếu không thì sách Tung Sản Phẩm (bản tiếng Việt) cũng sẽ giúp newbie rất rất nhiều. Đặc biệt là bạn sẽ nhận được một DVD Khám Phá Marketing Bão trị giá 399.000 để học được cách xây dựng một quy trình Marketing đầy đủ, chặt chẽ và hiệu quả. Cùng bộ tài liệu hơn 30 trang hướng dẫn chi tiết cách thức chuẩn bị và triển khai hệ thống Marketing đó.

tung sản phẩm

Sai và thất bại không quan trọng, cái thực sự cần thiết là chúng ta phải biết mình sai ở đâu để thay đổi. Và mình tin mình cần phải thất bại nhiều lần để có được thành công. Mình vẫn sẽ tiếp tục đọc sách và ủng hộ bản quyền của các dịch giả Việt Nam dịch sách nước ngoài, nếu họ thực sự đầu tư và nghĩ cho khách hàng nhiều hơn nữa.

Câu chuyện ngoài lề: Mình thực sự yêu thích các sản phẩm của Apple từ máy tính đến điện thoại vì sự tinh tế và thấu hiểu khách hàng. Mình đang dùng Macbook và cảm thấy nó hiểu mình: đêm ngồi làm việc đèn bàn phím bật sáng; sạc Mac gắn với máy bằng nam châm, nên nếu có vấp phải dây sạc sẽ giật ra ngay lập tức, không lo hỏng giắc, rơi máy hay nguy hiểm cho người không may vấp phải. Đây chính là ví dụ nhỏ để thấy nhà sản xuất và thương hiệu quan tâm đến những trải nghiệm nhỏ nhặt nhất của khách hàng!

Mong Nhà xuất bản sách cũng như các Dịch giả sẽ quan tâm đến những trải nghiệm của độc giả nhiều hơn nữa.

Hải Yến

12 Comments

  1. Duc
  2. Huy

Leave a Reply