Toplist 5 Vitamin Sách Cho Mùa Dịch Covid 19

Toplist 5 Vitamin Sách Cho Mùa Dịch Covid 19

Đọc sách vốn là một thói quen cực kỳ bổ ích giúp chúng ta có thể học hỏi và mở mang thêm nhiều kiến thức mới. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh hoành hành này thì chúng ta lại càng có nhiều thời gian hơn dành cho việc đọc sách. Thay vì buồn chán vì không thể tự do tham gia các hoạt động vui chơi bên ngoài thì tại sao bạn không tìm cho mình những quyển sách hay để đọc nhỉ? Điển hình như một vài quyển sách cho mùa dịch khá hay này chẳng hạn.

#1. Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Có phải bạn đang cảm thấy buồn chán và cuộc sống trở nên bất ổn hơn giữa tình hình dịch bệnh này? Hãy lạc quan lên và nạp cho mình ít vitamin sách cho mùa dịch Covid 19 này trước đã nhé. Nhưng nếu bạn phải mất nhiều thời gian mới tìm được quyển mình thích thì Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ cũng là gợi ý khá hay dành cho bạn đấy.

Quyển sách do Đặng Hoàng Giang viết như đưa độc giả đến với thế giới của những con người đang chênh vênh ở độ tuổi 20. Với hành trình đi tìm con người trưởng thành của bản thân này đã mang lại cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đâu đó trong những hình ảnh mà quyển sách khắc họa, bạn sẽ có lúc nhìn thấy được chính mình ở trong đó. Đây cũng được xem là một trong những cầu nối tuyệt vời giúp cho bậc phụ huynh có thể hiểu hơn về tình cảm và tâm tư của con mình.

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ

#2. 3 phút sơ cứu

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

3 phút sơ cứu cũng là một trong những quyển sách cho mùa dịch vô cùng bổ ích mà bạn không nên bỏ qua. Quyển sách này được viết bởi tác giả Ngô Đức Hùng. Quyển sách nói về 3 phút “vàng” mang nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của chúng ta. Đây chính là thời gian cơ thể tiết ra adrenalin – hormon có khả năng vận chuyển máu về tim tốt hơn. Cho nên 3 phút chính là thời gian vàng để sơ cứu khi gặp sự cố liên quan đến chuyển hóa và tim mạch. 

Đồng thời, đây cũng là thời gian việc thiếu oxy không gây ra nhiều tổn thương cho não. Ngược lại, sau 3 phút nhưng sơ cứu không đúng cách có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho não bộ. Chính vì vậy, nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe của bạn thân và những người yêu thương của mình tốt hơn thì đây là một quyển sách vô cùng bổ ích đấy nhé.

3 phút sơ cứu

#3. 21 bài học cho thế kỷ 21

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Với quyển 21 bài học cho thế kỷ 21, tác giả Yuval Noah Harari nổi tiếng đã mang lại cho độc giả một tác phẩm khắc họa thế giới của hiện tại và tương lai gần. Quyển sách sẽ giải đáp cho độc giả khá nhiều điều thắc mắc về cuộc sống và thế giới quanh mình. Rằng điều gì sẽ xảy ra? Ta sẽ phải đối mặt với những khó khăn và thách thức gì?

Không chỉ vậy, quyển sách còn giúp người đọc có cái nhìn đơn giản hơn trước những vấn đề phức tạp. Điều này giúp độc giả dễ dàng nhìn nhận và thấu hiểu những sự việc xảy ra quanh mình một cách gần gũi hơn.

21 bài học cho thế kỷ 21

#4. How food works

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ẩm thực, về các món ăn và dinh dưỡng thì How food works là quyển sách thích hợp dành cho bạn. Ẩm thực vốn được biết đến là một trong những lĩnh vực rất được quan tâm hiện nay. Đặc biệt, lĩnh vực này ngày càng trở nên đa dạng và phong phú hơn theo từng quốc gia, văn hóa. Nhưng ngoài khám phá về sự đa dạng đó thì tìm hiểu chế độ dinh dưỡng cũng như cách ăn uống khoa học cũng là một đề tài khá hay.

Quyển sách như một bí kíp vàng dành cho những ai đang tìm hiểu về chế độ ăn uống dành cho nhiều độ tuổi. Ngoài độ tuổi thì đặc điểm về tạng người, cơ địa cũng là yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nên một chế độ ăn uống và dinh dưỡng hợp lý.

How food works

#5. Đẹp và buồn

Mua sách trên Tiki

Mua sách trên Fahasa

Dưới ngòi bút của Kawabata Yasunari, quyển sách mang lại cho độc giả nhiều cung bậc cảm xúc qua câu chuyện tay ba đầy ngang trái của Oki – Otoko – Fumiko.  Oki vốn là một nhà văn có vợ là Fumiko. Gia đình tưởng chừng như hạnh phúc nhưng lại bị chen ngang bởi cô nhân tình Otoko. 

Cũng chính mối tình sai trái đó đã dẫn đến sự ra đi của hai đứa con của Oki. Tiếp theo đó là những diễn biến kịch tính xen lẫn nhiều cảm xúc từ oán hận đến yêu thương. Nhưng dù là đau thương hay hạnh phúc đều được tác giả khắc họa một cách chân thật và độc đáo.

Để những ngày chống dịch trôi quá ý nghĩa hơn, bạn có thể biến thời gian rảnh rỗi nhàm chán của mình thành những giờ đọc sách thú vị. Tin rằng với những quyển sách cho mùa dịch này sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều hay và ý nghĩa hơn đấy.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn:

error: Content is protected !!