Toplist 5 Cuốn Sách Của Trương Hạo Thần Mà Bạn Không Nên Bỏ Lỡ!

Ngày nay, việc đọc sách đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Sách giúp con người tìm thấy được sự đồng cảm,sẻ chia, đôi khi là những động lực lớn lao để vượt qua những khó khăn của cuộc sống. Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn một quyển sách nào đó phù hợp với “gu” của mình thì mình nghĩ rằng toplist 5 cuốn sách của Trương Hạo Thần mà mình giới thiệu dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng, cũng như giúp bạn có một ngày tràn đầy năng lượng hơn. Còn bây giờ, hãy cùng mình khám phá xem những tác phẩm ấn tượng của Trương Hạo Thần là gì nhé!

#1 CÓ NGƯỜI ĐANG TÌM BẠN

Có người đang tìm bạn là cuốn sách gồm 12 truyện ngắn được tác giả viết theo những màu sắc khác nhau. Nhưng chung quy lại vẫn là những câu chuyện tình cảm với vô vàn cung bậc cảm xúc buồn vui. Bạn sẽ phải khóc, rồi bật cười với những nhân vật ở trong truyện bởi tìm thấy đâu đó một sự đồng cảm và bóng dáng của bản thân mình. Tài năng của tác giả, chính là không trộn lẫn các tính cách của nhân vật, mỗi người là một bản thể cá tính, riêng biệt để người đọc không cảm thấy nhàm chán.

Cuốn sách này sẽ là liều thuốc hiệu quả xoa dịu tâm hồn những người trẻ đang cảm thấy cô đơn giữa bộn bề của cuộc sống. Cũng như tiếp thêm sức mạnh để bạn có thể tìm thấy tình yêu, hạnh phúc đời mình. Mình sẽ trích dẫn một câu văn của Trương Hạo Thần mà mình cực kì tâm đắc trong cuốn sách này:

“Mong sao sự xuất hiện của một người nào đó có thể khiến thế giới của bạn trở nên phong phú, mong cuộc sống của bạn có thật nhiều niềm vui, mong sao cuộc đời dài rộng này yên bình và êm ấm, có hồi ức để chưng thành rượu. Mong cho bạn không có điểm yếu, cũng không cần lớp áo giáp bảo vệ. Mong sao cho chúng ta và những người chúng ta yêu thương cùng được hưởng thụ cuộc sống này, được khóc được cười, sống lâu trăm tuổi.”

Với câu nói đầy nhiệt huyết và tin yêu này, mình nghĩ rằng Có người đang tìm bạn của tác giả Trương Hạo Thần xứng đáng để có mặt trong tủ sách của bạn.

#2. TUỔI TRẺ LẠC BƯỚC, TA CÒN ĐỨNG TRƯỚC NHAU?

Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau? là quyển tản văn làm nên tên tuổi của Trương Hạo Thần. Cuốn sách viết về nỗi chênh vênh khi đứng giữa lưng chừng của tuổi trẻ mà ai cũng đã từng trải qua, “viết về ai đó mộng mơ ngốc nghếch, nhưng vẫn luôn không ngừng cố gắng ở thực tại.” Từ đó khích lệ những người trẻ dám nghĩ, dám làm, dám sống cho lí tưởng của bản thân và dám chinh phục ước mơ của đời mình.

“Có họa chăng là họ – những con người ấy – vẫn đang không ngừng tiến về phía trước. Còn bạn, bạn muốn mình sẽ ở đâu giữa tuổi trẻ bất tận này?

Hãy đọc Tuổi trẻ lạc bước, ta còn đứng trước nhau? để tìm được câu trả lời cho bản thân mình nhé!

#3. BẠN CÓ MỘT THƯ MỚI CHƯA ĐỌC

Bạn có một thư mới chưa đọc được viết ra đúng nghĩa như một người bạn giúp chúng ta cảm thấy mình được lắng nghe và thấu hiểu. Điều này thực sự hợp lí. Bởi lẽ, những câu chuyện mà tác giả đem vào từng lá thư tuy nhẹ nhàng, đôi khi là những điều nhỏ nhặt mà ta thường bỏ qua trong cuộc sống, nhưng lại mang một ý nghĩa sâu xa.

Có rất nhiều chuyện, trước khi kịp quý trọng thì đã thành chuyện xưa.

Có rất nhiều người, trước khi kịp để tâm thì đã thành người cũ.

Cuộc sống không bán vé quay lại, mất đi vĩnh viễn chẳng thể lấy lại nữa.

Đọc sách, ta sẽ thấy lòng mình lắng lại. Để rồi nhận ra rằng cuộc sống này thực sự ngắn ngủi. Có những chuyện mà khi ta ngoảnh mặt lại, mới biết rằng mình đã bỏ qua những thời khắc tuyệt đẹp nhất. Bởi vậy hãy mở lòng mình ra, trân trọng mọi thứ, học cách yêu thương bản thân mình và cả những người quanh ta.

#4. CẢM ƠN TÔI ĐÃ ĐỦ DŨNG CẢM

Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm là cuốn tản văn gồm 21 câu chuyện nhỏ. Tuy rằng chung quy lại vẫn là những mẩu truyện về các mảnh ghép trong cuộc sống. Nhưng với tài năng biến hóa của mình, Trương Hạo Thần đã mang một màu sắc tươi tắn vào trong các tác phẩm để làm mới hơn trong hành văn của mình. Không hề ủy mị, cũng chẳng cường điệu, tác giả viết cuốn sách này như một lời cổ vũ, động viên các bạn trẻ hãy dũng cảm đối mặt với chông gai của cuộc sống để chinh phục những đỉnh núi vinh quang.

Không ai biết những chuyện hiện tại bạn đang làm, tương lai sẽ ra sao. Nhưng điều duy nhất có thể khẳng định là mỗi lần tìm tòi của hiện tại, mỗi lần gạt những bàn tay chỉ vẽ cho bạn, mỗi lần không thỏa hiệp với số đông, mỗi lần mang theo nước mắt chạy về phía trước, chắc chắn đều khiến cuộc đời bạn có phần khác biệt.

P/S: Dành cho những bạn đam mê những thứ xinh xinh thì Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm là lựa chọn cực kì đúng đắn nhé. Trong cuốn sách này, tác giả xen lẫn vào đó những trang giấy in màu được design rất đẹp. Vừa được đọc sách hay, vừa có cho mình những tấm hình xinh xắn, cảm giác rất tuyệt phải không nào?

#5. LÀ CHÍNH MÌNH TUYỆT NHẤT

Là chính mình tuyệt nhấtCảm ơn tôi đã đủ dũng cảm có nhiều nét tương đồng với nhau. Vẫn là cuốn sách với 21 câu chuyện ngắn, nhưng lần này, tác giả đem vào sách những trải nghiệm khác nhau trên hành trình của bản thân. Giọng văn đầy chân thành và sâu lắng của tác giả đưa mình tới nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: Là một chút nhiệt huyết muốn cháy hết mình cho tuổi trẻ, một chút suy nghĩ về những con người, những nghề nghiệp khác nhau đang hiện hữu trong cuộc sống này.

Chúng ta đã bước chân vào thế giới của người trưởng thành, nhưng đôi khi lại không muốn thừa nhận mình là người lớn, bởi vì luôn muốn túm chặt lấy cái đuôi quá khứ chẳng nỡ buông. Cuối cùng ta vẫn phải buông, dẫu cho không tình nguyện đi chăng nữa thì chúng ta vẫn phải trải qua đôi lần cáo biệt với những người quan trọng trong cuộc đời.

Thông qua những câu chuyện về hành trình của bản thân, tác giả muốn gửi gắm đến những người trẻ năng lượng tích cực, tinh thần lạc quan và kiên cường hơn trong cuộc sống. Điều này bạn sẽ bắt gặp trong những bức ảnh mà tác giả tự chụp cũng như những bức tranh minh họa đầy sáng tạo. Chắc chắn một điều rằng, khi đọc xong cuốn sách “Là chính mình tuyệt nhất”,bạn sẽ cảm thấy tâm hồn mình trở nên rộng mở, bao dung hơn.

Trương Hạo Thần được biết đến với nhiều tản văn hay viết về cuộc đời và những chiêm nghiệm của tuổi trẻ. Đến với những ấn phẩm của tác giả này, mình tin chắc các bạn sẽ không cảm thấy thất vọng bởi sự tỉ mỉ, chau chuốt của anh trong quá trình làm sách. Thiết kế bìa ấn tượng, chất lượng giấy in đảm bảo, nội dung có chiều sâu cảm xúc là những gì mình thấy tâm đắc nhất đối với những cuốn sách của Trương Hạo Thần. Chính vì những lí do trên, các bạn không được bỏ lỡ những tác phẩm hay mà mình vừa giới thiệu nhé!

Chia sẻ suy nghĩ của bạn: